Màn hình của HTC One M8 có tốc độ phản hồi nhanh nhất, bỏ xa iPhone 5s

Một điểm bổ sung thêm cho sự hoàn hảo của HTC One M8 vừa được các kỹ sư công bố: Đó là tốc độ phản hồi của màn hình.
Màn hình HTC One M8


Trên các smartphone hiện nay, người ta thường chỉ quan tâm đến các thông số như Chip, xung nhịp, RAM, “số chấm” camera,... nhưng còn một thông số nữa mà rất ít nhà sản xuất nhắc tới, và có lẽ cũng ít người quan tâm, đó là: Tốc độ phản hồi của màn hình cảm ứng.

Thông tin về tốc độ phản hồi của màn hình cảm ứng thường chỉ được nhắc đến khi có một thiết bị nào đó có tốc độ phản hồi chậm đến mức khó chịu, hoặc khi có một công nghệ màn hình cảm ứng mới và nhà sản xuất muốn coi đó như là một thế mạnh để marketing. Còn lại hầu hết các thiết bị ngày nay có thể có tốc độ này khác nhau, nhưng thường khó nhận ra và phân biệt.

Biểu đồ về thời gian phản hồi trên các thiết bị nêu trên (cành ngắn càng tốt)
Vừa qua, các kỹ sư đến từ XDA-devs đã có những bài đo và đưa ra kết quả so sánh của hàng loạt những thiết bị đình đám nhất hiện nay. Theo đó, HTC One M8 có thời gian phản hồi là 46ms (46 phần nghìn giây), nhanh nhất và bỏ xa những thiết bị còn lại trên thị trường. Cụ thể, con số này trên Samsung Galaxy Note 3 là 67ms, còn iPhone 5/5s là 75ms, trong khi đó thiết bị đến từ LG là chiếc G2 phải mất tới 110ms.


Như vậy, ngoài thế mạnh màn hình 1080p hiển thị đẹp và sống động, HTC One M8 còn ghi điểm ở khả năng phản hồi của màn hình, chúng ta sẽ đợi khi Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2 được bán ra chính thức để các chuyên có thể so sánh những thiết bị flag-ship của mùa xuân năm nay. Tất nhiên chúng còn chưa đáp ứng được con số 1~20ms mà Microsoft khuyến nghị cho thời gian phản hồi màn hình, tuy nhiên như vậy đã là quá tốt, và chúng ta gần như không cảm thấy sự khác biệt.
(Theo Techz)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: