Tàu ngầm Trường Sa 01 sẽ tiếp tục được thử nghiệm vào ngày 30/4?Tàu ngầm Trường Sa 01 sẽ tiếp tục được thử nghiệm vào ngày 30/4?

Bằng mọi giá phải ra biển!

Chiều ngày 21/4/2014, sau khi kết thúc công viêc sản xuất tại xưởng của mình, doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đã có cuộc trao đổi với các phóng viên báo chí nhằm chia sẻ về những dự định tiếp theo của mình. Trước thông tin một số tờ báo đăng tải nếu tàu ngầm không được cho phép thử nghiệm tại biển Thái Bình, ông Hòa sẽ mang tàu ra nước ngoài, doanh nhân này đã cười lớn và cho rằng 'có sự nhầm lẫn rất lớn ở đây'.

Tàu ngầm Trường Sa 01 sẽ tiếp tục được thử nghiệm vào ngày 30/4?

“Thử nghiệm trong nước đã là một điều vô cùng khó, sẽ chẳng một quốc gia nào cho phép mình mang một thiết bị lạ sang lãnh thổ của họ thử nghiệm, mà bản thân thiết bị đó bị từ chối tại quốc gia nó ra đời. Có ba đầu sáu tay cũng không thể làm được điều không tưởng ấy. Có lẽ anh phóng viên báo đó nghe nhầm” – ông Hòa hóm hỉnh cho biết.

“Cho dù có một nước nào đó cho phép thử nghiệm tại lãnh thổ của họ, tôi cũng không làm điều đó. Nếu Việt Nam không công nhận sản phẩm trí tuệ của người Việt thì tôi thà mang nó vào kho cất đi còn hơn.” – Doanh nhân này nhận định

“Tuy nhiên, tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng trong trường hợp tàu ngầm Trường Sa không được tỉnh Thái Bình cấp phép. Có thể, tôi sẽ liên hệ với một số cơ quan của tỉnh khác, còn cụ thể là tỉnh nào, tôi xin không tiết lộ. Bằng mọi giá Trường Sa 01 phải được ra biển như mục tiêu ban đầu đề ra. Nhưng tôi tin, các cơ quan của tỉnh Thái Bình hiểu và sẽ cho phép tôi.” – ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết thêm.

Hiện tại, tàu ngầm Trường Sa đã sẵn sàng để ra biển, các hệ thống định vị, radar, dẫn đường, tín hiệu, cấp cứu thoát hiểm… đều trong trạng thái hoàn hảo nhất. Bản thân ông Hòa cũng đã sẵn sàng cho cuộc thử nghiệm trọng đại này. Chỉ chờ cái gật đầu của các nhà chức trách Thái Bình là tàu Trường Sa thẳng tiến biển lớn.

Tàu ngầm Trường Sa 01 sẽ tiếp tục được thử nghiệm vào ngày 30/4?

Mong muốn được thử nghiệm ngày 30/4

Về việc định ngày thử nghiệm trên biển, trao đổi với phóng viên, ông Hòa bày tỏ:

“Tôi mong rằng được thử nghiệm vào dịp 30/4, 1/5 này. Không phải vì nó là ngày nghỉ lễ, mà đơn giản vì đây là những ngày lịch sử, đầy ý nghĩa. Nếu trong ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, tôi có thể bày tỏ được khát vọng của mình với Tổ quốc cũng như sự tri ân với thế hệ đi trước.

Còn trong ngày 1/5 – Quốc tế lao động, là ngày lễ kỷ niệm chứng tỏ việc bàn tay, khối óc, sự đoàn kết của người công nhân có thể làm nên những sức mạnh phi thường. Nếu được thử nghiệm vào những ngày này sẽ rất có ý nghĩa.”

“Nhưng đó chỉ là những điều tôi muốn, còn quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào ý kiến của các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình. Ngoài chờ đợi, tôi không biết có thể làm gì thêm” – ông Hòa ngậm ngùi chia sẻ.

(Theo Techz)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: