Kẻ mạnh thực sự là kẻ biết học hỏỉ từ kẻ thù

Chiếc Galaxy s ra đời giữa lúc iPhone đang bắt đầu dần mất đi vị thế độc diễn của mình. 6 tháng sau khi Galaxy s ra mắt, theo báo cáo “so sánh thông tin smartphone” của “Hiệp hội liên kết những người tiêu dùng thân thiện với môi trường toàn quốc” vào đầu năm 2011, chiếc Galaxy s của Samsung được đánh giá như chiếc smartphone mang lại độ hài lòng cao hơn iPhone 4. Với thang điểm về mức độ hài lòng cao nhất là 7, chỉ duy nhất chiếc Galaxy s của Samsung có điểm số cao hơn iPhone 4 và iphone 4s cũ

Chiếc MotoGlam của Motorola được 4,19 điểm, Sky Vega của Pantech đạt 4,68 điểm, Optimus Q của LG được 4,81, iPhone 4 với 5,13 điểm. Còn Galaxy s được 5,15 điểm, là chiếc smartphone duy nhất được người tiêu dùng đánh giá với điểm số cao hơn của iPhone 4. 

Tạp chí Forbes cũng bỏ phiếu cho Galaxy s và chọn nó là “sản phẩm diện thoại di dộng thành công nhất năm 2010.” Ngay cả công ty tư vấn nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin tiêu biểu của Mỹ là Gartner cũng ủng hộsamsung galaxy s5 mới. Cuối cùng, Samsung từ một kẻ bị gán mác theo đuôi đã cho ra đời chiếc smartphone xuất sắc, đỉnh cao sáng tạo của nhân loại. 

Có thể nói việc Samsung đã phát triển và cho ra đời sản phẩm sáng tạo vĩ đại này trong thời gian cực ngắn chính là kết quả của thách thức không ngừng nghỉ và cải cách mang tính phá vỡ. Để tạo ra sự vượt trội cho một sản phẩm mang tính sáng tạo, Samsung đã phá đổ hoàn toàn những khuôn mẫu, thiết kế và phương thức phát triển kỹ thuật hiện có. Samsung đã can đảm đưa mọi thứ về vạch xuất phát để khởi đầu lại, có khả năng tập trung để dổn mọi nguồn lực vào một sản phẩm và có tinh thần thách thức để phá đổ hết mọi phương thức hiện hữu để xây dựng nên một phương thức mới. 

Kẻ mạnh thực sự là kẻ biết học hỏỉ từ kẻ thù


Kẻ mạnh thực sự là kẻ biết học hỏi từ kẻ thù. Điều này đã được lịch sử chứng minh. Roma đã trả giá cho cuộc chiến thành Carthage và Punic, học được chiến lược và chiến thuật của tướng quân địch là Hannibal. Nếu Roma cố chấp sử dụng phương pháp của mình đến cùng mà không chịu biến hóa một cách mềm dẻo và sáng tạo thì có lẽ họ đã không chiếm được thành Carthage.

Thế nhưng, điều này cũng không khác biệt với yêu cầu mà Chủ tịch Lee Kun-Hee đưa ra cho ban lãnh đạo công ty thông qua tuyên ngôn về chiến lược kinh doanh mới. Năm 1993, với sự đổi mới và sáng tạo của chiến lược kinh doanh mới, cùng ý thức thách thức với khẩu hiệu “Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ con,” Samsung đã trao cho ban quản trị một cơ hội đổi mới cơ chế một cách mạnh mẽ, để tạo ra thành quả khiến Samsung vốn đã mạnh càng trở nên mạnh hơn nhờ đối đầu với các đối thủ cạnh tranh “khó nhằn”. Lee Kun-Hee yêu cầu Samsung vốn có cơ cấu chắc chắn đó hãy một lần nữa đương đầu thử thách và thay đổi.
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: