So sánh LG optimus G Pro và Samsung Galaxy Note II
Nếu bạn muốn có một chiếc phablet màn hình lớn để lướt web, ghi chép dễ dàng trên điện thoại đồng thời phải có cấu hình mạnh để xử lý công việc được tốt thì có thể chọn lựa giữa chiếc Optimus G Pro mới ra mắt của LG hoặc Note II của Samsung. Cả hai đều có màn hình 5.5" và có cấu hình rất mạnh. Ngoại hình của chúng cũng rất giống nhau nên việc cầm nắm và sử dụng không khác nhau nhiều. G Pro do ra sau với CPU mới nhất từ Qualcomm nên dễ hiểu các kết quả benchmark đều cho thấy máy mạnh hơn Note II khá nhiều về khả năng tính toán, trong khi đó điểm đồ họa thì không có khác biệt lớn do G Pro vẫn dùng GPU Adreno 320 cũ. truyen sex

Bài viết này không hẳn nhằm so sánh 2 máy vì thực tế cấu hình của chúng quá chênh lệch nhau và điểm số tất nhiên cũng sẽ có cách biệt lớn. Tuy nhiên mình thấy nhiều bạn muốn dùng phablet là vì muốn có một chiếc máy đa năng và đủ mạnh để vừa gọi điện vừa xử lý một số công việc đơn giản ví dụ như soạn văn bản, xử lý bảng tính, chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng trên điện thoại... Do đó cấu hình của chúng sẽ là một thứ rất quan trọng. Tuy G Pro mạnh hơn Note II ở tất cả các phép toán dùng trong bài này nhưng ở thời điểm hiện tại thì Note II vẫn đủ mạnh để chạy tốt các ứng dụng văn phòng và đồ họa có trên Google Play. Cấu hình của Note II cũng mạnh hơn đa số các smartphone cao cấp bốn nhân cùng thời khác. tin nhan chuc mung nam moi

Về hình dáng, nếu bạn đã từng dùng và thỏa mãn với ngoại hình của Note II thì xin chúc mừng vì bạn cũng sẽ có cảm giác tương tự đối với G Pro. Máy vẫn có vỏ bằng nhựa, màn hình và kích thước thì tương đồng nhau. Tuy nhiên Note II nhỉnh hơn vì có thêm bút cảm ứng riêng và bộ ứng dụng S Note, S Memo làm việc rất tốt. Bút cảm ứng S Pen của Note II có độ nhạy rất cao, có thể cảm ứng tới 1.024 mức độ nhấn khác nhau nên những nét chữ và nét vẽ trên Note II là rất tuyệt vời. G Pro cũng có ứng dụng ghi chú riêng nhưng không nổi bật cho lắm.
Nên chọn máy nào?
Nếu bạn thích vẽ vời và ghi chép trên điện thoại thì mình nghĩ Note II thích hợp hơn vì máy có bút S Pen và bộ ứng dụng ghi chú rất tốt, làm việc rất tuyệt vời. Kích thước màn hình, độ nhạy cảm ứng là như nhau nhưng Note II hơn G Pro ở chỗ bút cảm ứng có thể cảm ứng lực nhấn được. Tuy nhiên màn hình của G Pro lại đẹp và nét hơn do độ phân giải của máy đạt tới Full-HD trong khi của Note II chỉ là 720p. Khả năng xử lý và tốc độ tính toán của G Pro cũng nhanh hơn. Bạn có thể chọn G Pro nếu đó là những thứ bạn cần. Còn những yếu tố khác như camera, giải trí, chơi game thì gần như không có nhiều khác biệt.

Chấm điểm BenchmarkNote II dùng chip Exynos 4412 bốn nhân, chip mạnh hơn S4 Pro ở một số phép thử, có thể nói là một chín một mười nhưng G Pro với chip Snapdragon 600 tăng thêm 40% sức mạnh so với S4 Pro thì một điều dễ hiểu là máy sẽ có điểm số benchmark cao hơn.Cách biệt về sức mạnh của hai máy được thể hiện rất rõ rệt trong từng phép tính cụ thể, trong bảng so sánh dưới đây, 4/5 phép toán đều cho thấy G Pro mạnh hơn Note II ít nhất là hai lần về khả năng tính toán.

Tuy nhiên điểm đồ họa thì lại không có nhiều khác biệt lắm. Chip đồ họa Adreno 320 của S4 Pro và Snapdragon 600 thường mạnh hơn chip Mali-400MP của Exynos 4412.

Dưới đây là bảng cấu hình cơ bản của 2 máy g pro và note 2:Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: