XÁC ĐỊNH LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN IPHONE CŨ

 Phần lớn những chiếc iPhone đã qua một thời gian sử dụng thường xuất hiện những bệnh phổ biến mà bạn có thể nhận biết bằng vài phương pháp đơn giản.


Nếu được cho phép, bạn có thể phục hồi lại máy bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings hoặc phục hồi thông qua iTunes để chắc chắn rằng không gặp tình trạng người bán có tình dùng phần mềm để "tạm" sửa lỗi sản phẩm khi bán. truyen sex

Chẳng hạn, nhiều chiếc iPhone thường gặp tình trạng liệt cảm ứng một dòng, hoặc một phần nhỏ nào đó trên màn hình. Gặp trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất chỉ là thay màn hình, người bán sẽ cài một ứng dụng có tên Supreme Preferences để khắc phục tạm thời tình trạng này. Và bạn chỉ có thể phát hiện được khi ứng dụng này được gỡ bỏ khỏi máy.

Bên cạnh đó, một lỗi cũng rất hay gặp trên  iPhone là tình trạng mất Wi-Fi. Để tránh gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên thử máy ở những khu vực có phủ sóng Wi-Fi để chắc chắn máy có thể truy cập internet bình thường. Mặc dù đôi lúc tình trạng này có thể khắc phục được bằng vài phương pháp "mềm" nhưng dù sao thì "cẩn tắt vô áy náy" vẫn hơn.


Phương pháp khắc phục hồi này cũng có thể giúp bạn xác định được chiếc iPhone bạn định mua có phải là phiên bản quốc tế hay không. Đối với những chiếc iPhone (phiên bản quốc tế) mua bởi các nhà mạng trong nước, bạn nên thử gắn SIM của tối thiểu ba nhà mạng lớn để chắc chắn rằng máy không phải là phiên bản bị khóa mạng của một nhà mạng nào đó. Ngoài ra nếu là những chiếc iPhone (phiên bản quốc tế) mua bởi các nhà mạng nước ngoài thì bạn có thể xem họ có xài SIM ghép không (Gevey SIM) hiện nay đang sử dụng cho những chiếc iPhone 4 lock khi chưa có tool unlock hiện này hay là trong Cydia trong Tab Manager > Packages và xem thử người bán có cài ultrasn0w hay không vì tool này là để unlock. Và có thể xác định xem máy iPhone có phải máy quốc tế hay máy lock trong bài viết này. và hiện tại thì tại thị trường Mỹ cũng đã có bán iPhone 4 phiên bản quốc tế chứ không như trước đây chỉ bán phiên bản lock. tin nhan chuc mung nam moi

Mặc dù vậy, trên iPhone vẫn có những lỗi thường gặp mà bạn có thể hiểu lầm cho rằng người bán cố tình "mập mờ" che giấu. Chẳng hạn như tình trạng đôi lúc bạn không thể "slide to answer" khi có cuộc gọi đến, hoặc tình trạng máy đột ngột nóng và hao pin với tốc độ nhanh chóng mặt. Những lỗi này đa phần xuất phát từ quá trình nâng cấp hệ điều hành, do những ứng dụng jailbreak, unlock máy gây ra, và bạn có thể khắc phục được hoàn toàn bằng một vài thủ thuật nhỏ.

Ngoài ra nên kiểm tra camera, nhắn tin, gọi điện bình thường, loa ngoài, tai nghe, xem kỹ mà hình có điểm chết hay không, màn hình không bị liệt (bàn phím và dãy ở dưới), Wi-Fi phải chạy và có thể mở / tắt bình thường (không bị xám), nút power (ở trên) hoạt động bình thường, không bị dính, nút home (nút tròn) hoạt động bình thường, không bị dính, Khi mua bạn nhớ test Wi-Fi cho kỹ, test độ trơn, độ sáng của màn hình, mở 1 cái gì đó để màn hình tối hết cỡ và chú ý xem màn có những vệt loang màu không, tránh tình trạng gặp phải máy có những điểm chết trên màn hình...
chẳng hạn chụp 1 tấm hình ở 1 chỗ thật tối (tối đen) rồi sau đó vào Photos- Camera roll chọn tấm hình đó mở lên thử. Khi mua nhớ tắt - bật máy nữa nhé lại vài lần.

Một vài địa chỉ uy tín để bạn tham khảo khi mua iphone 4 cũ : http://nology.vn/dien-thoai-iphone-4-cu.html
Chúc các bạn chọn được cho mình chiếc iphone ưng ý!

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: