Thiết bị điện tử đỉnh cao của năm

Ngoài iPhone, những chiếc smartphone tốt cũng không hiếm. Chiếc smartphone đầu tiên chạy trên hệ điều hành Android là HTC. HTC ra đời vào tháng 10 năm 2008 ở Mỹ được gọi là “Gl” hay “Dream”. Chiếc smartphone này có kích cỡ 3.2inch với màn hình cảm ứng LCD độ phân giải 320x480, processor 528MHz với bàn phím trượt QWERTY. 

Sau đó, một vài doanh nghiệp cũng cho ra mắt một số chiếc smartphone. Trong số đó, sản phẩm được gọi là “đỉnh cao” đã được Motorola tung ra. “Droid” (tên gọi ở châu Âu là Milestone, ở Hàn Quốc là Moto QWERTY) của Motorola được ra mắt vào tháng 10 năm 2009 ở Mỹ đã tạo ra sức hút rất lớn. 

Thiết bị điện tử đỉnh cao của năm

Điện thoại Android nổi lên như một trục mới của thị trường smartphone vốn có, dòng sản phẩm mới nhất hiện nay của samsung là samsung galaxy note 4 nhật, chiếc Droid có kích cỡ 3.7inch, độ phân giải màn hình cao (480x854), có bàn phím QWERTY tạo cảm giác nhấn phím xuất sắc và chạy trên nền hệ điều hành được nâng cao hơn một cấp độ, Android 2.0. Chỉ 74 ngày sau khi ra mắt, chiếc Droid đã bán ra được 1.050.000 chiếc, vượt qua lượng bán ra của iPhone một thời. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở thiết kế, bàn phím QWERTY cũng như độ dày của nó đã không tạo ra được thành công lớn lâu dài. 

Sau đó, từ tháng 6 năm 2010 khi Galaxy s của Samsung ra mắt thị trường, nó đã thực sự tạo ra được một quả bom tấn trên thị trường thế giới. Chỉ 2 tháng sau khi ra mắt ở Hàn Quốc, Galaxy s đã đạt doanh thu 900.000 chiếc và 1 triệu chiếc sau một tháng ra mắt ở Mỹ... tạo nên sức hút cực lớn trên toàn cầu. Galaxy s đã không tích dụng bàn phím QWERTY. Nó là sản phẩm đỉnh cao với những tính năng, chức năng và thiết kế vượt trội về mọi mặt so với mọi chiếc điện thoại Android hiện có như thay bàn phím bằng màn hình rộng 4 inch, với độ dày chỉ 9.9mm, tám màn hình AMOLED cho chất lượng hình ảnh vượt trội so với màn hlnh LCD vốn có, tốc độ xử lý processor 1GHz v.v... Công nghệ ngày càng cải tiến hơn với đời máy  samsung galaxy s5 mới

Người tiêu dùng của các hãng viễn thông khác như: AT&T, Verizon, Sprint, T-Mobile hầu như đều công nhận Galaxy s là smartphone đỉnh cao nhất.

Người phụ trách chuyên mục công nghệ thông tin nổi tiếng của tờ Wall Street Journal, Walter Mossberg, là một trong những người bình chọn thiết bị điện tử đỉnh cao của năm, trong đó vị trí số 1 thuộc vể iPad, vị trí số 2 là mạng không dây 4G, iPhone 4 và Galaxy s đồng hạng 3. 

Vị trí thứ 3 của Galaxy s phần lớn là nhờ vào sự lên ngôi của hệ điều hành Android trong thị trường smartphone. Giờ đây, Samsung đã sánh ngang với Apple, đặt nền móng vững chãi để vượt qua iPhone. Galaxy s cũng được tờ tuần san Times chọn vào vị trí thứ 2 trong danh sách “10 thiết bị điện tử đỉnh cao của năm”. Phóng viên công nghệ thông tin của tờ Financial Times, Chris NeoTeoI, cũng đưa smartphone của Samsung vào trong danh sách “sản phẩm điện tử tốt nhất của năm”. 

Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: