Hướng dẫn sử dụng Windows Phone 8 cho người mới dùng nokia lumia 520

Windows Phone 8 tự hào là hệ điều hành di động tùy biến cao. Từ vị trí, kích thước của các “viên gạch” trong giao diện Live Tiles đến màn hình khóa…, mỗi chiếc điện thoại Windows Phone 8 cung cấp nhiều tùy chọn. Nokia đã cho ra mắt với các dòng nokia lumia 520, lumia 620, lumia 720,...Chúng ta hãy cùng khám phá windows phone của nokia lumia 520.
I. Các cài đặt hệ thống (system settings) tin nhan chuc mung nam moi
1. Nhạc chuông + âm thanh (ringtones+sounds) cho nokia lumia 520
cài đặt hệ thống nokia lumia 520
hình ảnh cài đặt hệ thống nokia lumia 520
Màn hình cài đặt ringtones+sounds là nơi có thể điều chỉnh, sửa đổi các loại âm thanh mà điện thoại của bạn phát ra. truyen sex
Ở phía trên của màn hình nokia lumia 520 là 2 nút chuyển đổi để bật/tắt chuông, chế độ rung của điện thoại. Để thay đổi nhạc chuông của điện thoại, hãy chạm vào hộp bên dưới nhãn “Ringtone”. Chọn nhạc chuông từ menu hoặc chạm vào liên kết Get more bên dưới hộp để tải nhạc chuông từ cửa hàng trực tuyến Windows Phone Store.
Trong màn hình này, bạn cũng có thể chọn nhạc cho các thông báo khác nhau, cho tin nhắn văn bản, thư thoại và email. Bạn cũng có thể lựa chọn âm thanh phát ra cho lời nhắc (reminder), bấm phím, khóa/mở khóa, màn trập của máy ảnh và nhiều sự kiện khác.
2. Màu nền/màu chữ (theme) của nokia lumia 520
Cài đặt theme cho phép bạn lựa chọn màu sắc chung cho điện thoại nokia lumia 520 của mình. Ở đây, bạn có thể chọn 1 trong 2 màu nền (background): Dark (nền đen với chữ trắng) hoặc Light (nền trắng với chữ đen). Bạn cũng có thể chọn 1 trong 21 màu nhấn (accent color). Màu nhấn chủ yếu hiện trên màn hình Start, nơi mà nó là màu nền cho các ứng dụng (mà đại diện là từng “viên gạch”). Nó cũng xuất hiện trong menu App và nhiều menu khác trên điện thoại của bạn. Bạn có thể thay đổi cả theme và màu nhấn khi muốn.
them của nokia lumia 520
them của nokia lumia 520
3. Email + tài khoản (email+account) của nokia lumia 520
Trong màn hình email+account, bạn có thể cài bất kỳ email/tài khoản mạng xã hội nào trên thiết bị Windows Phone 8. Để thêm tài khoản, hãy chạm vào Add an account và chọn kiểu. Bạn có thể chọn từ một số loại tài khoản định sẵn (chẳng hạn như Facebook, Google, Hotmail, Twitter và Yahoo Mail), hoặc có thể thêm loại tài khoản riêng của bạn thông qua tùy chọn Other account. Để thêm tài khoản Exchange, hãy chạm vào Advanced setup.
Bạn cũng quản lý các tài khoản hiện có của mình từ màn hình này. Để làm điều đó, hãy chạm vào tên tài khoản. Tại đây, bạn có thể thay đổi tên tài khoản, chọn tần suất tải về nội dung hoặc email từ tài khoản, chọn loại nội dung tài khoản để đồng bộ (email, lịch sự kiện hoặc địa chỉ liên lạc), và sửa đổi các thông tin đăng nhập. Để lưu thay đổi, hãy chạm vào dấu chọn hoặc nút Done.
4. Chia sẻ kết nối Internet (internet sharing)
internet sharing là tính năng mới của Windows Phone 8, cho phép bạn biến điện thoại nokia lumia 520 của mình thành thiết bị phát Wi-Fi (Wi-Fi hotspot) để có thể chia sẻ kết nối di động với thiết bị khác.
Trong màn hình internet sharing, hãy chạm vào nút chuyển đổi để bật tính năng này. Bạn có thể bảo vệ sự chia sẻ của mình bằng tên tự đặt/mật khẩu để ngăn không cho các thiết bị ngẫu nhiên kết nối với điện thoại. Màn hình Internet Sharing sẽ cho bạn thấy có bao nhiêu thiết bị được kết nối với điện thoại (tại một thời điểm, tối đa 5 thiết bị có thể được kết nối). Nếu không có thiết bị nào được kết nối trong vài phút, tính năng Internet Sharing sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin.
Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả các nhà mạng đều hỗ trợ tính năng này.

kết nối internet của nokia lumia 520
kết nối internet của nokia lumia 520
5. Màn hình khóa (lock screen) của nokia lumia 520
Màn hình khóa là màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy khi bật điện thoại lên (trước khi nhìn thấy màn hình Start). Menu cài đặt màn hình khóa cho phép bạn thay đổi diện mạo của màn hình này theo một số cách:
• Thay đổi ảnh nền hoặc chọn để hiển thị hình ảnh từ công cụ tìm kiếm Bing hay mạng xã hội Facebook.
• Chọn để hiển thị ảnh nghệ sĩ/album trên màn hình khóa khi đang phát nhạc.
• Chọn để hiển thị các thông báo ứng dụng trên màn hình khóa. Bạn có thể chọn một ứng dụng (như Facebook) sẽ hiển thị cập nhật chi tiết, và cũng có thể lựa chọn nhiều ứng dụng (chẳng hạn như ứng dụng email và lịch) sẽ hiển thị cập nhật nhanh.
• Chọn thời gian màn hình khóa hiển thị trước khi màn hình chính hiện ra.

• Đặt mật khẩu hoặc mã PIN để chỉ bạn mới có thể truy cập vào điện thoại của mình.
màn hình khóa của nokia lumia 520
màn hình khóa của nokia lumia 520
6. Wi-Fi
Trong màn hình này, bạn có thể quản lý chức năng Wi-Fi của điện thoại. Hãy bật/tắt ăng-ten Wi-Fi bằng cách chạm vào nút chuyển đổi.
Để kết nối với một mạng cụ thể, hãy chạm vào tên mạng và nhập mật khẩu (nếu cần). Chạm vào nút Advanced để xem những cài đặt bổ sung. Ở đây, bạn có thể chọn để được thông báo khi hiện hữu các mạng Wi-Fi mới, tự động kết nối với Wi-Fi hotspot, và cho phép điện thoại gửi thông tin về các kết nối Wi-Fi để khám phá những Wi-Fi hotspot gần đó. Trong phần này, bạn còn có thể nhìn thấy những mạng Wi-Fi mà điện thoại đã kết nối trước đó. Bạn cũng có thể loại bỏ một mạng Wi-Fi bằng cách chạm và giữ tên của mạng cho đến khi nút Delete xuất hiện
.
cài đặt wifi cho nokia lumia 520
cài đặt wifi cho nokia lumia 520
7. Bluetooth
Cài đặt Bluetooth tương tự như cài đặt Wi-Fi. Bạn cần bật Bluetooth nếu muốn kết nối điện thoại nokia lumia 520 với một thiết bị Bluetooth khác, chẳng hạn như tai nghe hoặc bàn phím ngoài. Để bật/tắt Bluetooth, chỉ cần chạm vào nút chuyển đổi. Khi Bluetooth bật, các thiết bị Bluetooth khác sẽ có thể phát hiện thiết bị của bạn.

8. “Cụng đầu” + gửi (Tap+Send)
Tap+Send cho phép kích hoạt khả năng NFC (giao tiếp trường gần) của điện thoại. Khi bật tính năng này, bạn sẽ có thể chia sẻ hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc, các website… với một điện thoại có khả năng NFC khác bằng cách “cụng đầu” 2 thiết bị với nhau. Để bật/tắt NFC, hãy chạm vào nút chuyển đổi.
NFC của nokia lumia 520
NFC của nokia lumia 520
9. Chế độ Airplane
Được thiết kế dành riêng để sử dụng trong các chuyến bay, chế độ máy bay (airplane mode) cũng là một cài đặt tiện lợi nếu bạn muốn tắt các chức năng chia sẻ của điện thoại mà không thực sự tắt thiết bị của mình.
Chế độ Airplane tắt mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và chia sẻ NFC của điện thoại. Để bật/tắt chế độ Airplane, chỉ cần chạm vào nút chuyển đổi. Bạn có thể bật riêng Wi-Fi, Bluetooth và chia sẻ NFC sau khi đã bật chế độ Airplane.
10. Mạng di động (cellular)

Màn hình cài đặt này cho phép bật/tắt kết nối dữ liệu di động, cũng như để điều chỉnh các cài đặt chuyển vùng (roaming). Để tắt dữ liệu di động, hãy chạm vào hộp dưới nhãn “Data connection”, sau đó chuyển sang Off. Dưới nhãn “Data roaming options”, nếu bạn chọn Don’t roam, điện thoại sẽ tự động tắt kết nối dữ liệu khi bạn đi ra khỏi khu vực xác định11. Vị trí (location)
Dưới menu này, bạn có thể chọn xem các ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn hay không. Nếu bật location (bằng cách sử dụng nút chuyển đổi), các ứng dụng như Facebook, Foursquare, Google Maps sẽ có thể biết bạn đang ở đâu, sử dụng thông tin đó để định hướng cho bạn (trong trường hợp dùng Google Maps) hoặc cho phép bạn kiểm tra các doanh nghiệp địa phương (trong trường hợp dùng Facebook và Foursquare). Một số ứng dụng cũng có thể sử dụng dữ liệu này để "bắn" quảng cáo đến điện thoại của bạn.
điện thoại nokia lumia 520
điện thoại nokia lumia 520
12. Góc của trẻ em (Kid’s Corner)
Cài đặt Kid’s Corner cho phép bạn thiết lập, bật tính năng hướng trẻ em mới của Windows Phone 8. Lần đầu tiên bạn bật Kid’s Corner (bằng cách sử dụng nút chuyển đổi), sẽ thấy lời nhắc thiết lập Kid’s Corner bằng cách chọn những ứng dụng, trò chơi nào mà lũ trẻ nhà bạn có thể truy cập, cũng như lựa chọn mật khẩu màn hình khóa để chúng không thể truy cập được hết menu điện thoại của bạn.
Một khi đã thiết lập Kid’s Corner, bạn có thể thêm các trò chơi, nhạc, video và ứng dụng cho Kid’s Corner trong màn hình cài đặt này: chỉ cần chạm vào một trong các thể loại (trò chơi, nhạc, video hay ứng dụng) để xem danh sách các “mặt hàng” có sẵn cho Kid’s Corner. Nếu Kid’s Corner bật, bạn có thể truy cập màn hình Kid’s Corner bằng việc vuốt trái từ màn hình khóa.
giải trí với nokia lumia 520
giải trí với nokia lumia 520
13. Tiết kiệm pin (Battery Saver)
Khi bạn bật cài đặt Battery Saver (bằng cách sử dụng nút chuyển đổi), nó cho phép điện thoại nokia lumia 520 tự động điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau để tiết kiệm pin khi pin yếu. Nếu bạn bật Battery Saver, điện thoại sẽ tắt một số dịch vụ (như dữ liệu nền và đồng bộ email tự động) khi điện thoại ở chế độ chờ.
Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt Battery Saver bằng cách chạm vào nút Advanced. Trong màn hình này, chọn “Now until next charge” hoặc “At all times” để bảo tồn năng lượng khi pin yếu.
Màn hình Battery Saver cũng cho phép xem thông tin về pin của điện thoại, chẳng hạn như dung lượng pin còn lại bao nhiêu và bạn đã dùng điện thoại được bao lâu kể từ lần sạc gần nhất.
14. Lưu trữ của điện thoại (phone storage)
Màn hình này cho thấy điện thoại nokia lumia 520 đang sử dụng khả năng lưu trữ của nó thế nào. Trên cùng là thanh trạng thái cho biết dung lượng lưu trữ của điện thoại là bao nhiêu, và đã được sử dụng hết bao nhiêu. Nếu chạm đúp vào thanh này, bạn có thể xem chi tiết hơn về những thứ có trên điện thoại (nhạc+video, hình ảnh, ứng dụng, hệ điều hành…).
Bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt lưu trữ trên màn hình này. Nếu điện thoại của bạn đã cài thẻ MicroSD, bạn có thể chọn để lưu nhạc, video và hình ảnh trên bộ nhớ trong hoặc thẻ MicroSD của điện thoại.
chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị với chiếc điện thoại nokia lumia 520

Cùng chủ đề

41 nhận xét:

 1. Làm ơn chỉ mình cách cai lai tk với. bua di mua dua cho nguoi ta tao tk xong h` ko bik mk lun hix

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://signup.live.com/signup.aspx?wa=wsignin1.0&ct=1366623491&rver=6.1.6206.0&sa=1&ntprob=-1&wp=MBI_SSL_SHARED&wreply=https%3a%2f%2fmail.live.com%2f%3fowa%3d1%26owasuffix%3dowa%252f&id=64855&snsc=1&cbcxt=mail&bk=1366623492&uiflavor=web&mkt=EN-US&lc=1033&lic=1 đây bạn nhé.

   Xóa
 2. gửi bài hat qua bluetooth gửi kiêu gì mọi người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghép nối điện thoại của bạn với một thiết bị khác có Bluetooth.

   Thực hiện một trong các bước sau:

   Để chia sẻ ảnh, trong Danh sách ứng dụng, nhấn Ảnh Photos tile. Tìm ảnh bạn muốn chia sẻ rồi nhấn vào ảnh đó.
   Để chia sẻ bài hát, trong Danh sách ứng dụng, nhấn Nhạc + Video Music+Videos tile > Nhạc. Tìm bài hát bạn muốn chia sẻ rồi nhấn vào bài hát đó.
   Nhấn Khác More icon > Chia sẻ > Bluetooth.

   Trên màn hình Chọn thiết bị Bluetooth, nhấn vào tên của thiết bị bạn muốn chia sẻ.

   Trên thiết bị nhận, đề nghị bạn của bạn chấp nhận tệp.

   Xóa
 3. Tại sao của mình bên danh sách ứng dụng lại hiện lên các chữ cái, bạn có thể chỉ cho mình cách chỉnh lại được không?

  Trả lờiXóa
 4. cấu hình của điện thoại này nằm ở đâu zậy ai biết chỉ tui với?

  Trả lờiXóa
 5. sao tin nhắn không cho chọn nhac chuông từ bên ngoài vậy có ai biết không?

  Trả lờiXóa
 6. lumia 520 không có tap+send.

  Trả lờiXóa
 7. Khi tải 1 bài hát về thỳ nó dc lưu ở dau vay m.n

  Trả lờiXóa
 8. Phan dowload nam cho nao z b


  Trả lờiXóa
 9. dt cua minh tu nhien khong chup anh duoc co ai biet cai dat the nao khong? giup minh voi/

  Trả lờiXóa
 10. help me ảnh của mk xóa rồi muốn lấy lại đc k nhỉ máy mk là lumia 520 :/

  Trả lờiXóa
 11. Ở chế độ im lặng mà muốn có rung khi tin nhắn đến lm tn thế ạ

  Trả lờiXóa
 12. Ai bảo windows k suong,như 520,
  ai biết khai thác nó thì xài rất ngon,m.n bình luận trên này mình biết hết

  Trả lờiXóa
 13. Lam sao de khi mang hinh ljmia520 khoa ma van tai dc du lieu vay m.n, dt cua mjnh chi can khoa mang hinh la k
  tai du lieu nua len mang bat tien wa, ton pin nua hjx

  Trả lờiXóa
 14. dấu _ (gạch dưới) của lumia 620 nằm ở đâu khi viết tin nhắn vậy ?

  Trả lờiXóa
 15. dấu _ (gạch dưới) của lumia 620 nằm ở đâu khi viết tin nhắn vậy ?

  Trả lờiXóa
 16. cac ban giup toi cai dat wifi voi . minh ket noi wifi ma bi tru nhieu tien qua.giup minh cai dat mang wifi voi cac ban nha?

  Trả lờiXóa
 17. Các a chj cho e hoj lumia 520 muon cai dat nhạc chuong o trong dt of mjk nhu the nao vay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Keo wa man hinh ben pai-> trinh tao nhac chuong->chon doan bai hat.sau do vao cai dat--nhac chuong +am thah-> chon nhac chuong r chon doan bai hat luc nay ban moi tao

   Xóa
 18. Co ai bít videos khi bắn qa lumia 520 thi no nam trong mục nao hok mih zo nhạc vides thi hok thay dau cả

  Trả lờiXóa
 19. Khi nhan video no nam trong abum hinh anh, ben phan tai ve

  Trả lờiXóa
 20. Lumia520 co phat nhac dk wa bluetooth ko he

  Trả lờiXóa
 21. Cho hỏi làm sao đưa ngày-tháng-năm ra ngoai màn hình đầu tiên, hoặc cách nào để xem ngày-tháng nhanh nhất?

  Trả lờiXóa
 22. Làm thế nào để tải dung lượng lớn qua mạng di động mà không cần bật wifi

  Trả lờiXóa
 23. Lam sao tai dc video ve may vay chi minh voi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tải video chỉ có thể chuyển dữ liệu từ máy tính thôi. Không thì chỉ có xem onlline thui

   Xóa
 24. Làm sao để chặn cuộc gọi vậy mấy bạn @@! mình cố thử làm mãi mà không chặn được . có ai bik thì giúp mình cái :)) mình cảm ơn

  Trả lờiXóa
 25. nó k có màn hình nền như các máy khác ak

  Trả lờiXóa
 26. Lam sao de xuat hien bang chu cai o man hinh ben phai v?

  Trả lờiXóa
 27. Dt mình ms cài đặt gốc lai thi màn hjh start ô live tile mặc địh như :tin nhắn.cửa hàng.chuyển sang màu đen .ai giúp mình đổi màu lại đi ak

  Trả lờiXóa
 28. làm ơn chỉ dùm mình cách tải hình ảnh từ Google về máy ,máy của mình là lumia 520

  Trả lờiXóa
 29. Bạn gì ơi chỉ mình cách ko cần wifi mà vẫn tải game dung lượng cao được. Tại mình tải 1 game dung lượng đến 52 mb nó bảo phải tải bằng wifi bên mình ko có wifi.Bạn vui lòng chỉ mình mình chân thành cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 30. Tải hinh trên mạng về làm sao vay?ai biet chi mjnh voi

  Trả lờiXóa
 31. T cài microsoft rồi mà tải ứng dụng thì yêu cầu thiết lập gia đình gì gì nữa. Ai biết chỉ với

  Trả lờiXóa