Đánh giá Camera của điện thoại Sony Xperia Z


Sony đã từng là lão làng về camera và một vài chiếc điện thoại trước đây của hãng khi còn liên kết với Ericsson thực sự là những sản phẩm đình đám về camera. Nhưng việc hãng tuyên bố rằng camera trên chiếc Xperia Z của mình nhỉnh hơn trên các sản phẩm khác và tự phong mình ngôi vị cao quí nhất trong làng smartphone có vẻ không thuyết phục được nhiều người, và chúng ta sẽ xem xem sản phẩm của hãng làm được gì với chiếc camera của mình. truyen sex

Đầu tiên chúng ta sẽ xem qua camera mặt trước của sản phẩm này trước khi tập trung vào camera mặt sau. Về chất lượng của camera mặt trước, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hình ảnh thu được từ camera này. Có vẻ hơi hoài cổ một chút nhưng chiếc camera này gợi lại cho chúng ta về các camera GX30. Giờ với camera 2.2 MP của Xperia Z, chúng ta có thể thoải mái sử dụng Instagram, tính năng gọi thoại video của Skype trên sản phẩm Xperia Z, điều này là hơn rất nhiều so với những gì mà sản phẩm trên đã làm được. tin nhan chuc mung nam moi


Nhưng với camera mặt sau của Xperia Z, có lẽ bạn sẽ không có được cảm giác hài lòng như vậy dù cảm biến ảnh của camera này lên tới 13.1 MP, có thể chụp được các bức ảnh theo độ phân giải 4128 x 3096 pixel và đôi khi cũng cho ra các bức ảnh đẹp. Kết quả chi tiết của cuộc đánh giá ảnh sẽ được đưa ra dưới đây. 
Chúng ta sẽ nói về điều khiến bạn dễ cảm thấy khó chịu ở đây nhất, đó là việc không có nút chụp ảnh riêng biệt, đó quả là một điều đáng tiếc. Thiết bị này có một nút standby ở bên cạnh có thể khiến bạn nhầm lẫn với nút chụp ảnh nhưng sự thực thì lại không phải vậy. 
Chiếc Xperia Zl mới là thiết bị có nút chụp ảnh vật lý. Tuy nhiều điện thoại Android không có nút chụp ảnh riêng biệt nhưng việc sản phẩm có quan hệ mật thiết với Xperia Z có được nút bấm thuận tiện này mà chiếc Z đầu bảng lại không có đã cho thấy đây thực sự là một điều đã bị bỏ lỡ.

Cách nhanh nhất để bạn có thể đến với chiếc camera là bật chiếc điện thoại lên và mở khóa màn hình, như vậy bạn cần phải đến hai thao tác trong khi đáng lẽ ra mọi chuyện chẳng cần phức tạp đến thế. Nhưng đó chỉ là điều nhỏ nhặt so với việc chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để nạp ứng dụng chụp ảnh của nó lên, điều đó thật không tương xứng với một thiết bị sáng giá như vậy. 
Thêm vào đó là vài lỗi phần mềm không thể giải thích được. Mong rằng những lỗi trên sẽ được sửa trong những lần cập nhật firmware mới.
Sony cũng đã cố gắng giảm trừ những bất tiện của việc trên với một vài lựa chọn nhanh giúp bạn cóp thể có sẵn một số thiết lập nhằm chụp được ảnh và quay videop một cách nhanh gọn. Nhưng một lần nữa người ta đã phải khởi động lại chiếc Xperia Z để chạy những tính năng này.
Khi bạn nhấn nút chụp ảnh bằng camera của di động, màn hình lại trở thành một hiện tượng. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước tốc độ làm tươi khung hình và độ phong phú trong màu sắc của màn hình này, mọi vật giữ nguyên dù bạn có làm rung màn hình chiếc điện thoại. Không chỉ vậy, bạn còn không phải thay đổi chế độ màn hình vì chế độ tự động Superior Auto đã làm khá tốt việc thay đổi mọi thứ theo điều kiện chụp ảnh của bạn. 
Khả năng phát hiện nụ cười cũng là một điều khiến bạn sẽ thích thú, Sony đã thêm cho tính năng này việc lựa chọn giữa các nụ cười tươi, cười mỉm từ đó điều chỉnh các đường nét trên khuôn mặt. Bạn lại còn có khả năng tải ảnh thẳng lên dịch vụ của Sony một cách tự động mà chẳng cần đến Photo Stream. Vẫn còn nhiều chế độ nữa mà chúng ta chưa có dịp bàn tới như Panorama và BustMode. Đó sẽ là những thứ mà chúng ta còn nghịch nhiều với sản phẩm sau này.
Còn về riêng chiếc camera thì kết quả sẽ không làm bạn hài lòng. Các bức ảnh hiển thị trên màn hình thì có vẻ tốt nhưng khi chụp xong thì mọi việc lại không được như trước đó, còn khi chuyển qua máy tính thì các yếu điểm đã bộc lộ thấy rõ. Các màu sắc được diễn tả tốt nhưng hình ảnh thiếu độ sắc nét. Khi zoom kĩ vào, bạn sẽ thấy độ nhiễu từ tưởng như chỉ có ở một thiết bị tầm trung nào đó. 
Tốc độ chụp tốt nhưng không phải là điều khiến bạn cảm thấy ấn tượng. Tuy cảm biến Exmor RS trên thiết bị này được quảng cáo là có khả năng quay HDR và giảm được độ nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu xong những bức ảnh chụp từ Xperia Z chỉ khiến bạn hài lòng nếu bạn là người dễ tính.
Ảnh chụp trong nhà
Những bức ảnh chụp trong nhà đều có thể chấp nhận được, ánh sáng môi trường xung quanh khiến những hình ảnh có thể trông thấy rõ nhưng khi phóng to thì thì hình ảnh vẫn mờ. Còn nếu nói về các bức ảnh chụp trong bóng tối thiết bị này có thể cạnh tranh được với rất nhiều đối thủ.
Vài hiệu ứng
Xperia Z cũng đã được nạp vào những hiệu ứng chụp ảnh thú vị để bạn vọc nhưng hầu hết trong số đó sẽ chỉ khiến bạn nghịch vài lần rồi cảm thấy chán.
Đèn LED
Đèn LED trên thiết bị này đã khó có khả năng chiếu sáng hết một căn phòng nhỏ , có lẽ trong bóng tối đèn LED này chỉ đủ giúp bạn nếu bạn chụp thẳng vào một vật dụng nào đó.

Thêm được một chút ánh sáng, những bức ảnh cho ra cũng không hề lí tưởng.
Ảnh chụp ban ngày


Ngay cả trong điều kiện ánh sáng ban ngày, các bức ảnh chụp được cũng không tỏ ra sắc nét.
Điều hay nhất là tính năng panorama trở thành chuẩn
Vẫn có những vấn đề khi chụp ảnh trong điều kiện nắng gắt.

Ngay cả trong những điều kiện tuyệt vời các bức ảnh cho ra cũng không được như những gì ao ước.
Video
Khả năng quay phim của chiếc Xperia Z sẽ rất ấn tượng trên giấy tờ vì có camera 13.1MP có khả năng quay phim Full HD 1080p tốc độ 30 khung hình trên giây.
Bạn có rất nhiều các chế độ quay phim từ chụp cảnh vật, tới chụp phong cảnh trên biển, cho tới các bữa tiệc, các hoạt động thể thao và nhiều nữa. Thậm chí còn có cả một chế độ để chụp các hình ảnh về thức ăn được gọi là Gourmet. Nếu đây là một chế độ dùng cho việc chụp ảnh thì sẽ rất thú vị nhưng nếu là video thì tính năng này sẽ rất ít khi được sử dụng đến.
Nhưng chúng ta vẫn có chế độ HDR nổi bật nhất nhằm khiến cho cuốn phim bạn ghi lại trở nên đẹp hơn nhất là khi có được sự hỗ trợ từ bộ xử lý cao cấp trên thiết bị. Kết quả của nó là đây. 
Tính năng ổn định video cũng được đem ra thử và những gì được thấy khiến người ta khâm phục Sony. Việc bạn sẽ có thể thay điổi chế độ lấy nét và cân bằng trắng trong khi quay phim có một tầm hữu dụng rất lớn.


Các video vẫn không cho độ sắc nét hoàn hảo cũng như các bức ảnh, bạn có thể thấy rõ vài thứ đã bị mất nét và camera cố gắn lấy lại nét khi bạn di chuyển chiếc camera.
Và bạn cũng nên chú ý rằng các video quay ở độ phân giải Full HD trên sản phẩm này vẫn có dung lượng rất lớn khiến bạn gần như không thể gửi chúng qua email. Nếu bạn có ý đinh gửi video độ phân giải cao, hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như DropBox.

Tuy nhiên chiếc Xperia Z vẫn xứng đáng là một chiếc điện thoại hàng đầu trên thị trường cho những ai muốn ghi lại những kí ức đáng nhớ trong cuộc sống hơn là chỉ chụp lại theo cách đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể có được những thước phim tư liệu sống động nhờ sản phẩm này.
Để tìm hiểu thêm về dòng smartphone này mời các bạn xem tại đây

Cùng chủ đề

1 nhận xét:

  1. thế mà sony nói sony bên đỉnh cao về hình ảnh và âm thanh. tôi mới mua con xperia z chất lượng âm thanh nhỏ camera chán. . . chụp tối chẳng thấy gì xử lý kém. phí tiền . ghét bọn sony r`

    Trả lờiXóa