Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ


Những điều cần lưu ý khi mua iPhone cũ

Thời kỳ khó khăn, nhu cầu sở hữu một chiếc điện thoại iphone 5 cũđiện thoại iPhone 4s cũ hay điện thoại iPhone 4 cũ và 3GS vẫn không ít. Những chiếc smartphone thời thượng với độ tân trang từ 95-99% đang có mức giá khá mềm nên phù hợp với túi tiền của những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để làm thế nào nhận biết,lựa chọn hay kiểm tra điện thoại iphone cũ chính hãng tốt vẫn là một câu hỏi với nhiều người. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi trên, bằng kinh nghiệm của mình, Nology.vn tổng hợp một số kinh nghiệm mong rằng sẽ đáp ứng được phần nào cho băn khoăn của một số người có nhu cầu mua một chiếc điện thoại iPhone cũ chính hãng tốt! tin nhan chuc mung nam moi

Kiểm tra lựa chọn hình thức bên ngoài điện thoại iPhone

Có lẽ khi xem máy thì điều quan trọng nhất là việc kiểm tra hình thức bề ngoài của điện thoại Apple iPhone. Hình thức bề ngoài có thể nói cho bạn biết rất nhiều về cách người chủ trước sử dụng máy. Vị trí đầu tiên mà bạn cần xem khi chọn mua máy cũ là các đầu… ốc vít của máy. Tất cả các dấu hiệu như đầu vít bị xước xát nghiêm trọng, bị t oét hoặc con vít khác màu, sai chủng loại đều là dấu hiệu cho thấy máy từng bị cạy mở.
Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ
Các lưu ý khi mua điện thoại iPhone cũ
Bên cạnh màn hình, điểm thứ 2 mà nhiều người “săm soi” rất kĩ khi chọn mua điện thoại iPhone cũ  là các vết móp, sứt sẹo trên thân máy. Các cú rơi thường gây hậu quả rất trực tiếp và dễ nhận biết trên thân điện thoại iPhone đã sử dụng nhưng không ảnh hưởng nhiều về lâu về dài, vì vậy nếu máy ở thời điểm bạn kiểm tra vẫn hoạt động bình thường tức là các lần rơi đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới phần cứng của máy. truyen sex

Kiểm tra màn hình cảm ứng apple iPhone cũ

Kiểm tra màn hình cảm ứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra trước khi mua bất kỳ một chiếc điện thoại iPhone cũ chính hàng nào dù mới hay cũ. Bằng mắt thường, rất khó để có thể tìm ra sự khác biệt giữa một chiếc iPhonechưa từng qua sửa chữa, và một chiếc đã từng được thay màn hình “lô”. Chính vì thế mà nếu đã có tâm lý chấp nhận “sống chung với lũ”, bạn nên biết cách kiểm tra sơ bộ xem liệu chiếc màn hình đó có thực sự tốt.
Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ
Kiểm tra màn hình điện thoại iPhone cũ khi mua
Có hai bước thường được sử dụng để kiểm tra màn hình iPhone. Trước tiên, bạn nhấn đè một biểu tượng chương trình trên iPhone cũ để máy chuyển sang chế độ sắp xếp các biểu tượng (lúc này các biểu tượng trên máy sẽ rung nhẹ). Sau khi đưa điện thoại về chế độ này, bạn giữ tay kéo một biểu tượng trên màn hình điện thoại Apple iPhone theo các phương ngang, dọc, đường chéo để chắc chắn rằng màn hình không hề có khu vực nào bị liệt cảm ứng. Nếu có, bạn sẽ không thể nào kéo biểu tượng này đi khắp các vị trí trên màn hình.

Kiểm tra kết nối điện thoại iPhone cũ


Sau các bước trên, bạn kiểm tra tiếp đến các kết nối Wi-Fi và 3G xem có kết nối được không. Bạn nên yêu cầu được reset máy về tình trạng ban đầu để kiểm tra, bởi một số lỗi có thể được sửa chữa tạm thời bằng ứng dụng chạy trên máy. Bên cạnh đó, cũng phải xem camera, gọi điện thoại và nhắn tin xem những tính năng này có hoạt động tốt hay không.
Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ
Kiểm tra sóng kết nối wifi, 3G của điện thoại iPhone cũ

Kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại iPhone cũ

Đối với các sản phẩm của Apple, một lưu ý quan trọng là thông tin bảo hành của máy sẽ tiết lộ cho bạn khá nhiều thông tin về tình trạng, xuất xứ của điện thoại. Hãng điện thoại Apple thường không quản lý thiết bị của mình thông qua số IMEI, mà quản lý thông qua số Sê-ri của sản phẩm (Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số Sê-ri). Sau khi có số Sê-ri của máy, bạn truy cập vào địa chỉ, rồi nhập số Sê-ri của thiết bị vào form nhập liệu để kiểm tra.
Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ
Kiểm tra tình trạng bảo hành của điện thoại iPhone cũ
Với những máy còn bảo hành, bạn có thể lấy thời hạn bảo hành trừ đi 1 năm để biết thời gian kích hoạt ban đầu của máy (2 năm đối với máy có mua gói gia hạn bảo hành AppleCare+). Cần lưu ý rằng thời hạn bảo hành này là thời hạn bảo hành toàn cầu của Apple, không phải thời hạn bảo hành mà các cửa hàng thỏa thuận khi mua điện thoại iPhone cũ.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo điện thoại iPhone

Khi mua điện thoại iPhone cũ ở các cửa hàng, thường thì bạn chỉ được kèm những bộ sạc, tai nghe, cáp kết nối “lô” mà ít khi được kèm theo hàng chính hãng. Những loại phụ kiện này có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho bạn về sau nếu đó là hàng chất lượng kém. Những lỗi thường gặp có thể thấy như tình trạng pin sạc không đầy, máy nóng, hoặc thậm chí là cháy nổ trong quá trình sạc…
Lưu ý kiểm tra lựa chọn khi mua điện thoại iPhone cũ
Nên kiểm tra phụ kiện iPhone cũ
Chính vì thế, bạn nên yêu cầu được cung cấp phụ kiện điện thoại iPhone chính hãng, dù có thể nó sẽ khiến mức giá của máy “đội” lên chút đỉnh.
NOLOGY.VN chúc các bạn lựa chọn được 1 em điện thoại iphone cũ ưng ý!!!

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: