Sự thật về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung, cái tên đang nổi danh trên toàn thế giới hiện cũng là thương hiệu vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.


Từ lâu, chúng ta đã biết đến Samsung thông qua các sản phẩm ti-vi hay điện thoại kiểu cũ. Tuy nhiên, thời điểm những năm cuối của thê' kỷ XX, Samsung chỉ là cái tên đứng thứ 3, thứ 4, hay cùng lắm là thứ 2 trong danh sách ưu tiên mua hàng. Với điện thoại, nó không là gì so với Nokia, còn với ti-vi, Panasonic hay Sony luôn là những cái tên đứng đầu. Thậm chí, câu “nét như Sony” còn trở thành khẩu ngữ thông dụng của người Việt khi muốn nói vể một sản phẩm nào đó chuẩn, đẹp. Nếu khi đó có ai nói rằng 20 năm sau, Samsung sẽ vượt mặt Sony, vượt mặt Nokia, vượt mặt Panasonic, để trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới thì chắc chúng ta chỉ lắc đẩu và cười chuyện viển vông.
Samsung
Samsung

Nhưng giờ đây, sau 20 năm, Nokia, thương hiệu điện thoại từng thống trị thế giới, đã phải “bán mình” cho Microsoft với một cái giá rất rẻ. Trong khi đó, Sony và Panasonic, hai hãng điện tử đình đám, liên tục báo lỗ hết quý này đến quý khác. Và sự nổi lên của Samsung chính là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào việc tạo nên những bi kịch chấn động này trong làng công nghệ thế giới.

Năm 2013, Công ty Điện tử Samsung, lá cờ đầu của tập đoàn Samsung, có doanh thu 34 tỷ đô-la, cao hơn cả HP, Siemens, và IBM. Từ năm 2006, công ty đã xếp thứ 2, chỉ sau IBM, vê' lượng đăng ký bằng sáng chế. Còn trong khía cạnh nhận diện thương hiệu, Samsung đứng đầu trong các công ty không phải của Mỹ, và thậm chí còn có giá trị thương hiện lớn hơn cả Pepsi, Nike, và American Express. Tuy nhiên, không cấn những số liệu thống kê đó thì chúng ta cũng biết độ phủ thị trường của Samsung lớn đến mức nào khi mà giờ đầy, dù mua sản phẩm công nghệ cao nào, chúng ta chỉ luôn nghĩ đến hai cái tên: Samsung và Apple — hai hãng công nghệ đang cùng nhau chia đôi thế giới.
Samsung
Samsung 
Vậy bí quyết nào, phương thức sản xuất và quản trị nào đã thực sự tạo kỳ tích Samsung

Giáo sư Song Jae Yong và Giáo sư Lee Kyung Mook, trình bày và phân tích chi tiết con đường và chiến lược đưa Samsung tiến lên vị thế dẫn đầu thế giới. Trong đó đặc biệt phân tích vai trò cốt tử của triết lý và phong cách quản trị độc đáo của Chủ tịch Lee Kun Hee, khơi nguổn từ chương trình quản lý mới được ông đưa ra vào năm 1993, kèm theo cầu nói nổi tiếng, “Hãy thay đổi tất cả, ngoại trừ vợ và các con bạn.” Chính sự thay đổi triệt để và táo bạo này đã tạo nên một tầm vóc Samsung như ngày nay.
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm điện thoại di động hàng đầu của samsung đang dẫn đạo về thị trường như: Galaxy note edge, samsung galaxy note 4 docomo
(Nguồn: tapchimobile.org)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: