Dùng thử Google Maps mới trên iOS và Android: Xem offline tốt, tốc độ tải nhanh

Google Maps đã cập nhật phiên bản 3.0 cho người dùng iOS và Android với nhiều cải tiến mới, hỗ trợ tốt hơn cho chức năng bản đồ offline trên cả iOS lẫn Android đồng thời bổ sung hướng dẫn về làn đường và tích hợp Uber.

Với phiên bản 3.0 này, sau khi tìm kiếm địa điểm hoặc tên đường, người dùng có thể kéo khung địa điểm lên phía trên và chọn "Save map to use offline" để lưu bản đồ.Với mỗi địa điểm lưu lại, bạn có thể tùy chọn đặt tên để tiện tìm kiếm.


Điểm trừ của tính năng lưu bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps 3.0 là người dùng chỉ có thể lưu trong phạm vi hiển thị nhỏ xung quanh vị trí mũi tên check-in đỏ, không có tính năng lưu toàn bộ một khu vực lớn.


Khi không kết nối mạng, trong ứng dụng Google Maps nhấn vào ô tìm kiếm sẽ xuất hiện danh sách bản đồ đã lưu trước đó.

Ngoài tính năng bản đồ ngoại tuyến, Google Maps 3.0 cung cấp thêm cảnh báo làn đường khi người dùng sử dụng bản đồ nhằm giúp họ có thể điều hướng tốt hơn trong quá trình tìm đường đi của mình. Tính năng Uber giúp người dùng dễ dàng đón được taxi ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên cả hai tính năng trên đều chỉ được cung cấp thử nghiệm tại một số quốc gia.
(Theo Genk)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: