Hướng dẫn tăng tốc và tiết kiệm pin cho iPhone 4, iPod, iPad

 Hiện nay với phiên bản IOS 4.x, có rất nhiều chức năng mới và cải tiến hơn so với phiên bản OS 3.x, nhưng ngược lại nó chiếm bộ nhớ nhiều hơn làm tốc độ xử lý iphone chậm lại, nhất là iphone 3G chỉ có 128MB so với 256MB của 3GS. Cho nên khi chạy các ứng dụng, bộ nhớ free của 3G đôi khi bằng 0 làm iphone bị treo máy hoặc chạy rất chậm. Sau khi tham khảo nguyên cứu và chọn lọc nhiều bài viết và test thử với 3GS IOS 4.0, 4.0.1, 4.1 với kết quả rất tốt, NOLOGY.VN sẽ chia sẻ các bạn các bước sau : truyen sex

1. Xóa các bóng mờ các icons (shadows) từ wallpaper : (chỉ áp dụng với 3G)

Dùng 
ifunbox_en.zip truy nhập vào đường dẫn: System / Library / Coreservices / Springboard.app, đổi tên hay xóa các file sau :
WallpaperIconShadow
WallpaperIconShadowT
WallpaperIconDockShadow
WallpaperIconDockShadowT
- File để lưu backup : Backup WallpaperIcon.zip

2. Disable Multitasking và homescreen wallpaper : (nên áp dụng với 3G)

Đối với 3G nên tắt các chức năng này vì chiếm rất nhiều bộ nhớ làm iphone chạy rất chậm.
Mở cydia , search và cài đặt tiện ích sau: zToggle . Chạy tiện ích này để thực hiện tắt chức năng Multitasking và homescreen wallpaper :
Multitasking : chọn Off
Background : chọn Off
Tiện ích zToggle này cũng áp dụng được với iPhone 3GS nếu không muốn dùng các chức năng này. 
tin nhan chuc mung nam moi

3. Thay đổi và tối ưu trong Settings :

a. Giới hạn Spotlight Search :
Mở Settings -> General -> Spotlight Search : chỉ đánh dấu thành phần chính sau : Contacts và Applications , ngoài ra tất cả phần khác không đánh dấu.
b. Tắt chức năng Fraud Warning của Safari :
- Mở Settings > Safari > Fraud Warning : set lại là OFF.

c. 
Nếu không dùng các dịch vụ tự động thông báo, vào Settings : Notifications chọn off , vào Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data chọn off.
d. Thoát ứng dụng Safari, Mail nếu đã được mở : nhấn phím Home hai lần cho đến khi TaskSwitcher hiện ra, nhấn và giử biểu tượng Safari (Mail) cho đến khi nó nhảy lắc, nhấn vào ô dấu (-) màu đỏ sẽ thoát ứng dụng Safari (Mail).
e. Tắt một số ứng dụng sử dụng Location Services. Vào Settings -> General -> Location Services sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng mà sử dụng Location Services, có thể đặt off cho một vài ứng dụng không cần thiết.

4. Xóa các ngôn ngữ không cần thiết : 
Download 
langpack.zip về máy tính và giải nén thành file langpack.sh, sử dụng ifunbox_en.zip copy filelangpack.sh vào đường dẫn: /var/mobile/
Mở Cydia -> Manage -> Sources -> Edit -> Add : 
http://heaveniphone.com/cydia/
Search vài cài đặt MobileTerminal IOS4 . Mở Mobile Terminal và thực hiện các lệnh sau :
Nhập : su
Nhấn phím: return (Phím thực hiện enter)
Gõ password: alpine
Nhấn phím: return
Gõ lệnh : chmod 755 langpack.sh
Nhấn phím: return
Gõ lệnh tiếp theo : ./langpack.sh
Nhấn phím:: return
Nhận được thông báo đợi trong giây lát để file script đưa ra thông báo kế tiếp:
Delete : Albanian – y or n ?
Có 2 cách lựa chọn :
a. Nếu muốn xóa ngôn ngữ Albanian này, nhấn phím y, nhận được thông báo sau :
Albanian will be delete
b. Ngược lại, nếu muốn giữ ngôn ngữ Albanian , nhấn phím n, nhận được thông báo sau :
Albanian will be kepts
Chương trình chọn các languages được thực hiện tương tự với các ngôn ngữ khác.
Sau khi thực hiện thao tác chọn xong, đến đoạn thông báo :
Delete bar.lproj – y or n ?
Ngầm định chon n
Kế tiếp , chương trình sẽ hỏi một lần cuối có chắc chắn xóa các ngôn ngữ này không :
Are you sure you want to delete to the languages listed ? y or n:
Nếu muốn xóa các ngôn ngữ đã chọn ở trên, chọn y, nếu không , làm lại từ đầu chọn n.
* Kiểm tra các ngôn ngữ được sử dụng còn lại sau khi xóa, vào Settings > General > International > language. Ngôn ngữ ngầm định không thể xóa được là tiếng Anh (English) cho dù chọn all tất cả.

5. Tối ưu hóa các daemons : 

(Bước 5 này đang test với 3GS Lock IOS Custom 4.0, 4.0.1, 4.0.2, 4.1 rất OK, nếu anh em muốn test thì report ý kiến comment để tiếp tục hoàn thiện)
a. Giải phóng bộ nhớ cho iphone khi một số daemon chạy thường trú trong bộ nhớ mà các app chưa cần. Khi nào app chạy nó mới sử dụng đến các daemon này. Một phần quan trọng của bước này nữa là thực hiện disable các daemons không cần thiết vì chiếm bộ nhớ và usage CPU.
Giải nén file zip dưới đây và dùng ifunbox_en.zip copy tất cả các file tại thư mục LaunchDaemons đã giải nén đè lên các file đã có trong thư mục của iphone : System / Library / LaunchDaemons/. Nên đọc kỹ và copy thật chính xác theo từng loại iphone. Trước khi copy nên thực hiện backup các file daemons gốc từ iPhone vào máy tính.
Chú ý quan trọng :
+ Chỉ thực hiện bước 5 này sau khi iPhone đã được active (và unlock đối với iphone Lock) và đã cài các apps trên Cydia.
+ Trước khi copy các daemons, phải đặt Wifi, Bluetooth, 3G : OFF
+ Không được sử dụng các tool khác ngoài 
iphone folders hay ifunbox_en.zip để copy các file daemons, có khi làm iPhone bị lỗi.
+ Khi thực hiện copy các file .plist, nếu Windows hỏi hộp thoại " You are about to copy some files in Plist format. Would you like to convert them from Apple propriety format to regular one so you can open them in any program you like ?" nên chọn là No. Nếu không các file này sẽ bị thay đổi cấu trúc.
IOS 4.0, 4.0.1, 4.0.2 :
IOS 4.1 :
Lưu ý : nếu copy replace file com.apple.apsd thì sẽ tắt chức năng Push Mail (Push Notifications), nếu muốn dùng chức năng này không replace file này.
b. Vô hiệu hoá chức năng Diagnostics của server iagent để giảm tải CPU : Giải nén com.apple.iqagent.zip và copy file com.apple.iqagent vào thư mục theo đường dẫn : var/mobile/Library/Preferences/ .
Chú ý : nếu sử dụng Settings > General > Reset > Reset All Settings thì file này sẽ bị xoá nên phải copy một lần nữa.
c. Thực hiện xoá Hacktivate trên iPhone jailbreak IOS 4.x bằng Limera1n hay GreenPois0n :
Các iPhone gồm : iPhone 4, iPhone 3GS World hay iPhone 4, 3GS Lock sử dụng sim Lock nhà mạng active (vd: AT &T) hay sim đa năng.
Các iPhone nói trên sau khi active bằng Sim card với iTunes, nếu jailbreak bằng Limera1n, GreenPois0n, hacktivate sẽ được nhúng trên Lockdown cho dù iPhone đã được active, do vậy phải xoá Hacktivate để tiết kiệm bộ nhớ và tránh các lỗi Hacktivate:
Giải nén file remove.hacktivate.lockdown.zip và copy file com.apple.mobile.lockdown vào thư mục theo đường dẫn sau : System / Library / LaunchDaemons/ , sau đó khởi động iPhone.
Chú ý :
- Sau khi xoá Hacktivate và khởi động xong, nếu iPhone trở về trạng thái màn hình Emergency Call chứng tỏ iPhone chưa được active với iTunes trước đó, thì phải gắn sim vào iPhone để active với iTunes.
- Nếu jailbreak bằng FW custom hay redsn0w sử dụng bước này (5.c) cũng được.
- Đây là file lockdown có nhúng Hacktivate được lưu để backup : 
Backup hacktivate Lockdown.zip
Sau khi thực hiện xong bước 5, phải khởi động iPhone mới có tác dụng.

6. Thực hiện cài đặt file hosts để chặn các Spy do thám trên iphone : 

Giải nén file 
hosts.zip này thành file hosts trên PC, dùng ifunbox_en.zip copy file hosts này đè lên (replace ) với file đã có tại thư mục : etc/ của iphone. Trước khi copy, lưu file hosts gốc của iphone vào PC để backup.

7. Tăng tốc độ truy nhập Cydia : 

Loại bỏ các quảng cáo khi tìm các ứng dụng trên trên Cydia, giúp Cydia chạy nhanh hơn lúc chưa fix : Download và giải nén 
package.zip vào máy tính, copy file package.js vào đường dẫn: Applications/Cydia.app/ của iphone. Trong trường hợp muốn trở lại như ban đầu, copy file trở lại file package.js gốc ở thư mục /file.gốc của package.zip vào đường dẫn trên.

8. Không nên cài đặt các ứng dụng sau trên Cydia :

Theo Bigboss, các apps sau gây nguyên nhân hao pin : pdf loading warning, openssh, Signal, Winterboard, Backgrounder, Categories, Intelliscreen, Kate , Video Wallpaper, Winterboard Video, Wallpaper themes.
Không nên sử dụng các apps cài trên Cydia sử dụng Preference Loader nếu muốn iphone chạy ổn định, kiểm tra bằng cách xem có file PreferenceLoader.dylib tại thư mục: Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries và xóa file này. Đây là file PreferenceLoader được lưu để backup : 
PreferenceLoader.zip

9. Giảm thời gian Auto-Lock :

Thời gian mặc định Auto-Lock Screen của iphone là 1 phút, nếu chọn Settings > Generals > Auto-lock > 1_Minutes. Sau đây là cách giảm thời gian mặc định xuống còn 30 giây, tức là sau khoảng 30 giây, iphone sẽ tự Lock màn hình vào chế độ standby. Download và giải nén 
30s.Autolock.zip vào máy tính, copy file com.apple.springboard vào đường dẫn : var/mobile/Library/Preferences/ . Tương tự copy file General.plist vào vào đường dẫn : Applications/Preferences.app/ . Khởi động iphone, sau 30s iPhone tự động auto lock.
Trước khi copy replace , lưu các file gốc này của iphone vào PC để backup.

10. Thực hiện xóa các Un-optimized Apps từ task Switcher : (mode Multitasking)

Bigboss bổ sung một tiện ích cài trên Cydia : Removed Recents. Với IOS 4.x, khi tắt một số ứng dụng apps đang chạy (launch), icons vẫn còn lưu trên task bar (nhấn phím Home 2 lần), thậm chí chúng còn hoạt động ngầm trên bộ nhớ (background). Tiện ích này cho phép các apps được tối ưu chế độ làm việc đa nhiệm (Multitasking) chỉ được lưu hoạt động trên Task bar.
Chú ý : Không nên thực hiện tăng tốc và nâng cao bộ nhớ với các phương pháp sau :
- iMemory enhancer /VM Virtual memory : tăng thêm bộ nhớ ảo bằng cách sử dụng swap file trên Flash drive /var/vm/swapfile0. VM sẽ làm iphone chạy overtime, và nó sẽ làm chạy ứng dụng (Games) chạy chậm lại vì CPU sẽ bận với sự trao đổi bộ nhớ trên swap file.
- CPU OverClock : tăng tốc độ CPU bằng cách thay đổi file hệ thống /System/Library/SystemConfiguration/PowerManagement.bundle/com.apple.SystemPowerProfileDefaults, kết quả làm máy chạy rất nóng và rất hao pin.

Nếu quan tâm tới các dòng điện thoại iphone hoặc iphone 4 cũ mời các bạn xem tại đây

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: