Phân biệt giữa Iphone 4 cũ hàng dựng và hàng lướt

Phân biệt giữa Iphone 4 cũ hàng dựng và hàng lướt 

Sở hữu một chiếc Iphone 4  đối với nhiều người vẫn quá tầm tay khi giá bán của sản phẩm đình đám này luôn ở mức cao như độ "hot" của nó trên thị trường.Thời gian gần đây có nhiều biến chuyển trong thị trường bán lẻ khiến việc tìm mua một chiếc iPhone 4 cũ  giá rẻ có phần dễ dàng hơn. Người dùng cũng có nhiều phương án chọn mua iPhone khi hầu bao bị giới hạn ở mức 6 triệu đồng.
Theo mình được biết đối với sản phẩm Iphone 4 cũ nó được chia ra làm 2 loại : hàng lướt và hàng dựng .
Iphone 4-phân biệt hàng lướt và hàng dựng


Hai loại đó có điểm gì khác nhau và chất lượng của nó ra sao,các bạn có thể theo dõi như ở dưới đây :
Đầu tiên mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu thế nào là hàng dựng và hàng lướt 
Thứ nhất : hàng dựng Hàng  thường được dùng nhiều trong mua bán di động, chỉ các điện thoại được thu mua main còn sống theo lô về rồi mông má, thêm vỏ linh kiện v.v...Nôm na là dựng lại máy từ một bộ phận quan trọng nhất là main.Hàng này được các thương nhân mua hộp và các phụ kiện bên ngoài thay vào và được đóng hộp như mới ,về chất lượng thì còn phụ thuộc vào độ hên xui .
Thứ 2 : hàng lướt (tên gọi khác hàng nguyên bản )  là hàng  đã qua tay nhiều người, Hàng chưa được sửa chữa cũng như thay vỏ. Ngoài ra hàng lướt ở một số trường hợp là hàng dùng "lướt" một thời gian chưa quá lâu, người sở hữu đã muốn bán để thay mới theo sở thích nên máy còn gần như mới.Tuy nhiên đối với hàng này thì chất lượng có được cải thiện so với hàng dựng và khi dùng bạn có thể đảm bảo yên tâm hơn.
Iphone 4-phân biệt hàng lướt và hàng dựng

Về hình thức bề ngoài thì cả 2 loại dòng Iphone 4 này không có gì khác nhau cả ,tuy vào cách chọn mua  và uy tín  ở từng cửa hàng. Bạn có nhu cầu mua Iphone 4 hàng dựng để dùng cho đảm bảo chất lượng ? Bạn chưa biết nơi nào bán uy tín chất lượng ?
Câu trả lời trên có rất nhiều cách giải quyết về địa chỉ mua uy tín mình có thể gợi ý các bạn tham khảo qua shop Nology.vn bán rất uy tín trên thị trường .
Còn khi mua hàng tất nhiên chủ cửa hàng sẽ không cho các bạn trực tiếp bóc máy để xem các phần bên trong. 
TEST 1: test nắp lưng
- B1 : tháo 2 ốc vít dưới phần chân sạc
- B2 : kiểm tra phần mặt trong của nắp lưng ( hình 1 )
* lưu ý 2 điểm A & B trong hình
+ Điểm A : nắp lưng zin phần trắng để trống sẽ là hình oval
nắp lưng lô phần trắng để trống sẽ là hình chữ nhật
+ Điểm B : nắp lưng zin phần hình chữ nhật đen để trống có vết hằn in chìm của các ký tự ở mặt trước nắp lưng
nắp lưng lô không có.

Hình 1 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


TEST 2 : test xương
- B1 : kiểm tra bên ngoài của khung xương :
Nếu khung xương nhìn mịn, màu sáng hok xỉn ( xỉn là xương phun - trắng bóng là đánh lại ) là xương zin ( hình 2 )
- B2 : kiểm tra phần giữa bên phải của khung xương ( phần trong ) :
Nếu có chiếc tem nhỏ có in mã vạch là khung xương zin ( hình 3 )
Khung xương lô không hề có

Hình 2 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


Hình 3 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


TEST 3 : Màn hình
- B1 : kiểm tra cáp màn hình : ( hình 4 )
Nếu cáp màn hình có màu đen nhưng hok bóng mà có cảm giác thô giáp là zin
Màn lô sẽ có cáp màn màu đen bóng như màu băng dính điện
- B2 : kiểm tra ký hiệu trên cáp màn hình : ( hình 4 )
Nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy trên cáp màn hình có in hình chữ " V " ngược mà cáp màn lô không hề có. Việc kiểm tra này rất quan trọng vì nếu máy được thay màn Zin thị trường (1) thì ngay đến thợ không mở máy cũng không thể khẳng định được là màn zin xịn hay zin thị trường.
chú giải (1): màn zin thị trường là màn ép kính được bán trên thị trường có chất lượng tốt nhất trong các loại màn zin, rất khó để phân biệt với màn zin theo máy.

Hình 4 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


TEST 4 : Pin
- Lật mặt dưới của cục pin ( hình 5 )
kiểm tra phần dưới của mặt dưới của pin thấy có các ký hiệu ký tự & ký hiệu bảng mạch thì là pin zin, pin lô không hề có.

Hình 5 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


TEST 5 : test Main ( phần quan trọng nhất của chiếc máy )- B1 : chú ý vào những tấm dán trên chiếc main ( hình 6 ), có nhiều bạn hay chú ý vào các con ốc hay tem void, tem trắng, nắp lồng của máy nhưng với kinh nghiệm của tôi chúng chỉ có hiệu quả 10% vì vậy tôi sẽ viết thật chi tiết về phần này cho các bạn.+ Tấm dán trên main zin thường có màu đen bóng như màu bằng dính điện, được dán rất tỉ mỉ chi tiết nên tấm dán sẽ được nằm giữa Main, không bị xô lệch, các mép dán rất khít.Tấm dán được dán lại có màu đen nhưng hơi sáng ghi & chất thô nhìn giống màu của Pin, dán không được tỉ mỉ nên hay xô lệch.- B2 : chú ý kỹ điểm C & D như hình ( 7 & 8 )Nếu main zin chưa động chạm ở 2 điểm mấu ( C & D ) để ý kỹ sẽ thấy có 2 tấm dán đen - bóng & mỏng được dán lên, vì khi main đc sửa chữa hay gò hàn thì những tấm dán này sẽ bị hủy hoại vì nhiệt độ, nên tấm dán sẽ biến mất ( đây là điều quan trọng nhất về main vì vậy mong a e chú ý )+ thực tế nếu được tháo bung hẳn main thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra là main còn zin hay không, vì main zin các chân tiếp xúc được gắn rất tỉ mỉ không lộ dấu hiệu gò hàn ( như các mối hàn ), nhưng bình thường a e đi mua máy chỉ tháo nắp lưng xem nên tôi nghĩ bài viết này sẽ hữu ích đối với A C E nhất là các mem mới dùng Iphone.

Hình 6 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướt


Hình 7 :
Iphone 4- Phân biệt hàng dựng và hàng lướtTEST 6

Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều


TEST 7
Kiểm tra hàng trôi bảo hành :Cách kiểm tra hàng trôi bảo hành để không dính phải hàng dựng,hàng cũ mà mất tiền mua đắt.
Chính xác nhất bạn cài phần mềm Battery detective để kiểm tra số lần sạc pin, bộ đếm số lần sạc chỉ cộng thêm khi bạn cắm sạc máy đã dùng kiệt quá 80% dung lượng pin.Nếu 1 chiếc iphone nằm lưu kho mới tinh,sẽ không có số lần sạc hơn 1.Tổng hợp 7 bước trên các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , thiếu sót mong anh em bổ xung thêm .
Biết thêm chi tiết về Iphone 4 các bạn có thể truy cập :tại đây 
tag: Iphone 4 16GB Đen ,Iphone 4 32G Đen, IPhone 4 16G trắng 

Cùng chủ đề

3 nhận xét:

 1. Cảm ơn bạn! Nhưng thực tế một khi đã mua về và mở ra thì làm sao ma đổi? Trả được nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu là hàng dựng bạn có quyền yêu cầu đòi bồi thường mà

   Xóa
 2. bài viết này chỉ dành chủ yếu cho hàng lướt là chính bạn ạ. tại nơi mua như nology.vn thì kỹ thuật bên đó sẽ test máy cùng bạn. yên tâm luôn.

  Trả lờiXóa