Đánh giá Samsung Galaxy S2 của Samsung Vina thua hàng xách tay Samsung Hàn Quốc.

Cùng một mẫu máy và thông số kĩ thuật y như nhau, nhưng qua các thử nghiệm bằng Quadrant Standard cho thấy, Samsung Galaxy S2 có điểm đánh giá thấp hơn 8,4 % so với Samsung Galaxy S2 phiên bản dành cho thị trường châu Âu.truyen sex
Thử nghiệm được thực hiện trên hai chiếc điện thoại, một chiếc Galaxy S2 do Hàn Quốc sản xuất dành cho thị trường châu Âu, đã dùng được 2 tháng và có Imel bắt đầu là 3553 và một chiếc Galaxy S2 do Việt Nam sản xuất, mới dùng được 2 tuần và có Imel bắt đầu bằng số 3584.
Có lẽ Samsung Vina sẽ có nhiều điều để nói hơn về chiếc điện thoại của mình:


Khác biệt 
tin nhan chuc mung nam moi

Ngày hôm trước, chúng tôi đã tiến hành so sánh về khả năng hiển thị màu sắc giữa Galaxy S2 Việt Galaxy S II dành cho thị trường châu Âu do Hàn Quốc sản xuất và kết quả trước đó đã cho thấy, khả năng hiển thị màu sắc của chiếc S II hàng xách tay có phần được đánh giá cao hơn.
Hôm nay, chúng tôi tiếp tục thử nghiệm hai chiếc máy cùng một mẫu máy và dành cho hai thị trường khác nhau về hiệu năng, bằng việc quan sát và test thử bằng các ứng dụng.
Theo lý thuyết, nếu xét về một chiếc điện thoại được đánh giá là “10/10” như Galaxy S II thì có nghĩa là chất lượng sản phẩm phải đồng đều và toàn diện, trên tất cả thị trường.

Ở chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất, Galaxy S2 xách tay (trái) hiển thị tốt hơn hẳn Galaxy S2 Việt

Trước hết, chúng tôi thử nghiệm lại một lần nữa về khả năng hiển thị màu sắc, kết quả vẫn cho thấy: ở chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất, Galaxy S2 xách tay có màu sắc sáng hơn Galaxy S2 Việt, ở thiết lập ánh sáng cao nhất – Galaxy S2 xách tay vẫn cho màu sắc tươi hơn, mặc dù ở thiết lập ánh sáng này, khác biệt là không quá đáng kể.


Tại một gam màu trung tính - khác biệt về màn hình giữa hai phiên bản điện thoại rất dễ so sánh - chiếc Galaxy S II Việt (phải) có xu hướng ngả tím

“Nếu không có chiếc máy nào để so sánh, tôi cũng không nhận ra, nhưng rõ ràng là khi đặt cạnh nhau thì khả năng hiển thị màu sắc trên máy của mình khác biệt máy xách tay của người khác”, Hầu Minh Tú (Hà Nội) – chủ nhân của chiếc Galaxy S2 Việt được đem ra test cho biết.

Tại chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất - màn hình Galaxy S II Hàn Quốc (phải) cho hiển thị màu sắc tốt hơn Galaxy S II Việt.

Về khả năng hiển thị màn hình: So sánh hai chiếc máy bằng cách thiết lập chế độ màn hình ở mức thấp nhất và cao nhất đều cho thấy, khả năng hiển thị màu sắc và độ tương phản của Galaxy S2 Việt thấp hơn hẳn Galaxy S2 nhập (xách tay).


Khi để ở chế độ màn hình sáng nhất - chiếc Galaxy S II phiên bản châu Âu (phải) vẫn hiển thị màu sắc tươi hơn

Tiếp theo, chúng tôi sử dụng một file video nhạc kéo dài 2 phút với độ phân giải full HD và dung lượng là 400 MB để chạy trên hai chiếc máy, kết quả cho thấy Galaxy S II chạy rất tốt file này và cho ra hình ảnh mượt trên màn hình Super AMOLED vốn là niềm tự hào của Samsung, tuy nhiên màu sắc video hiển thị trên Galaxy S II Việt vẫn đậm hơn một chút so với Galaxy S II xách tay.


Nhiệt độ của máy sau khi test thử không có sự khác biệt - cả hai đều ổn định ở 34 độ C

Về nhiệt độ của máy, sau khi chạy thử video và các ứng dụng trên cả hai chiếc Galaxy S II, đo nhiệt độ của cả hai máy đều cho thông số là 34 độ C – không có sự khác biệt nào.
Kết luận ban đầu là, khả năng hiển thị hình ảnh của Samsung Galaxy S II Việt và Galaxy S II xách tay có khác nhau, về việc máy Galaxy S II Việt nóng hơn Galaxy S II xách tay khi chạy các ứng dụng là chưa có cơ sở.

Điểm đánh giá thấp hơn

Qua test thử bằng ứng dụng Quadrant Standard để benchmark (đo máy) đánh giá điểm số cho Galaxy S II sản xuất tại Hàn Quốc tại cùng một thời điểm cả 3 lần đều hơn Galaxy S II sản xuất tại Việt Nam.
Kết quả cụ thể như sau:
Lần thứ nhất: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, thiết bị có xuất xứ Hàn Quốc đạt 3204 điểm và Galaxy S II Việt đạt 2961 điểm.


Kết quả test lần đầu về hai chiếc Galaxy S II bằng ứng dụng Quadrant Standard

Lần thứ hai: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, Galaxy S2 Hàn Quốc đạt 3604 điểm và Galaxy S2 Việt đạt 3022 điểm.

Lần thứ ba: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, thiết bị có xuất xứ Hàn Quốc đạt 3435 điểm và Galaxy S2 Việt đạt 3398 điểm.

Như vậy, điểm đánh giá trung bình của chiếc Galaxy S2 Việt mà chúng tôi đem ra so sánh thấp hơn khoảng 8.4 % so với Galaxy S2 hàng xách tay sau 3 lần test, đây là một thông số đáng phải suy ngẫm.

Xét về chip xử lý, Galaxy S2 hiện nay đang dẫn đầu thị trường smartphone khi được trang bị chip 1.2 GHz – cấu hình mạnh mẽ đủ để giải quyết tất cả những vấn đề mà một chiếc điện thoại di động có thể thực thi như lướt web, chơi game, xem video và nghe nhạc. Tuy nhiên, Samsung vẫn cần giải thích rõ hơn nếu sự khác biệt không chỉ cá biệt xảy ra ở một vài sản phẩm.

Trong bài test nhỏ trên, chúng tôi thực hiện bằng hai chiếc máy Samsung do hai nước khác nhau sản xuất, và đây là sự so sánh tối thiểu có thể thực hiện được – để chính xác hơn, cần so sánh thêm nhiều chiếc điện thoại khác nhau.

Về việc, liệu chất lượng của Galaxy S2 do Việt Nam sản xuất có thực sự thua chất lượng của Galaxy S II do Hàn Quốc sản xuất hay không, các bạn sẽ có nhiều dữ liệu hơn, khi những người dùng Galaxy S II tại Việt Nam sẽ ngồi lại với nhau, so sánh và thảo luận vào cuối tuần này để đưa ra những lập luận chính xác và thuyết phục đến Samsung Việt Nam.

Theo nguồn tin riêng của VTC, lý do màn hình Galaxy S II Việt hiển thị màu kém hơn Galaxy S II nhập là do khâu calibrate (căn chỉnh) của SEV chưa tốt, làm màu sắc khác đi, hoặc đây cũng là chủ ý của Samsung Việt Nam để tiết kiệm pin khi hiện nay, công nghệ về pin vẫn chưa theo kịp công nghệ về điện thoại – thế nhưng vẫn cần Samsung Việt Nam đưa ra câu trả lời chính thức.

Ngoài ra, từ việc Việt hóa "nửa vời" của Samsung Việt Nam đối với sản phẩm của mình cũng cần đặt ra câu hỏi về quy trình làm việc của hãng đã thực sự chuyên nghiệp hay chưa, và liệu có vấn đề gì liên quan khác đến Galaxy S2 hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn đọc thông tin liên quan đến sản phẩm Samsung Galaxy S II đình đám của hãng công nghệ số 1 Hàn Quốc và có nhà máy sản xuất tại Việt Nam này.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: