Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new

Điện thoại là thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Là không chỉ đơn thuần là nghe gọi hay nhắn tin mà ngày nay nó còn tích hợp nhiều chức năng đáp ứng tất cả nhu cầu thiết yếu nhất như lướt web, chụp ảnh,nghe nhạc, bản đồ, .... Nếu như trước để sở hữu tất cả những tính năng đó bạn cần bỏ ra 1 số tiền khá lớn để khuân về 1 đống đồ như máy chụp ảnh, máy nghe nhac, máy tính,.... Nhưng giờ chỉ cần bỏ ra 1 số tiền tương đối bạn có thể sở hữu 1 chiếc LG Optimus G F180 với đầy đủ các tính năng trên và thậm chí là hơn thế. Tuy nhiên để chọn mua đươc chiếc điện thoại tốt nhất phù hợp với số tiền mình bỏ ra lại là điều không đơn giản. Sau đây mình xin đưa ra một số hướng dẫn chọn mua một chiếc LG Optimus G F180 brandnew.


Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new

điện thoại LG Optimus G F180 

Trước tiên nhìn ngoài vỏ hộp chúng ta sẽ thấy dòng chữ IM như và do nhà sản xuất Hàn dán vào. Bạn cần lưu ý IMEI và số serial number ngoài vỏ hộp, bên trong máy và mặt sau máy phải khớp với nhau. Mỗi chiếc điện thoại Hàn đều có Serial Number (kí hiệu S/N trên vỏ hộp và trong thân máy hoặc không có kí hiệu gì)

Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new
vỏ hộp LG optimus G F180 


Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new


IM điện thoại LG Otimus g f180

Khi mở hộp  LG Optimus G F180 chúng ta sẽ thấy được máy mới 100% sẽ có miếng dán mà hình chuẩn của hãng có dán tem và các rìa cạnh thừa ra một chút. Dù có miếng dán nhưng bạn vẫn phải kiểm tra kĩ màn hình xem có bị xước hay không (bước này mọi người thường hay chủ quan). Để ý thêm nữa là bụi có bay và màn hình hay không ?


Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new


miếng dán màn hình chuẩn của lg optimus g

Các cạnh của LG Optimus G phải còn nguyên miếng dán không được bóc bỏ. Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Chân cổng sạc microUSB trên máy không được có dấu hiệu xước do cắm sạc nhiều lần.

Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new


các cạnh của lg optiimus g f180 

Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không. Bằng mã test máy 3845#*180# (Ở đây mình lấy F180 ra test nhé, vậy phải bấm: 3845#*180#)
2. Tiến hành test thôi:
Anh em ta chỉ quan tâm đến mục Device Test thôi nhé, các mục khác không phận sự miễn vào (ko nghe là tự chịu trách nhiệm. haha)
- All auto test: tự động test cho bạn 3 mục: Usim card - sim, SD card - thẻ nhớ và Ear phone - tai nghe (ko cần cắm tai nghe cũng ok , ngon)
- All auto test Result: sau khi bạn tét xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé
- Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay
- Camera Test: quá đơn giản test camera
- VT Camera: camera trước nhé
- Display check test: tét màn hình, thử ngắm đủ các loại màu, soi bét nhè luôn
- Ring test: thử loa ngoài
- Vibrator test: thử cường độ rung của máy, mạnh tê chim
- Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok
- Accelerometer test: cũng là 1 dạng test xoay nhưng hiệu ứng 3D cho anh em đỡ nhàm chán
- GPS Test: kiểm tra GPS, thằng này củ chuối
- H/W test Menu: con này là cuối cùng luôn , vào cái này sẽ hiện bảng test như trên nhưng chi tiết và kĩ hơn tí nữa nhé

Hãy chắc chắn là tất cả mọi nơi trên màn hình đều nhận cảm ứng. Mỗi hãng đều có mã test màn hình khác nhau, người dùng nên biết mã test đó.

Ngoài ra không thể bỏ qua phụ kiện của LG Optiumus G. Điện thoại mới 100% là có đầy đủ sạc, dây cáp nối, tai nghe, miếng dán NFC, sách hướng dẫn. Đặc biệt lưu ý tai nghe phải là tai nghe Quadbeat (tai nghe zin theo máy) để tránh với hàng dựng hay phụ kiện mua ngoài của người bán. Trên túi để dây nối và miếng dán NFC đều có in nhà sản xuất "made in korea"


Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new

tai nghe của LG Optimus G F180 


Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new

phụ kiện LG Optimus G F180 

Hướng dẫn Test máy LG Optimus G F180 brand new


miếng dán NFC của LG Optimus G F180 

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nếu mua hàng ở những topic bán điện thoại Hàn trên mạng, dù biết rằng có rất nhiều trang thảo luận nhưng nếu kĩ tính, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không. Nếu nhiều lời chê quá thì tốt nhất đừng mua tại đó. Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng uy tín như nology.vn

Bởi rất nhiều người dùng điện thoại thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nên người dùng có thể yên tâm là có “kha khá” hướng dẫn Root máy và nhiều loại ROM khác nhau trên khắp các diễn đàn. Một số lỗi cố hữu của điện thoại Hàn như lỗi tin nhắn giới hạn 80 kí tự, lỗi nhắn tin tới tổng đài không được, lỗi sóng…đều đã được cộng đồng sử dụng smartphone Hàn Quốc sửa được.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: