Apple "đá" Samsung, hủy hợp đồng chip iPhone, iPad mới

Thời báo Hàn Quốc đưa tin Samsung sẽ không sản xuất chip A7 dự kiến được dùng trong iPhone thế hệ mới của Apple. tin nhan chuc mung nam moi
Hôm 10/4, The Korea Times (Thời báo Hàn Quốc) đưa tin Apple đã “loại bỏ đối thủ Hàn Quốc ra khỏi dự án phát triển chip A7”. Đây sẽ là con chip kế nhiệm A6 và A6X - hai mẫu Samsung chế tạo cho Apple - đang dùng trong iPhone, iPad.
Theo thời báo, Apple đang chia sẻ những dữ liệu bí mật về con chip A7 kế tiếp với hãng sản xuất linh kiện Đài Loan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC). Dẫn lời nguồn tin bởi một trong những đối tác của Samsung cho biết, TSMC đã bắt đầu đặt hàng thiết bị để sản xuất chip mới của Apple. truyen sex

Nhiều tin đồn cho rằng thay vì Samsung, Apple sẽ bắt tay với TSMC để sản xuất chip mới.

Tháng 3/2013, nguồn tin của Cnet tiết lộ: “Apple đang thiết kế sản phẩm dựa trên thông số 20 nm của TSMC. Việc sản xuất sẽ tiến hành trong năm 2014”. Nguồn tin cũng cho rằng Apple chỉ gắn bó với Samsung tới khi A6 hoàn thành vòng đời của mình.
Apple và Samsung đã hợp tác phát triển, sản xuất chip trong nhiều năm, song hai bên lại là đối thủ trên thương trường và tòa án.
Chuyên gia nghiên cứu của Nathan Brookwood của hãng tư vấn bán dẫn Insight 64 tin rằng có lý do để Apple “chạy xa” khỏi Samsung. Theo ông, nếu bộ phận bán dẫn của Samsung biết được kế hoạch ra sản phẩm của khách hàng (như Apple), nhiều khả năng Samsung Electronics cũng sẽ biết được bí mật này.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: