Hướng dẫn chọn mua và test máy LG G3 D855 cũ

Để lựa chọn cho mình một chiếc  điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay không phải là một việc đơn giảm. Có nhiều người băn khoăn không biết phải kiểm tra máy như nào để có thể chọn cho mìnhh một chiếc ưng ý. Một số người chọn cho mình cách lựa chọn những cửa hàng uy tín, một số thì thuê thợ đi cùng để có thể yên tâm trong việc mua sắm. Ngoài lựa chọn cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt thì bạn nên tìm hiểu qua một số cách test máy . Sau đây mình xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách test máy LG G3 D855 cũ xách tay :
Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Cách test máy LG G3 D855 cũ xách tay


1. Kiểm tra bên ngoài máy LG G3 D855 cũ xách tay:

Điều đầu tiên là kiểm tra bên ngoài của máy LG G3 D855 cũ (bản Quốc tế) xem có trầy xước nhiều không ? Thường gặp nhiều nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi). Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không. Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không. 

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Mặt sau của chiếc LG G3 D855 xách tay

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra cạnh rìa của LG G3 D855 xách tay Hàn Quốc

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra cổng kết nối của LG G3 D855 cũ  Quốc tế

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Cạnh rìa của LG G3 D855 cũ xách tay

Bạn tiến hành mở nắp lưng LG G3 D855 cũ xách tay. Việc đầu tiên là xem các con ốc, xem có thiếu ốc không, các con ốc bị trầy xước nhiều không. Nếu các con ốc bị trầy xước thì đấy là một dấu hiệu của việc máy đã bị bóc ra sửa chữa. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên phải đầy đủ thông tin, ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial... và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng. Đặc biệt là pin bạn nên kiểm tra kỹ (vì một số trường hợp vẫn bị thay phụ kiện). Pin chính hãng thường được chế tạo rất tinh xảo và các thông số trên pin được in một cách cẩn thận.

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Mặt sau của LG G3 D855 cũ xách tay

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra con ốc của LG G3 D855 cũ 

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Ốp lưng của của LG G3 D855 cũ 

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra đầu tiếp xúc pin của LG G3 D855 cũ 

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Pin chuẩn của LG G3 D855 cũ xách tay Hàn Quốc

2. kiểm tra phần cứng của LG G3 D855 cũ xách tay.

Như vậy là đã kiểm tra xong ngoại thất bây giờ tiến hành kiểm tra bên trong. Việc đầu tiên vẫn là kiểm tra xem máy đã bị đem đi sửa chữa gì chưa bằng cách kiểm tra imei bên trong máy và mặt sau máy. Bạn kiểm tra imei bằng cách nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì bạn có thể yên tâm sử dụng.
Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra mặt sau của chiếc LG G3 D855 cũ 

Điện thoại LG G3 D855 cũ xách tay
Kiểm tra imei sau máy của chiếc LG G3 D855 cũ xách tay

Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không. Bằng mã test máy 3845#*855# (Ở đây mình lấy LG G3 D855 bản quốc tế xách tay Hàn Quốc ra test nhé, vậy phải bấm: 3845#*855#). Ngoài ra ở chế độ này bạn còn có thể test màn hình, loa, cảm ứng, rung, hay camera.Sau khi nhập mã test máy sẽ hiển thị một bảng lệnh để người dùng chọn và test máy LG G3 D855 cũ.

Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn cách test màn hình cảm ứng cho LG G3 D855 cũ xách tay. Bạn chọn chế độ HW DeviceTest>> LCD Test >> Manual Test. Ở các chế độ màu đơn sắc nếu các bạn phát hiện một màu sắc khác biệt với màu còn lại hoặc có điểm sáng bất thường thì có thể coi đó là một điểm chết. Với các máy cảm ứng thì 5 điểm chết rời rạc có thể chấp nhận được theo thông số của nhà sản xuất. Ngoài ra các bạn có thể bật máy ở chế độ nền trắng để kiểm tra xem máy có bị ám vàng không bởi những máy cũ đã qua sử dụng một số máy sẽ bị hiện tượng này.

Tiếp sau đó bạn lắp Sim để kiểm tra nghe gọi, loa, 3g, wifi, tốc độ mạng,....v v

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nếu mua hàng ở những topic bán điện thoại Hàn trên mạng, dù biết rằng có rất nhiều trang thảo luận nhưng nếu kĩ tính, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không. Nếu nhiều lời chê quá thì tốt nhất đừng mua tại đó. 

Bởi rất nhiều người dùng điện thoại thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nên người dùng có thể yên tâm là có “kha khá” hướng dẫn Root máy và nhiều loại ROM khác nhau trên khắp các diễn đàn. Một số lỗi cố hữu của điện thoại Hàn như lỗi tin nhắn giới hạn 80 kí tự, lỗi nhắn tin tới tổng đài không được, lỗi sóng…đều đã được cộng đồng sử dụng smartphone Hàn Quốc sửa được.

Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng như nology.vn
ĐC: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy- Hà Nội
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

Cùng chủ đề

1 nhận xét:

  1. đối với các dòng LG khác test như vậy không ?

    Trả lờiXóa