Hướng dẫn test iPhone 5S cũ

iPhone 5S là chiếc điện thoại cao cấp của Apple, được ra mắt ngày 11 tháng 9 năm 2013. Dù đã ra mắt được hơn 1 năm nhưng độ hot của nó vẫn chưa hề hạ nhiệt, và đương nhiên cái giá phải trả cũng không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sở hữu chiếc iPhone 5S này, thay vào đó các bạn tìm mua iPhone 5S cũ có giá cả phù hợp với túi tiền hơn . Việc mua máy cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do vậy Nology sẽ hướng dẫn bạn test iPhone 5S cũ:

1, Kiểm tra màn hình iPhone 5s cũ: 
Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Một mẹo nhỏ dễ làm đó là vào mục tin nhắn, vào soạn tin mới,hoặc mục ghi chú bạn nhìn vào màn hình nếu xuát hiện những điểm chấm màu lạ
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.Di chuyển icon ứng dụng để thử cảm ứng


Hướng dẫn test iPhone 5S cũ
Hướng dẫn test iPhone 5S cũ


Kiểm tra hiển thị màu của màn hình iPhone 5s
Bằng cách xem các ảnh hiển thị màu có đẹp và sắc nét hay không tốt nhất là mang theo 1 chiếc iPhone 5s mới chính hãng để so sánh hiển thị của 2 chiếc iPhone với nhau.
Kiểm tra các phím cứng
Bạn nên bấm kiểm tra các phím cứng gồm phím Home, 2 phím volume để xem độ nhạy của phím.
Bạn dùng máy thực hiện cuộc gọi để kiểm tra loa trong, loa ngoài và cảm biến của máy, âm thanh trong, không bị rè hay lẫn tạp âm là được. Bạn kiểm tra cảm biến bằng cách thực hiện cuộc gọi rồi lấy tay che phần loa nghe phía trên đi, nó tương ứng với việc bạn áp điện thoại vào tai nếu màn hình tắt là ổn.
Test kết nối không dây : Wifi, Bluetooth xem khả năng kết nối của máy.

2. Kiểm tra imei iPhone 5s

Việc kiểm tra số imei của iPhone 5s giúp bạn biết được máy đó có phải là bản quốc tế không và iPhone 5s được active chưa và khi nào.
Có 2 cách xem trong máy:
+ Bạn vào mục gọi điện nhấn *#06# để xem được số imei
hướng dẫn test máy iphone 5s
                                               Kiểm tra imei iphone 5s
+ Cách thứ 2 bạn có thể vào cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu
hướng dẫn test máy iphone 5s
                                               Kiểm tra imei iphone 5sSau đó bạn kiểm tra số imei này với imei sau máy xem có trùng không, nếu không trùng tức là máy đã thay vỏ hoặc sửa chữa.

3, Kiểm tra camera trước, camera sau và đèn Flash
Bật camera sau và đèn Flash lên để chụp thử 1 sản phẩm nào đó, đèn Flash sáng, camera hoạt động bình thường là được

4 Kiểm tra iCloud Iphone 5s cũ:

iCloud là gói dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân, nó còn có một tính năng hữu ích là Find My iPhone/iPad/Mac, giúp bạn theo dõi cị trí thiết bị của bạn thông qua trang web của iCloud khi bạn làm mất thiết bị của mìnhTừ màn hình chính bạn vào phần Settings => Account như hướng dẫn.
Để đảm bảo nhất bạn vào phần cài đặt chung, chọn đặt lại rồi chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó bạn nhập lại tài khoản iCloud của mình vào, nếu chứ có thì bạn chọn " Get a Free Apple ID" để đăng ký một tài khoản mới. Sau khi đã có tài khoản bạn vào phần " Cloud settings" để lựa chọn những dữ liệu muốn đồng bộ
Ngoài ra có nhiề bạn vẫn chưa biết đâu là bản quốc tế, đâu là bản lock. Mình xin nói qua là lock và quốc tế có nhiều cách để phân biệt, đơn giản nhất là bạn kiểm tra khay lắp sim, với bản quốc tế thì bạn chỉ việc lắp sim vào là dùng được còn bản lock thì phải cần sim ghép chuyển mạng ( 1 bản đồng màu vàng ).

Trên đây là tổng hợp mấy bước hướng dẫn test máy iphone 5s giúp các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , có gì thiếu sót mong anh em bổ sung thêm .Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nology.vn cũng là 1 địa chỉ bán iphone 5s xách tay tin cậy và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tín đồ Apple trên thị trường, các bạn có thể tham khảo.
Để hiểu hơn về cách test máy bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: