Chiếc điện thoại được chế tạo cấp tốc đã vượt qua sản phẩm sáng tạo đỉnh cao của thế giới

Giữa bối cảnh có nhiều điều kiện bất lợi, Samsung đã cho ra mắt Galaxy s, và sản phẩm này đã sánh vai được với iPhone. 

Giới ngôn luận tại Pháp đã từng so sánh tính năng của Galaxy s với iPhone 4 và mang lại cảm giác rất thú vị. Dựa vào “bài báo phân tích so sánh Galaxy s với iPhone 4” của tờ nhật báo kinh tế chính của Pháp La Tribune được thực hiện vào ngày 28 tháng 6 năm 2010, Galaxy s đã giành được chiến thắng ưu thế so với iPhone 4s cũ qua vòng đấu thứ nhất với 3 ưu, 3 hòa, 2 bại. Nhưng bài báo này giải thích thêm rằng chiến thắng cuối cùng nằm ở quyết định của người tiêu dùng. Tờ nhật báo này đã đưa ra 8 tiêu chuẩn đánh giá, trong đó có nội dung phân tích so sánh dựa trên từng tiêu chuẩn. Nếu theo những nội dung đánh giấ của tờ nhật báo này, ta có thể thấy Galaxy s, vốn được chế tạo cấp tốc, thực sự đã được chuẩn bị tỉ mỉ trong một thời gian dài để không bị tụt hậu so với iPhone 4. 

Chiếc điện thoại được chế tạo cấp tốc đã vượt qua sản phẩm sáng tạo đỉnh cao của thế giói


Nội dung phân tích so sánh lần lượt theo 8 tiêu chuẩn đánh giá 

• Hiển thị (display): Galaxy s chiếm ưu thế Chip điện tử tích hợp do Samsung sản xuất gắn với màn hình hiển thị AMOLED sáng rõ hơn đã giành chiến thắng trước iPhone 4. Apple đã nâng độ phân giải của mô hình thông tin di động thế hệ thứ 3 lên cao gấp đôi, nên cả hai đều ngang nhau trong việc nâng cao khả năng đọc nội dung e-mail, tin nhắn SMS và tính năng hiển thị dưới ánh đèn. 

• Tính thực dụng: hòa 

Trên Galaxy s, Google maps được chạy rất nhanh nên có thể sử dụng tính năng được ưa chuộng là Street View và khả năng sử dụng GPS miễn phí. iPhone 4 có cài sẵn phần mềm đọc eBook có thể cóp nhặt tài liệu từ từng ứng dụng và có không gian hiển thị rõ ràng. 

• ứng dụng: hòa 

App Store có 150.000 ứng dụng, Android Maket có 50.000 ứng dụng, nhưng những con số này không quan trọng. Một số lượng rất nhỏ các ứng dụng có lượng tải về cao. App Store sử dụng tiện lợi hơn Android Maket. Tính năng này là tính năng mà các đối thủ vẫn còn phải tiếp tục phát triển. 

• Nhập văn bản: Galaxy s chiếm ưu thế 

Đây là tính năng nổi bật nhất của Galaxy s . Với kỹ thuật “Write and Go” được phát triển trên nền tảng kỹ thuật T9, trong 3 tháng Samsung đã đăng ký độc quyền kỹ thuật gọi là Swype1, chỉ cần lướt ngón tay trên màn hình có thể nhập ký tự rất nhanh vào các bản thư điện tử, tin nhắn SMS thậm chí có thể gửi lên mạng xã hội như (Twitter, Myspace, Facebook...)sau này cũng được ứng dụng trên samsung galaxy s4 docomo. iPhone 4 hoàn toàn không có điểm mới trong tính năng này. Bàn phím được giữ nguyên như mẫu sản phẩm trước. 

• Hình ảnh / Video: iPhone 4 chiếm ưu thế Cả hai mẫu iPhone 4 và Galaxy s đều có gắn camera 5 pixel, có khả năng gọi điện video và kéo giãn hình ra bằng khổ giấy A4. Apple có gắn thêm đèn flash còn Samsung thì không. Cả hai mẫu này đều có thể quay phim HD (720p). iPhone 4 có khả năng gọi điện video với những iPhone 4 khác bằng Wifi nhưng so với việc gọi điện thoại bằng mạng GSM hiện không còn được sử dụng nhiều thì việc chọn các phần mềm thông tin di động khác như Skype tỏ ra kinh tế hơn. 

• Processor: hòa .Giống ví dụ đã nêu. 

• Thiết kế (Design): iPhone 4 chiếm ưu thế Apple đã khiến mẫu sản phẩm này trở nên cao cấp với ăngten và khung viền bằng kim loại đẹp mắt. Bề mặt có phủ lớp kính cường lực chống trầy xước và không bị cong vênh. Thiết kế của Samsung thiếu tính mạnh mẽ và có vẻ nhàm chán. 

• Kết nối mạng xã hội: Galaxy s chiếm ưu thế Galaxy s là một Messenger chân chính với Social Hub rất tiện dụng. Một icon nhỏ hiển thị trạng thái kết nối với Google, Exchage và Facebook. Còn sản phẩm của Apple mỗi lẩn sử dụng sẽ phải vào ứng dụng để tải nội dung về. 

Nguồn tài liệu: Công ty Chấn hưng Đầu tư Thương mại Đại Hàn (KOTRA) 

Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: