LG Optimus G F180-tăng thời lượng sử dụng pin cho smartphone

Điện thoại là thứ không thể thiếu đối với cá nhân. Ngày nay điện thoại không chỉ để nghe gọi mà nó còn đáp ứng các nhu cầu văn phòng hay giải trí. Để đáp ứng nhu cầu đó hãng điện thoại  LG tung ra thị trường các mẫu smartphone với các tính vượt trội như LG Optimus G pro, LG Optimus G E975, LG Optimus G F180,.... Tuy nhiên một bài toán nan giải là hầu hết các smartphone này đều rất nhanh tốn pin. Mình xin đưa ra một số phương pháp giúp các bạn tăng thời gian sử dụng pin cho chiếc điện thoại LG Optimus G. tin nhan chuc mung nam moi
điện thoại LG Optimus G F180
điện thoại LG Optimus G F180
Nếu bác nào sử dụng LG Optimus G vào mạng internet bằng 3G có thời gian On Screen trên 3h30 thì có thể bỏ qua topic này . truyen sex
đây là thời lượng sử dụng pin của máy em, hoàn toàn sử dụng 3G không dùng Wifi
[IMG]
[IMG]
Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hao pin của LG Optimus G và hầu hết các máy sử dụng chip Qualcomm là do thời gian wakelock khá nhiều. do đó android OS luôn chiếm hơn 60% pin còn màn hình chỉ chiếm khoảng 30%.
vì vậy đầu tiên các bác phải giúp em này ngủ sâu một chút deepsleep. nếu đạt điều này thì thời gian chờ của máy sẽ tăng. để làm được điều này phải kết hợp nhiều cách , đơn giản nhất là cài phần mềm.
1• Phần mềm đầu tiên các bác nên cài là Greenify.
phần mềm này giúp máy nhanh chóng đưa các ứng dụng chạy ngầm background đi vào trạng thái nghỉ ngơi idle.
bạn có thể tham khảo thêm tại đây
Sau khi cài xong các bác mở ứng dụng , cách sử dụng chỉ đơn giản là chọn dấu + bên góc phải phía trên và cho tất cả các ứng dụng vàoHibernated . 
2• Tùy chọn sử dụng "GSM Only" để anh em sử dụng sóng sánh - pin hiệu quả hơn .
Thường thì các máy Optimus G dấu mất menu chọn network mode nên các bác tắt data thực ra máy vẫn chạy chế độ 3G nên rất mau sụt pin, với lại sóng 3G tại Việt Nam chưa ổn định nên pin rất mau hết .
[IMG]

Các máy nào đã có tùy chọn "GSM Only" này hoặc "Chỉ sử dụng mạng 2G" thì không cần phải làm gì thêm ngoài việc sử dụng kèm theo để có mức pin tốt nhất .


Riêng 1 số dòng Optimus G ở các thị trường "khó tính" khóa tùy chọn này , hay bạn nào chưa có menu chọn 3g/gsm/lte thì làm như sau :

Cách 1 : [Dành cho người dùng cơ bản - máy chưa ROOT]
Đơn giản là bấm 5457#*Mã điện thoại# [5457#*180#] sau đó kéo xuống dòng cuối cùng =] chọn mạng - máy tự động Reset lại [Thường thì những máy có tùy chọn 2G rùi thì ko bấm đc mã này =] mã này thường sử dụng đc ở dòng Optimus G Local F180L/S/K .


Cách 2 :

[Yêu cầu máy đã ROOT] [Người dùng nâng cao]

Dùng Root Explorer (Download Root Explorer phiên bản mới nhất [Free] tại đây)

Vào system rồi đổi thuộc tính qua R/O sau đó mở file build.prop và sửa dòng như trên hình dưới rồi lưu lại . Khi nào máy không cần thiết vào Internet hoặc chỉ sử dụng Wifi thì chọn GSM Only là chuẩn
[IMG]

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: