Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng.


Chào các bạn!
Hiện nay phong trào dùng điện thoại thông minh (smart phone) đang là một trào lưu trên toàn thế giới bởi tính đa dụng của smart phone. Chúng có thể thay thế laptop, máy tính bàn, máy tính bảng ở rất nhiều phương diện. Vượt lên laptop, pc, tablet, smart phone có những chức năng và sự tiện dụng mà các thiết bị khác không thể có được. Gắn với smart phones là hàng loạt các tên tuổi nổi đình nổi đám như Samsung, Sony, Iphone, Nokia, Motorola, LG, Blackberry… Gắn với các tên tuổi này là hàng loạt hàng nhái hình dáng, nhái thương hiệu của người Trung Quốc. tin nhan chuc mung nam moi
Bài viết này tôi chỉ ra cho các bạn cách dễ dàng phân biệt đâu là hàng nhái của Trung Quốc, đâu là hàng xịn chính hãng. Tôi tập trung mổ xẻ vào các điện thoại đang hot của Samsung hiện nay là Samsung Galaxy S2, Samsung Galaxy S3Samsung Galaxy Note.
Ở đâu đó trên internet, tôi cũng từng viết và cũng từng đọc một số bài viết về cách phân biệt nhưng mới chỉ viết về Galaxy S1 và cách phân biệt cũng chưa đa dạng nên tôi sẽ giúp các bạn phân biệt tỉ mỉ hơn. Đặc biệt hơn, tôi muốn giúp những người mới dùng Android phân biệt sự thật giả của sản phẩm. Trên thế giới, có thể người ta dễ dàng mua một smart phone nhưng ở Việt Nam, với nhiều người, thì để mua được một smart phone là cả một vấn đề. Vì vậy nếu ai đó bị lừa mua phải hàng nhái với giá tương đương hàng thật thì tâm lí thật nặng nề, người bán hàng chân chính trên mạng cũng bị vạ lây. Thật ra một số người Trung Quốc đã sử dụng rất nhiều vật liệu rẻ tiền để chế những sản phẩm nhái và không nhái rồi bán với giá rẻ mạt. Những vật liệu phế phẩm và rẻ tiền ấy cũng nằm trong cả điện thoại. Điều gì sẽ đến sau những nguyên liệu rẻ tiền và phế phẩm thì các bạn cũng biết rồi? (chóng hư, dễ chầy xước). Sau đây là các bước khá đơn giản để kiểm tra và phân biệt. truyen sex

1, Cách đơn giản nhất là bấm *#0*# và *#1234#
Samsung có công thức kiểm tra chung cho điện thoại của mình với công thức trên. Nếu máy chưa Root (chưa can thiệp sâu vào phần mềm hệ thống) hoặc điện thoại vẫn ở ROM chính hãng dù đã Root rồi thì vẫn kiểm tra được bằng công thức này. Trường hợp máy dùng ROM chế CM9, CM10… thì công thức này không có tác dụng. Bạn sẽ phải có công thức khác, mình sẽ bổ sung sau! Đây là hình ảnh sau khi nhấn *#0*# và *#1234#:
2, Kiểm tra bằng phím cứng của điện thoại (máy tính đã cài sẵn Samsung Mobile Drivers)
Bạn tắt hẳn nguồn, tháo pin hoặc không cần tháo pin. Sau đó bạn nhấn nút Home, nút Volume down (giảm âm lượng) và nút nguồn cùng lúc, nếu thao tác không cùng lúc được thì bạn nhấn nút Home và nút giảm âm lượng trước rồi nhấn nút nguồn sau cũng được. Nếu đúng là máy Samsung, dù ở ROM gốc hay ROM cook, chúng đều trở về chế độ Download Mod, sau đó muốn kỹ càng hơn, bạn buông hết các nút ra rồi nhấn tiếp nút Volume up (tăng âm lượng) chế độ Download Mod đã sẵn sàng nạp Firm Ware. Bạn bật phần Ordin (phần mềm nạp Firm Ware cho Samsung) trong máy tính lên. Bạn cắm điện thoại vào máy tính, trên Ordin bạn nhìn thấy ô trắng góc trái dưới ô trên cùng của Ordin dưới ô lớn nhất chuyển từ trắng sang vàng thì điện thoại của bạn đích thị là Samsung thật. Bạn cũng có thể dùng Samsung Kies (phần mềm chính hãng Samsung) để kiểm tra điện thoại của mình tương tự như cách tôi trình bày ở trên! Hình ảnh minh họa sau khi nhấn ba nút rồi nhấn nút thứ tư:

 3, Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình:
Với những người trong nghề như chúng tôi thì không nói làm gì bởi chỉ nhìn sơ qua màn hình cũng có thể biết đâu là thật đâu là giả. Nhưng với một số bạn ít có dịp tiếp xúc với các loại điện thoại có công nghệ Amoled, sẽ rất khó phân biệt nếu các bạn không có trên tay một chiếc thật và một chiếc giả để phân biệt. Đâu là giải pháp cho vấn đề này? Rất đơn giản, bạn hãy vào các siêu thị điện thoại, để ý kỹ càng màu sắc sống động trên màn hình Amoled. Tôi khuyên bạn nên nhìn kỹ nét chữ trong phần Setting (cài đặt) trên điện thoại. Nét chữ ở những chiếc S2, S3, Note cực kỳ sắc sảo, không có sự mờ nhạt, cũng không thấy những ô ca rô nhỏ li ti ở viền ngoài của chữ, cũng không thấy nét chữ nhòe nhòe trên những máy dùng công nghệ Amoled.

4, Kiểm tra bộ nhớ thật của điện thoại:
Mình đã từng gặp rất nhiều chiếc Iphone4 nhái, Samsung nhái có bộ nhớ giả. Trong máy thì ghi 16GB, 12GB, 11GB nhưng khi gắn với máy tính, chúng hiện nguyên hình bộ nhớ thật chỉ có 2GB mà thôi. Hoặc các bạn cứ cộng phần đã sử dụng (Used) với phần chưa dùng (Available) xem có bằng dung lượng tổng không là biết ngay. Mình không nói đến những chiếc máy bị mất hoặc ẩn bộ nhớ trong như I8000, I9000, I9003, I9100… Nếu máy bị mất hoặc ẩn bộ nhớ trong thì bạn vẫn còn rất nhiều cách để nhận biết thật giả. Để kiểm tra bộ nhớ, bạn yêu cầu người bán kết nối điện thoại với máy tính để bạn nhìn thông số thực của bộ nhớ. Win7, Win8 thì bạn nhìn trực tiếp được, còn WinXP thì hình như bạn phải vào phần Properties thì phải. Lâu rồi không dùng XP nên mình không nhớ rõ. Nếu người bán không có máy tính, bạn hãy thủ sẵn chiếc thẻ 8GB có chép sẵn 1 file hoặc 1 folder có dung lượng ít nhất là 4GB vào điện thoại. Lúc này thì mấy em Trung Của có chạy đằng trời, vải thưa không che được mắt thánh là vậy! Nếu các bạn muốn rút lui cho êm chuyện khi phát hiện người bán cố tình lừa mình, các bạn có thể nói rõ lí do hoặc để đẹp lòng người bán thì các bạn nói với họ rằng điện thoại của họ bị ẩn bộ nhớ nên không mua nữa.

5, Kiểm tra mặt kính chống trầy của điện thoại:
Từ dòng S1 trở đi (ngoại trừ S1 I9003), Samsung đã trang bị kính Gorilla chống trầy cho điện thoại. Nếu người bán khăng khăng điện thoại của mình là xịn, bạn yêu cầu cho kiểm tra khả năng chống trầy. Nếu người bán đồng ý, bạn phải nói rõ đặc điểm chống trấy của điện thoại để khỏi gây ra tình trạng cãi lộn sau này. Bạn dùng cạnh tròn của chìa khóa cọ lên mặt kính khoảng 10 lần, không thấy trầy thì cũng khá ô kê rồi đấy! Tuy nhiên những vật kim loại sắc như dao, kéo hay cát cọ vào thì điện thoại xịn vẫn trầy như thường bạn nhé!

6, Kiểm tra bằng Firm Ware (tạm gọi là ROM gốc cho bạn dễ hiểu).
Bạn yêu cầu người bán đưa điện thoại về ROM gốc Ginger Bread (GB-2.3.X) hoặc Ice Cream Sandwich (ICS-4.0.X). X ở đây là một số tự nhiên khác 0. Từ ROM gốc, thật giả cũng rất dễ phân biệt. Tuy nhiên với những chiếc Smart phone đời cao như Note 2 hoặc S3 hay S4 sau này thì đã cài sẵn Jelly Bean 4.1.X, 4.2.X nên bạn cũng khá khó khăn khi phân biệt đấy. Tuy nhiên khi bạn cài điện thoại ở chế độ USB debugging (tạm dịch là gỡ lỗi USB) thì trên máy tính cũng hiển thị đúng tên thiết bị drivers. Trong phần Device manager của máy tính có thể vẫn hiện chữ Samsung Android gì đó, bạn không được tin vào cái thể hiện này vì đây là chiêu trò của mấy người Trung Của. Khi máy tính cài drivers, nó sẽ thông báo cho bạn nó nhận được những gì. Khi bạn nhìn thấy dòng thông báo nhận drivers mà có vài chữ Linux thì đích thị đó là hàng Trung Của nhái.
Đấy là các cách phân biệt thật giả dòng điện thoại smart phone Samsung. Còn kiểm tra chất lượng điện thoại lại là một vấn đề khác nữa mà nếu nói ở bài này thì lại làm loãng đề tài mất nên mình hẹn gặp các bạn ở một bài viết khác vào một ngày mưa “đẹp trời”.
Trên đây là các cách đơn giản để kiểm tra điện thoại cho những bạn mới tìm hiểu về các Smart phones của Samsung. Mình hy vọng sẽ giúp cho các bạn mới dùng điện thoại hiểu được phần nào để tránh mua lầm hàng nhái để rồi tiền mất, tật mang. Các bạn chỉ cần một hoặc hai bước theo hướng dẫn này là biết đâu là hàng nhái rồi chứ không cần phải làm hết từng ấy bước. Không chừng bạn nào kỹ tính quá mà đòi làm từng ấy bước nếu gặp phải giang hồ hiểm ác, các bạn mang thêm vết thương trên đầu trên trán là mình không chịu trách nhiệm đâu nha! Haha…
Thêm một lời nhắc nhở các bạn mới là sắp tới mùa mưa rồi, các bạn phải cẩn thận với chú dế dùng cảm ứng điện dung của mình. Khi gặp trời mưa trên đường, các bạn nhớ cho dế của mình vào bịch nylon để tránh hiện tượng nhiễm ẩm làm loạn cảm ứng của điện thoại. Các bạn đang dùng HTC, Motorola phải lưu ý hơn vấn đề này vì những hãng này thường chế màn hình và cảm ứng rời nhau, không dính liền nguyên cụm nên dễ loạn cảm ứng hơn các dòng khác.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: