Bí kíp khiến Samsung không bị rơi vào tình cảnh như Nokia

Xét lại thành công khó tin hiện tại của Samsung, ta không thể không nghi ngờ. Một doanh nghiệp tuy không phải doanh nghiệp sáng tạo nhưng đã chứng minh được sự thật rằng vị trí thứ hai lại có lợi thế hơn vị trí dẫn đầu. Đôi khi một sự thật rỗ ràng là một người hay một doanh nghiệp có năng lực, có sự sáng tạo, cách tân nhưng vẫn không chắc sẽ trở thành hạng nhất, đạt được thành quả tốt hay thành công vượt trội. thành công hiện nay của samsusng đã chứng minh điều đó với hàng loạt smartphone khủng như samsung galaxy note edge
http://www.tapchimobile.org/2014/07/huong-dan-chon-mua-test-samsung-galaxy-s5.html

Ở điểm này, bí quyết để sống còn trong thời đại khó dự đoán này không phải chỉ cần một vài yếu tố. Samsung lại là một doanh nghiệp mang nhiều đặc tính phong phú đến kinh ngạc. Và đó là nhân tố khiến nó không những không sụp đổ trong một giai đoạn ngắn ngủi mà còn có một bước tiến vượt bậc. Nói cách khác, việc Samsung tồn tại, và việc Nokia, doanh nghiệp đứng đầu thế giới, lớn hơn gấp nhiều lần so với Samsung sụp đổ, đều có lý do tương tự như với “sự kiện mất mùa khoai tây của Ireland ”.

Vào nửa giữa thế kỷ XIX ở Ireland, việc khoai tây bị mất mùa đã khiến hàng triệu người Ireland bị rơi vào cảnh thiếu ăn. Sau đó, hàng trăm ngàn người còn sống sót đã di cư sang Bắc Mỹ để tránh nạn đói. 

Việc mất mùa xảy ra bởi những nông dân Ireland đã canh tác thuần một nông phẩm là khoai tây vì tính dễ trồng của nó. Làm như vậy, người nông dân sẽ có thể thu hoạch được sản lượng lớn nhất. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn rủi ro vô cùng lớn. Người Ireland, cụ thể là nông dân Ireland đã không thể lường trước được vấn đề này. Nếu chỉ trổng độc canh, khi loại cây trồng này nhiễm bệnh, thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nó sẽ bị hư hại hoàn toàn. 

Một loại nẩm ký sinh thực vật đã tận diệt mùa khoai tây của người nông dân Ireland khiến họ trở tay không kịp. Loại nấm này đã làm hỏng toàn bộ số khoai tây hiện có lẫn số khoai tây dự trữ dẫn đến tình trạng chết đói trên diện rộng và là nguyên nhân gây ra cái chết cho hàng triệu người. 

Sự việc này có nhiều điểm tương đồng với cảu chuyện về thế giới smartphone trong thế kỷ XXI. Nokia đã chỉ chú trọng vào một sản phẩm có tính dễ sản xuất nhất. Ngược lại, Samsung với tinh thần thách thức hiện trạng đã không ngừng tạo ra nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Thế mạnh lớn nhất của Samsung là khai thác nhiều dòng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực. Hiện tại, Samsung cũng đang thí nghiệm và thử sức với nhiều lĩnh vực ngoài điện thoại di động, smartphone ( ví dụ samsung galaxy s5 mới) và hàng chục sản phẩm khác thuộc đẳng cấp hàng đẩu thế giới. 

Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: