So sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy S3 và HTC One X

HTC One X và Samsung Galaxy S3 LTE    hiện đang là 2 siêu phẩm có độ HOT trên thị trường hiện nay .Với cấu hình và mức giá cạnh tranh việc đưa ra chọn lựa mua1 trong  3 chiếc smartphone thông mình này thực sự là một điều phải cân nhắc kỹ càng và khó khăn . Nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua sản phẩm nào ? sản phẩm nào tốt hơn ? và tại sao chúng lại được đem ra so sánh với nhau mặc dù giá lại quá xa nhau, ngay cả giá cả cũng khác nhau nhau một trời một vực, nhưng tại sao mình lại đem so sánh hai siêu phẩm này?.Nhận biết được sư phân vân băn khoăn của người tiêu dùng hôm nay NOLOGY.VN đưa ra bài so sánh chi tiết về 2 Smartphone này  tin nhan chuc mung nam moi
Mình biết dù đến bây giờ thì vẫn nhiều bạn vẫn đang băn khoăn việc lựa chọn chưa HOX (Bản quốc tế) hay Galaxy S3. Có khá nhiều bài review trên mạng, tuy nhiên theo mình thấy thì có nhiều bài thì sơ sài hay thiên vị (bias), hoặc đơn giản là những luận cứ trong đó không được thực sự trực quan. Mình mới tìm thấy bài review này, đầy đủ nhất và trực quan nhất, các bạn xem và cảm nhận nhé:)

Đây là 2 clip trên Youtube, cô này nói tiếng Anh rất dễ nghe, hơn bạn có thể mở link youtube ra bật caption có sub tiếng anh ở dưới, chữ cc ấy. Nếu không hiểu được nữa có thể bật chế độ dịch tiếng Việt. 
truyen sex

CLIP 1 


0:26: Giới thiệu chung về 2 chiếc smartphone này

1:17: Thiết kế
- Kích thước/khối lượng: gọn nhẹ tương đương nhau, và cả 2 đều có thể thực hiện đa số các task bằng một tay
- Build quality: cả 2 đều dùng PC và Gorilla Glass nên đều cho chất lượng build quality rất tốt.
- Mặt sau: cầm OneX trên tay đẹp hơn với thiết kế unibody và những đường cong. S3 có kiểu dáng như một viên sỏi, mặt lưng trơn bóng so với mặt nhám như của One X giúp giảm thiểu sự bám bẩn. Nắp lưng tháo rời nên ta có thể dùng thẻ nhớ ngoài và thay pin ngoài cho S3 một cách dễ dàng.
- Mặt trước: OneX có thiết kế tối giản hơn một chút với 3 phím cảm ứng, so với 2 phím cảm ứng và 1 phím cứng (đã được cho gọn lại) của S3
- Thêm một vài giới thiệu vê cách sắp xếp các chi tiết trên 2 chiếc điện thoại

So sánh chi tiết HTC ONE X và Galaxy S3 LTE

=> Kết luận: Việc thiết kế của chiếc máy nào đẹp hơn tùy theo cảm nhận của từng người, tuy nhiên đối với người review thì thích thiết kế của OneX hơn.

4:50 : Màn hình


So sánh chi tiết  màn hình HTC ONE X và Galaxy S3 LTE
- Giới thiệu chung về 2 màn hình
- 5:13 - 5:20: So sánh màu sắc chung qua screen test
- Màn hình S3 dùng công nghệ Pentile kém nét hơn so với OneX, tuy nhiên khó có thể phát hiện ra trong khoảng cách nhìn bình thường
- So sánh hình ảnh giữa 2 màn hình (max brightness, normal mode trên S3)
06:12: Ảnh ngoài trời. Cả 2 màn hình đều cho hình ảnh rất sống động và độ bão hòa màu cao (đỏ thì đỏ hơn, xanh thì xanh hơn), tuy nhiên ở trên OneX ít hơn và những vùng tối sáng hơn (do độ sáng tối đa lớn hơn)
06:37: Video cận cảnh. Điều tương tự như ở trên.
06:44: Ảnh hoa trắng trên nền trời trằng. OneX đem lại hình ảnh thật hơn nhưng hơi ám vàng, trong khi màn S3 bị ám xanh.
07:15: Ảnh hoa tím. Màu trên S3 đậm hơn nhiều so với nguyên gốc, tím tím hơn, đen đen hơn và có những hiệu ứng đổ bóng rõ mà trên ảnh gốc không có. OneX đem lại hỉnh ảnh thật hơn dù vẫn chưa hẳn là chính xác
Một vài hình ảnh ở sau cho những kết quả tương tự
08:15: đọc pdf với chứ nhỏ. Độ tương phản cao giúp cho việc đọc trên S3 rõ ràng hơn
08:40: đọc pdf ngoài trời. Cả 2 màn hình đều giúp ta vẫn đọc được chữ như nhau
08:50: đọc pdf dưới nắng mạnh. Màn hình của S3 bắt đầu phản chiếu mạnh hơn và khó đọc hơn.
08:54: đọc pdf với inverse colours. Ta có thể dễ dàng đọc chữ dù dưới nắng mạnh
09:00: Xem video dưới nắng mạnh. Ta chỉ có thể xem trên OneX.
=> Kết luận: Cả 2 màn hình đều cho màu sắc "saturated" và sâu hơn, đặc biệt là S3. Về vấn đề màu sắc thì cái này tùy thuộc cảm nhận của mỗi người, vì có người thích màu sặc sỡ và "deep black" của AMOLED đặc biệt là khi xem phim và chơi game. Theo ý kiến cá nhân của mình là ngoài màu sắc ra, màn Super IPS 2 của OneX cho độ sáng cao hơn, và điều này thể hiện rõ lợi thế khi ngoài trời dù màn AMOLED cũng thể hiện rất tốt.


09:40: Giao diện
Giới thiệu một số chức năng của Sense 4.0 và TouchWiz 5.0 Nature UX


13:46: Performance
14:46: Benchmark. S3 chiến thắng trên hầu hết mọi phương diện.
15:10: Duyệt web. Khi dùng Google Chrome thì trải nghiệm là tương đương nhau. Tuy nhiên bài viết không nói đến stock browser vì Chrome Beta vẫn chưa có flash.
15:25: Khả năng chơi game là như nhau. Game được đưa ra ở đây là Angry Bird nên có lẽ điều này chưa được cụ thể cho lắm
=> Kết luận: Nếu dựa trên Benchmark thì S3 nhanh và mạnh hơn, tuy nhiên điều này khó nhận ra trong thực tế.


CLIP 20:12: Sound quality
- Giới thiệu call-quality trên 2 chiếc điện thoại: Rất tốt, không có rớt sóng hay ngắt cuộc gọi
- 0:43: Chất lượng nghe cuộc gọi
One X: nghe to và rõ
S3: Có 3 chế độ equaliser. Để EQ off: to ngang OneX nhưng không rõ bằng. Để EQ Soft: Âm thanh như nghẹn lại. Để EQ clear: nghe trong và rõ nhưng nhỏ hơn OneX
- Giới thiệu về âm thanh: Loa ngoài của S3 ở trên so với ở dưới của OneX nên ko bị che khi cầm trên tay. Trên HTC có công nghệ Beat Audio trong khi S3 có chip âm thanh của Wolfson. Theo lời cảm nhận của cô này thì với công nghệ của Wolfson, S3 có khả năng nghe beat tương đương với HOX nhưng vượt trội về chất lượng âm thanh.
=> Phần đánh giá này khá tốt, đặc biệt là phần nghe cuộc gọi, tuy nhiên lại thiếu phần âm thanh khi gọi đi (điều này theo mình biết S3 khử noise cực tốt). Phần âm thanh chưa có ví dụ cụ thể trực quan nên có thể nhiều fan của HTC và HOX sẽ không đồng ý (mình thì lại đồng ý:))


4:19: Camera
- 4:23: Giới thiệu về những chức năng/giao diện camera. S3 có giao diện thân thiện và dễ sử dụng hơn, trong khi One X có nhiều effect hơn so với S3.
- So sánh chất lượng ảnh
05:48 - 06:15: Ảnh ngoài trời sáng. S3 cho hình ảnh chân thực hơn nhiều , trong khi OneX cho màu tối hơn, "saturated" hơn và ngả sang vàng. Những bức hình này chưa đề cập đến độ chi tiết khi crop
06:17: Video 1080p ngoài trời. Chất lượng màu sắc tương tự như ở trên, hơn nữa S3 cho video ở 30fps còn OneX chỉ ở 23fps. Chưa nhắc đến chất lượng của stereo sound (và dĩ nhiên là Bitrate + camera của S3 sau khi được developer tweak lên)
06:45 - 07:00: Ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. S3 có màu đậm hơn so với OneX. Theo cá nhân mình: Cả 2 đều cho ảnh với độ chi tiết cao và ít nhiễu.
07:05: Ảnh chụp có flash. S3 cho kết quả rất ấn tượng với màu sắc thật, hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn nhiều. Ảnh từ OneX chụp với flash mất khá nhiều chi tiết và có màu sắc "saturated" khá nhiều cùng với bị ngả vàng.

So sánh mặt sau của Samsung Galaxy S3 LTE và HTC One X
=> S3 cho kết quả tốt hơn trên hầu hết mọi lĩnh vực ngoại trừ trong điều kiện thiếu sáng không flash. Theo cá nhân mình thì bài so sánh này rất trực quan, đề cập đến một số yếu tố quan trọng nhất dù chưa hẳn là đầy đủ (Chú ý là với một số mẫu S3 có thể camera bị lỗi và lọt sáng nếu chụp ở ngoài trời với ánh sáng mạnh nhé)


08:15: Storage
Cái này chắc không cần nói nhiều:) S3 vượt trội hơn hẳn với 16/32/64GB bộ nhớ trong + 64 GB microSD (max) + 50GB Dropbox so với 32GB bộ nhớ trong + 25GB Dropbox của OneX


08:44: Connectivity
- Cả 2 thiết bị đều hỗ trợ Wifi, 3G, NFC rất tốt. Trên S3 còn có S-Beam
- Định vị: S3 có cả GPS và Glonass trong khi OneX chỉ có GPS. Trong bài test ở 10:04 thì S3 cho khả năng bắt định vị GPS tốt hơn mặc dù theo reviewer nói là trong thực tế ở chỗ cô ấy cho kết quả tương đương. Có lẽ ở trong amazon sẽ khác chăng:)


10:42: Battery
- Giới thiệu ban đầu: S3 dĩ nhiên tốt hơn vì một điểm là có pin tháo rời.
- Ở 11:11 có một bài so sánh về thời lượng sử dụng pin trên S3 và OneX. Trong bài test này, Wifi, Bluetooth, GPS và Mobile Network đều tắt (nếu cần sử dụng mới bật), sau đó sử dụng Camera, chơi game nặng, game nhẹ, lướt web với Wifi, xem phim, đọc ebook, gọi điện và nghe nhạc trong 10 phút. Bạn có thể thấy kết quả ở 12:00 là S3 vượt trội so với HOX.
- Giới thiệu về thời lượng sử dụng: HOX chiu được 9 tiếng với "normal use" của reviewer và 14 tiếng với S3.
=> Thêm một bài so sánh khá trực quan. Có thêm 1 điểm là khi test người ta bỏ qua mobile network và không so sánh khi dung một cách bình thường, có lẽ là vì S3 mới ra và pin chưa thực sự được tối ưu hóa. Như ta biết là với S3 nếu không biết cách thì Cell Stanby sẽ rất cao vào hao pin (tuy nhiên tổng time vẫn tốt và trên xda cũng như chính tinhte đã có cách fix).


12:55: Scratch test
Phần này khá là funny, các bạn tự xem nhé:)


13:50: Tổng kết
Ra đời sau 2 tháng, điều này giải thích những ưu thế cạnh tranh rõ rệt của S3 so với OneX. Tuy nhiên OneX cũng không bị bỏ lại quá xa với thiết kế unibody tuyệt đẹp và bắt mắt, màn hình S-LCD2 sắc nét, màu sắc chân thực hơn và khả năng đọc dưới ánh nắng tốt hơn so với AMOLED, chất lượng âm thanh cuộc gọi (khi nghe) tốt hơn và camera tốt hơn với điệu kiện thiếu sáng. Còn với S3 thì yếu tố tính năng được thể hiện ấn tượng hơn nhiều so với bề ngoài của nó. Ta không phải lo lắng nhiều về thời lượng pin và bộ nhớ, giao diện TW được thay đổi một cách thú vị với những tính năng mới và có camera vượt trội (outperform) OneX trên hầu hết các trường hợp. Và một điểm nữa, với unlock bootloader, đây là thiết bị mà bạn có thể tuỳ biến một cách dễ dàng theo sở thích của bạn.

Bạn có thể xem thêm về Samsung Galaxy S3 LTE : TẠI ĐÂY

Cùng chủ đề

1 nhận xét:

  1. Trần Trung Hiếu17:39 13 tháng 8, 2013

    ĐỂ mua s3 hàn tốt nhất , các bạn hãy qua NOLOGY.VN mà mua, đã mua 1 chiếc ở đây dùng rất tốt

    Trả lờiXóa