Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Điện thoại Samsung Galaxy S5 là một trong những điện thoại cao cấp và mới nhất của nhà Samsung. Với thiết kế lạ mắt cùng nhiều tính năng vượt trội Samsung Galaxy S5 đã thể hiện vị thế của mình trên thị trường. Nhiều người dùng lựa chọn Samsung Galaxy S5 bản Hàn Quốc thay vì bản Quốc tế bởi lẽ nó vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm mà giá thành lại rẻ hơn 2-3 triệu. Tuy nhiên điều khó khăn đặt ra là nhiều người không có kinh nghiệm khi chọn máy dẫ đến dễ bị mua phải hàng dựng, hàng qua sửa chữa, hàng thay vỏ. Sau đây để giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý mình xin đưa ra một vài cách test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc.
Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

1. Kiểm tra bên ngoài máy Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc.Trước hết tất nhiên là kiểm tra hình thức bên ngoài của samsung galaxy s5 mới xách tay xem có trầy xước nhiều không. Thường gặp nhiều nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi). Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra điều này cũng khó tránh khỏi trong quá trình vận chuyển). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không. Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không, dock sạc pin có hoạt động bình thường hay không.
Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Kiểm tra mặt sau của Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Cạnh rìa của Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc 
Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Kiểm tra các phím tăng giảm âm lượng Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Kiểm tra cổng cắm tai nghe Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Kiểm tra cổng sạc của Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Kiểm tra nắp lưng của Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn QuốcBạn tiến hành mở nắp lưng samsung galaxy s5 mới (Hàn Quốc). Việc đầu tiên là xem các con ốc, xem có thiếu ốc không, các con ốc bị trầy xước nhiều không. Tuy nhiên cũng có một số nơi thu gom điện thoại cũ số lượng lớn thì họ mới có chỗ sửa chữa riêng để xuất khẩu lại sang các nước như Việt Nam. Loại này thì cũng khá là nguy hiểm. Và như mình nói tương đối là vì đôi khi bạn thấy con ốc rất là mới, nhưng vẫn là hàng dựng vì người ta cố ý dựng lại thì làm sao cho bạn biết dễ dàng như thế. Chỉ cần xài tuốc nơ vít cao su hoặc thay luôn ốc mới thì không cách nào phát hiện được. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên phải đầy đủ thông tin, ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial... và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng. Đặc biệt là pin bạn nên kiểm tra kỹ (vì một số trường hợp vẫn bị thay phụ kiện). Pin chính hãng thường được chế tạo rất tinh xảo và các thông số trên pin được in một cách cẩn thận..... Phụ kiện của Samsung galaxy s5 mới xách tay Hàn Quốc gồm: 2 pin, sạc, cáp, tai nghe, sách hướng dẫn (bằng tiếng Hàn).


2. kiểm tra phần cứng của samsung galaxy s5 mới.

Như vậy là đã kiểm tra xong ngoại thất bây giờ tiến hành kiểm tra bên trong. Việc đầu tiên vẫn là kiểm tra xem máy đã bị đem đi sửa chữa gì chưa bằng cách kiểm tra imei bên trong máy, mặt sau máy và trên vỏ hộp. Bạn kiểm tra imei bằng cách nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì. 

Tiếp theo đển kiểm tra xem màn samsung galaxy s5 mới (Hàn Quốc) có bị lỗi không bạn nhập lệnh *#0*# nó sẽ hiện lên bảng test điểm chết, test cảm biến, camera trước, camera sau,...
Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Test phần cứng cho Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Test điểm chết samsung galaxy s5 mới:

Sau khi nhập lệnh *#0*# máy sẽ hiện lên bảng chọn cho người dùng chọn từng chế độ để test điểm chết trên máy như bạn chọn 1 trong 3 reb, green, blue và quan sát xem màn hình có chỗ nào có màu khác biệt so với các vùng còn lại không? Nếu có thì máy bạn đã bị lỗi.

Test cảm biến của Samsung galaxy s5 mới:

Bạn nhập lại lệnh *#0*# và chọn Led để kiểm tra cảm biến cho máy. Nếu máy cảm biến tốt thì sẽ có 3 màu hiện trên cảm biến và trên màn hình trùng nhau là red, green, blue.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra camera trước, camera sau, và một số phần khác có trong bảng chọn.
Test Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc
Test phần cứng cho Samsung Galaxy S5 mới xách tay Hàn Quốc

Để kiểm tra sâu hơn các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, độ rung, camera, bluetooth, cảm biến chiều hướng của samsung galaxy s5 mới, cảm biến cuộc gọi. Đặc biệt về phần cảm biến chiều huớng máy nó sẽ hiện ra phần mũi tên theo hướng bạn xoay điện thoại.

Một việc cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi, 3g cho máy nhé.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng các sản phẩm cho khách hàng thì Nology.vn luôn có bộ phận tester trực tiếp test từng máy khi được nhập về và để giúp khách hàng yên tâm hơn thì khi mua hàng sẽ có các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn trực tiếp cách test máy và chính sách 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu khi mua máy mà gặp lỗi phần cứng.

Lưu ý một chút bạn không nên lựa chọn các cửa hàng quá nhỏ, trong ngõ sâu, đến cảm thấy không tin tưởng. Tuy rằng về giá có thể rẻ hơn với các cửa hàng lớn nhưng khả năng tồn tại của cửa hàng là không cao nên về mặt giá trị của máy hay chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo vì có thể cửa hàng đó có thể đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hơn nữa khi đến mua hàng bạn nên quan sát khách đến bảo hành. Còn nếu nhân viên tỏ thái độ hay gây khó khăn với khách thì cũng không nên mua vì biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chính là khách đến bảo hành của cửa hàng.
Hiện Nology đang phân phối 2 dòng sản phẩm xách tay của Nhật và Hàn gồm: Samsung Galaxy S5 Hàn Quốc, Samsung galaxy S5 Au (Nhật)
Dưới đây là video test Samsung Galaxy S5 Au bạn có thể tham khảo:


Video đập hộp Samsung galaxy S5 Au có thể bạn tham khảo: Bạn có thể tham khảo mua hàng tại:

ĐC: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy- Hà Nội
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: