Thời gian thực sự dùng để phát triển Galaxy s

Thời gian bình quân để phát triển một chiếc smartphone, với Apple là khoảng 10 tháng cho đến 1 năm. Một tốc độ đã khá nhanh. Bởi khi Apple phát triển chiếc iPhone đầu tiên, họ còn mất thời gian lâu hơn thế nhiểu. 

Với nển tảng là chiếc iPhone đầu tiên, những phiên bản tiếp theo có thể liên tục ra đời trong khoảng thời gian tương đương. Có đúng là galaxy s thế hệ đầu của samsung galaxy s5 docomo thực sự đã được phát triển chỉ trong vòng vài tháng?

Thời gian thực sự dùng để phát triển Galaxy s


Vào tháng 6 năm 2008, Samsung cho ra mắt Omnia, tháng 6 năm 2009 là Omina 2. Tháng 4 năm 2010, họ trình làng Galaxy A. Nhưng sau đó, việc ra đời của Galaxy s có thiết kế, chức năng và tính năng vươn trội cao cấp hơn, nếu theo cách tính thông thường, ngày ra mắt phải ở khoảng trước hoặc sau tháng 4 năm 2011. Nhưng Galaxy s lại được ra mắt ngay vào tháng 6 năm 2010. 

Có thể nói Samsung thông qua tốc độ kinh doanh đặc thù của mình, đã tập hợp toàn lực vào sản phẩm này. Samsung đã phát triển Galaxy s với tốc độ nhanh hơn bất kỳ một doanh nghiệp nào khác trên thế giới. Vì thế, khi nhìn vào lịch trình phát triển, có thể nói Galaxy s đã được phát triển trong chưa đến nửa thời gian thông thường. 

Cá nhân tôi, với nền tảng 11 năm kinh nghiệm thực tế làm việc phát triển smartphone tại bộ phận kinh doanh vô tuyến của Samsung, cũng cho rằng thời gian phát triển Galaxy s chỉ trong vòng 3 đến 5 tháng. Cơ sở để tôi có thể đoán chắc như vậy còn có một lý do khác nữa, đó chính là chỉ thị của Chủ tịch Lee Kun-Hee. Vào tháng 3 năm 2010, Chủ tịch Lee Kun-Hee đã đưa ra chiến lược phục hồi kinh doanh. Không dừng lại ở đó. Ông còn nhấn mạnh về ý thức nguy cơ “tương lai của Samsung phụ thuộc vào ngành nghề mới, sản phẩm mới, kỹ thuật mới” và thường xuyên nhắc nhở nhân viên rằng “thất bại khiến người của Samsung có đặc quyền để suy tư và thách thức, cũng như buộc phải đương đầu với thách thức.” 

Sau khi phục hồi hoạt động kinh doanh, Chủ tịch Lee Kun-Hee đã có cuộc viếng thăm chớp nhoáng các nhân viên đang làm việc tại phòng nghiên cứu của mảng kinh doanh vô tuyến tại Samsung. Sau đó, ông yêu cầu các nhân viên quản lý và các nhân viên phát triển trong mảng kinh doanh vô tuyến của công ty như sau: 

“Tôi đề nghị các bạn hãy tạo ra một chiếc smartphone mạnh mẽ hơn bất kỳ chiếc smartphone nào trên thế giới.” 

Chủ tịch Lee Kun-Hee đã yêu cầu vào tháng 3 năm 2010, ngay sau lời yêu cầu này, Samsung giao cho các nhà phát triển phần mềm của công ty một lượng công việc vô cùng lớn và nâng chi phí phát triển nghiên cứu lên gấp đôi năm trước. Đó chính là lý do người ta vẫn gọi chiếc Galaxy s là chiếc “điên thoại Lee Kun-Hee”. 

Chúng ta có thể phỏng đoán, từ tháng 3 năm 2010, Samsung đã dồn tổng lực để tạo ra “một thứ gì đó”. 3 tháng sau yêu cầu của Lee Kun-Hee, Galaxy s đã xuất hiện. Sau đó, Giám đốc Shin Jong-Guyn đã phát biểu đầy tự tin về chiếc điện thoại này: ‘Đây là kiệt tác của những kiệt tác trong suốt 20 năm kinh nghiệm về điện thoại di động của Samsung.”

Trước khi Chủ tịch Lee Kun-Hee phát biểu những lời trên, Samsung cũng như gã khổng lồ Nokia đã xem thường cú phi nước đại của iPhone 5s cũ. Nhưng bản chất của việc này hoàn toàn không sai biệt. Bởi vốn là một doanh nghiệp khổng lồ, nên Nokia tự mãn xem sản phẩm đang gây nên cơn cuồng phong của một công ty nhỏ bé chỉ là một thứ bé nhỏ và đã để vuột mất thời điểm thích đáng để đối phó, còn Samsung cũng đã chậm trễ trong việc quyết định đối phó lại. Bởi bầu sinh quyển phức tạp, khi cơn cuồng phong iPhone càng cuốn lên thì Samsung cũng theo đó kiếm được lợi nhuận càng nhiều. Trong số những phụ kiện sử dụng cho iPhone, có không dưới 30 phụ kiện là của Samsung. Vì vậy, ở một khía cạnh khác, Samsung cũng cảm thấy vui mừng vì cú phi nước đại của iPhone. 

Nhưng, Samsung không thể bằng lòng với lợi nhuận có được từ việc bán thêm nhiều phụ kiện hơn. Cho tới khi mảng sản xuất điện thoại di động của Samsung rơi vào tình cảnh sắp sụp đổ, thì vấn đề nghiêm trọng xuất hiện chính là hình ảnh doanh nghiệp của Samsung. Cuối cùng, Samsung đã đặt cược vào việc phải tạo ra một thứ gì đó. 

Không một ai có thể phủ nhận được sự thật rằng chỉ có Samsung mới là tổ chức đã phát triển được chiếc smartphone sáng tạo đỉnh cao này trong thời gian ngắn nhất. Đây chính là tiềm lực chỉ có riêng ở Samsung mà kể cả Apple cũng không có được, và đó chính là sự khác biệt. Đó chính là tiềm lực của Samsung. 
Tham khảo thêm tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: