Một tổ chúc không làm việc cầm chừng, không chờ đãi ngộ

Samsung không phải là tổ chức làm việc nhàm chán, lĩnh lương thưởng vừa phải. Samsung là tổ chức trao tặng những đãi ngộ phá cách nhưng xứng đáng cho ai tận lực vì công ty. 

Năm 2011, vấn đề lớn nhất trong lĩnh vực quản trị nhân sự của tập đoàn Samsung là các nhà quản trị tạo ra samsung galaxy s4. Việc phá cách trao ban ưu đãi cho những người đã tạo ra sản phẩm đỉnh cao Galaxy s trong thời gian ngắn nhất là điều đúng đắn. Trong số những nhà thiết kế Galaxy s, có người lên cấp phó trưởng bộ phận mới chỉ ở độ tuổi 30. Năm 2010, những người được hưởng danh vọng thăng tiến như trưởng bộ phận thiết kế Galaxy s, Lee Min-Hyoek mới 38 tuổi đã được giữ vị trí thành viên ban giám đốc (Giám đốc Thường vụ), và Choi Yoen-So ở vị trí thành viên quản trị ở tuổi 30. 

Một tổ chúc không làm việc cầm chừng, không chờ đãi ngộ


Tuy bị Apple lăng nhục là “copycat - kẻ làm nhái” và thiết kế của Galaxy s cũng đang bị kiện về việc xâm hại bản quyền, nhưng như Giám đốc Lee Min-Hyoek đã từng nói “Galaxy s ngay ban đầu đã xuất phát từ thiết kế độc đáo của riêng nó.” Giám đốc Lee khẳng định, “Để tạo ra thiết kế của Galaxy s, đã có hàng ngàn trang phác thảo và hàng trăm lần tạo ra các sản phẩm thử nghiệm;” và “hỏi rằng liệu tôi có tỏ vẻ từng muốn thiết kế hàng nhái không.” 

Vào tháng 3 năm 2010, tức 3 tháng trước khi chiếc galaxy s ra mắt tạo nền tảng sau này cho samsung galaxy s4 docomo ra mắt, ông đã nhấn mạnh với toàn thể nhân viên của Samsung rằng để vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới thì họ phải đương đầu thử thách và sáng tạo. Với bước đi này, Samsung đã sớm thoát ra khỏi “cơ cấu làm việc vừa phải, hưởng đãi ngộ tương đối.” Samsung là tổ chức của những người muốn làm việc tận tình, hăng say một cách cuồng nhiệt, và muốn nhận được đãi ngộ tương ứng gấp trăm lần.
Tham khảo thêm tại http://www.tapchimobile.org/ 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: