Hướng dẫn chọn mua và test máy Samsung Galaxy Note Edge.

Samsung Galaxy Note Edge là chiếc điện thoại quá ấn tượng và đột phá về cả thiết kế lẫn tính năng nhờ phần màn hình cong tràn ra ngoài vô cùng độc đáo, cho bạn làm được những điều mà trước đây chỉ nghĩ đến trong các bộ phim giả tưởng. Đã có rất nhiều phiên bản của siêu phẩm này được đưa vào thị trường Việt Nam mới đây nhất là phiên bản Galaxy Note Edge của thị trường Hàn Quốc với mã máy là (SM-N915S). Để giúp bạn tìm đuợc một chiếc Samsung Galaxy Note Edge xách tay Hàn Quốc chuẩn ưng ý nhất mình xin đưa ra một số cách test máy Samsung Galaxy Note Edge xách tay Hàn Quốc mới.

Test máy Samsung Galaxy Note Edge.
Hình ảnh chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note Edge.

1. Kiểm tra bên ngoài điện thoại Samsung Galaxy Note Edge.Đối với Samsung Galaxy Note Edge xách tay thì vỏ hộp của Samsung Galaxy Note Edge xách tay Hàn Quốc được làm bằng giấy cứng. Trên vỏ hộp có in tên, mã và thông số kỹ thuật của sản phẩm.


 Test điện thoại Samsung Galaxy Note Edge.
Hộp chiếc Samsung Galaxy Note Edge xách tay Hàn Quốc

Tiếp đến là kiểm tra hình thức máy. Máy mới phải không được trầy xước gì, thường gặp nhiều nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi vì một số cửa hàng cố tình bán máy cũ cho khách). Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không. Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không.

Test Samsung Galaxy Note Edge xách tay.
Đập hộp máy Samsung Galaxy Note Edge
Test Samsung Galaxy Note Edge kĩ càng.
Samsung Galaxy Note Edge khi tháo vỏ.
Test nhanh Samsung Galaxy Note Edge.
Test cạnh trên của Samsung Galaxy Note Edge.
Test Samsung Galaxy Note Edge Hàn Quốc.
Test cạnh dưới của Samsung Galaxy Note Edge.
Test máy Samsung Galaxy Note Edge
Phụ kiện của Samsung Galaxy Note Edge
Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note Edge.
Ổ sạc của Samsung Galaxy Note Edge
Cách test Samsung Galaxy Note Edge
Tai nghe của máy Samsung Galaxy Note Edge
Quy trình test Samsung Galaxy Note Edge
Ngòi bút và kẹp thay thế của  Samsung Galaxy Note Edge.
Test điện thoại Samsung Galaxy Note Edge
Test camera của Samsung Galaxy Note Edge Hàn Quốc
Tiếp đến bạn tiến hành bỏ nắp lưng Samsung Galaxy Note Edge Hàn Quốc để kiểm tra mặt sau máy. Việc đầu tiên là bạn kiểm tra con ốc xem có bị trầy xước không, có dấu hiệu của việc can thiệp của việc sửa chữa không? Tiếp đó là kiểm tra tem imei sau máy. Việc kiểm tra imei này rất quan trọng. Đối với máy chưa qua sửa chữa gì thì imei sau máy, trong máy và trên vỏ hộp phải trùng nhau.

2. Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy Note Edge.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn kiểm tra phần bên ngoài máy. Tuy nhiên hình thức bên ngoài cũng chưa nói nên điều gì. Để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra phần cứng của điện thoại Samsung Galaxy Note Edge.

Việc đầu tiên vẫn là kiểm tra xem máy đã bị đem đi sửa chữa gì chưa bằng cách kiểm tra imei bên trong máy và mặt sau máy. Bạn kiểm tra imei bằng cách nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không. Bằng mã test máy của điện thoại Samsung Galaxy Note Edge *#7353#. Ngoài ra ở chế độ này bạn còn có thể test màn hình, loa, cảm ứng, rung, hay camera.Sau khi nhập mã test máy sẽ hiển thị một bảng lệnh để người dùng chọn và test máy Samsung Galaxy Note Edge xách tay bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bảng chọn là có thể test máy.

Test màn hình của Samsung Galaxy Note Edge.
Kiểm tra màn hình của máy Samsung Galaxy Note Edge.

Tiếp sau đó bạn lắp Sim để kiểm tra nghe gọi, loa, 3g, wifi, tốc độ mạng,....v v

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nếu mua hàng ở những topic bán điện thoại Hàn trên mạng, dù biết rằng có rất nhiều trang thảo luận nhưng nếu kĩ tính, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không. Nếu nhiều lời chê quá thì tốt nhất đừng mua tại đó. 

Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng như nology.vn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản các bạn vui lòng truy cập vào:
Website: http://nology.vn/samsung-galaxy-note-edge-han-quoc.html
Fanpage: https://www.facebook.com/Nologyvietnam?fref=ts

ĐC: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy- Hà Nội
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: