Hướng dẫn chọn mua iphone 5 cũ chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn mua iphone 5 cũ chuẩn nhất

iPhone 5 là 1 siêu phẩm smartphone cao cấp đến từ nhà táo, sản phẩm được cho ra mắt ngày 12 tháng 09 năm 2012. Thiết bị đã có mặt trên thị trường trong một thời gian khá dài thế nhưng dường như tên tuổi của iphone 5 cũ không hề phai nhạt, máy vẫn đứng trong top các dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay trên thị trường smartphone toàn cầu. Thiết bị vẫn được một lượng lớn người dùng tìm kiếm và tin dùng, dù đã có các thế hệ đàn em như iPhone 5s, 5c và sắp tới là iPhone 6 chuẩn bị ra mắt. Và nếu bạn là 1 tín đồ của "táo cắn dở", chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm iphone 5 này. Hôm nay, mình sẽ viết bài hướng dẫn chọn mua Iphone 5 cũ, kiểm tra iphone 5 giúp các bạn thêm kinh nghiệm khi chọn mua máy iphone 5.

1. Kiểm tra màn hình iPhone 5 cũ

Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.Di chuyển icon ứng dụng để thử cảm ứng
Kiểm tra hiển thị màu của màn hình iPhone 5 cũ
Bằng cách xem các ảnh hiển thị màu có đẹp và sắc nét hay không tốt nhất là mang theo 1 chiếc iPhone 5 chính hãng để so sánh hiển thị của 2 chiếc iPhone với nhau. Cách kiểm tra màn hình iphone 5 cũ chính hãng tốt nhất là bạn đã biết về màn hình đó.

2. Kiểm tra imei iPhone 5 cũ

Việc kiểm tra số imei của điện thoại iPhone 5 cu giúp bạn biết được máy đó có phải là bản quốc tế không và iPhone 5 được active chưa và khi nào.
hướng dẫn chọn mua iphone 5 cũ nhanh nhất
Kiểm tra imei iPhone 5 cũ
Có 2 cách xem trong máy:
+ Bạn vào mục gọi điện nhấn *#06# để xem được số imei


+ Ngoài ra bạn có thể vào cài đặt-->cài đặt chung--> giới thiệu

Kinh nghiệm chọn mua iphone 5 cũ
Kiểm tra imei iPhone 5 cũ
- Đối với những máy fullbox chưa đập hộp bạn chỉ có thể xem bên ngoài hộp tuy nhiên với hàng cũ thì thường không còn hộp nên bước này bạn có thể bỏ qua nhé

3.Kiểm tra bảo hành iPhone 5 cũ

- Vào Setting > General > About để xác định số Serial Number.
- Sau khi đã xác định được Serial Number, truy cập vào :
https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?newid=y, nhập mã serial vào và bấm continue để kiểm tra.
Trước mắt bạn sẽ là một màn hình cho biết thông tin chi tiết về tình trạng bảo hành của máy Iphone 5, kể cả thời gian còn lại, hỗ trợ qua điện thoại, bạn đủ điều kiện để sửa chữa phục hồi hay không, và bạn đủ điều kiện để gia hạn bảo hành hay không.

hướng dẫn chọn mua iphone 5
Kiểm tra bảo hành iPhone 5
Cách đọc thông tin thời hạn bảo hành máy iPhone 5:

hướng dẫn chọn mua iphone 5s
Kiểm tra bảo hành iPhone 5
Thường iphone 5 cu trên thị trường bây giờ không còn bảo hành chính hãng nữa đa phần là hàng xách tay nên bạn có thể bỏ qua mục này nhé.
Trên đây là tổng hợp mấy bước kinh nghiệm chọn mua iphone 5 cũ giúp các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , có gì thiếu sót mong anh em bổ sung thêm .Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Lưu ý một chút bạn không nên lựa chọn các cửa hàng quá nhỏ, trong ngõ sâu, đến cảm thấy không tin tưởng. Tuy rằng về giá có thể rẻ hơn với các cửa hàng lớn nhưng khả năng tồn tại của cửa hàng là không cao nên về mặt giá trị của máy hay chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo vì cửa hàng đó có thể đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hơn nữa khi đến mua hàng bạn nên quan sát khách đến bảo hành. Còn nếu nhân viên tỏ thái độ hay gây khó khăn với khách thì cũng không nên mua vì biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chính là khách đến bảo hành của cửa hàng. 
Nology.vn cũng là 1 địa chỉ bán iphone 5 cũ tin cậy và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tín đồ Apple trên thị trường, các bạn có thể tham khảo.
Địa chỉ: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

Cùng chủ đề

1 nhận xét: