Trở thành đối thủ duy nhất xứng tầm iPhone

Để đối kháng với iPhone, vấn đề lớn nhất chính là thời gian. Sau khi Apple ra mắt iPhone lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, nó liên tục được cập nhật và mỗi năm lại cho ra đời một chiếc iPhone mạnh mẽ hơn. Vì vậy, rất nhiều chiếc smartphone được gọi là đối thủ xứng tầm của iPhone đã ra đời nhưng những gì nhận được chỉ là thất bại ê chề. 

Trở thành đối thủ duy nhất xứng tầm iPhone


Kết cuộc, kẻ dẫn trước ngày càng bỏ xa các đối thủ. Khi các doanh nghiệp vừa có thể cho ra mắt chiếc smartphone đuổi theo mẫu iPhone 3G thì Apple ngay lập tức đã tung ra iPhone 4, iphone 5, bản nâng cấp cao hơn iPhone 3G. Bởi vậy, Desire, Sirius, Nexus One v.v... từng được kỳ vọng là các đối thủ xứng tầm của iPhone đều bị kẹt cứng trong chiến lược của Apple. Muốn trở thành đối thủ xứng tầm của iPhone, họ phải đuổi kịp tiến độ Apple và cho ra mắt sản phẩm mới. Chính ở điểm này, Samsung đã có một bước thành công trong cuộc chiến thời gian. Vì vậy, họ đã thành công khi chọn đúng ngày Apple chính thức công bố iPhone 4 để ra mắt Galaxy s. Sau khi Galaxy s được trình làng, đã có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, thời gian sẽ đưa ra câu trả lời hoàn hảo nhất. 

Cùng với việc công bố gần như đồng thời của iPhone 4 và Galaxy s, cấu hình, thiết kế lẫn chức năng của chúng cũng không mấy khác biệt. Độ dày của iPhone 4 là 9.3mm, mỏng hơn một chút so với Galaxy s (9.9mm). Nhưng Galaxy s (121g) lại nhẹ hơn iPhone 4 (137g) rất nhiêu. Về cấu hình, Galaxy s gắn CPU Hummingbird còn iPhone 4 dùng CPU chip A4, ngang nhau về tốc độ xử lý IGhz. Màn hình hiển thị và độ phân giải hình ảnh cũng có sự cách biệt rất mỏng manh. Màn hình Galaxy s làm bằng tấm Super AMOLED 4 inch độ phân giải ảnh 800x480. Nghĩa là, theo giải thích của Samsung, với màn hình lớn hơn iPhone 4, tấm nén màn hình Super AMOLED tiến bộ hơn tấm nén dùng Diode phát quang tích cực (AMOLED) sẽ cho độ sáng rõ hơn, cao gấp 5 lần so với tấm nển AMOLED hiện hữu trên samsung galaxy j.
Màn hình Retina 3.5inch của iPhone 4 có độ phân giải hình ảnh là 960x640. Với mức độ cấu hình này, cả hai đểu là màn hlnh có độ phần giải cao, người tiêu dùng không thể cảm nhận được sự khác biệt khi nhln bằng mắt thường. Galaxy s và iPhone 4 đểu có camera 5 megapixel. Nhưng iPhone 4 có gắn thêm đèn flash LED mang lại ưu thế vể camera. Nhưng khi sử dụng thực tế, cả hai chiếc smartphone này không có khác biệt đáng kể. Bởi cả hai đểu có camera với độ phân giải HD đủ để chụp hình. 

Điểm đáng tiếc gầy xôn xao nhiểu nhất của iPhone chính là cục pin gắn trong máy. Galaxy s là loại pin rời nên có thể thay được. Ngược lại, iPhone sau khoảng 400 lẩn sử dụng sẽ phải đem đến trung tâm bảo hành để thay pin với chi phí khá đắt. Và dù có dung lượng lưu trữ lớn nhưng đó vẫn là một hạn chế của iPhone. iPhone 4 chỉ có bộ nhớ trong cố định 16G hoặc 32G. Ngược lại, Galaxy s vừa có bộ nhớ trong 16G vừa có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài lên đến 32G, giúp cho người sử dụng có thể thêm dung lượng bộ nhớ khi có nhu cẩu. Chúng ta không thể phủ nhận được xu thế của những ứng dụng thiết yếu ngày càng nhiểu, smartphone càng phổ biến trong cuộc sống thì càng cần thêm nhiểu không gian lưu trữ. Chiếc smartphone có không gian lưu trữ lớn hơn sẽ trở thành chiếc smartphone được ưa chuộng hơn. Nhưng ai là người chiến thắng cuối cùng không tùy thuộc ờ việc so sánh hơn thiệt vể những đặc tính cấu hình mà sẽ được quyết định bởi chính khách hàng trên thị trường. 

Tuy vậy, một sự thật khó có ihể phủ nhận đó là Galaxy s là chiếc điện thoại có khả năng cao nhất trở thành đối thủ chần chính xứng tẩm của iPhone. 

Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: