Cần một smartphone có kích thước hoàn toàn mới

Một trong những điểm mạnh của Samsung là cơ cấu càng phát triển thì họ càng làm tốt hơn. Khi thành công, Samsung hoàn toàn không tự mãn. Đầy chính là điểm mạnh của Samsung. Càng phát triển, họ càng làm tốt hơn so với việc phát triển rồi tự mãn và an phận với ảnh hưởng mạnh mẽ tới tẩm vóc và lực lượng của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp. 

Một cách ngắn gọn, một người hoặc một doanh nghiệp có tầm vóc nhỏ, khi phát triển tới một mức độ nào đó sẽ thường ngủ quên trên thành công, ngừng cố gắng và trở nên an phận. Cuối cùng, họ bị sụp đổ từ chính việc dừng lại ở mức tăng trưởng đó mà không phát triển thêm nữa

Cần một smartphone có kích thước hoàn toàn mới


Nhưng một người hay một doanh nghiệp có tầm vóc to lớn lại khác. Đây chính là sự khác biệt giữa một người hay một doanh nghiệp vĩ đại với một người hay một doanh nghiệp tầm thường. Một người hay một doanh nghiệp có tầm vóc lớn lấy thành công trước đó làm bước đệm để tiếp tục đương đầu với thử thách. Điều này giúp người đó hay doanh nghiệp đó vươn lên với tiêu chuẩn siêu việt hơn so với tiêu chuẩn của người hay doanh nghiệp tầm thường. Những người vĩ đại luôn cảm thẩy khao khát. Bởi họ không an phận hoặc tự mãn mà luôn muốn chiến thắng. 

Tiêu chuẩn lớn nhất phần biệt giữa người siêu phàm và người tầm thường chính là mức độ kỳ vọng. Có người hài lòng với vị trí thứ 5 trên thế giới, lại có người thỏa mãn chỉ với 100 tỷ won. Nhưng cũng có người không bao giờ thỏa mãn dù là vị trí thứ 3 hay thậm chí vị trí thứ 2 trên thế giới. Chính họ cuối cùng sẽ đạt tới vị thế bá chủ, tạo lập ra được thành quả vĩ đại. 

Năm 2011 là năm cuộc đại chiến smartphone của Samsung và Apple trở nên ác liệt nhất. Nhưng không thể phủ nhận được rằng Samsung có vẻ hơi trì trệ. Apple luôn đi trước Samsung để cho ra mắt một thiết bị thông minh với sự sáng tạo hoàn toàn mới. 

Đồng thời, Apple sở hữu những sức mạnh kỹ thuật phong phú mà Samsung không có. Một trong những thứ đó là cửa hàng trực tuyến App Store, giống như một vũ khí bí mật của Apple khiến Samsung cảm thấy họ bị giới hạn. 

Dĩ nhiên, so với năm 2009, trong 2 năm, Samsung đã phát triển nhanh chóng, phản công và sau đó vươn lên. Nhưng không thể nói họ đã hoàn toàn chiến thắng Apple. Bởi Apple là một doanh nghiệp quá mức mạnh mẽ, quá mức sáng tạo. Nhưng lý do lớn nhất là vì Samsung đã không thể thoát ra khỏi hình ảnh một kẻ theo đuôi. Dù cho có thể nhanh chóng tạo ra sản phẩm thật tốt và truy đuổi theo sau ngôi vị số 1 một cách ngoạn mục nhưng vẫn bị phê bình cay nghiệt vể việc không có sản phẩm sáng tạo nào đáng được gọi là sáng tạo. 

Tuy tạo ra dòng Galaxy s4 có khả năng đối kháng với iPhone nhưng Samsung vẫn chỉ là kẻ theo đuôi, và không thể thoát ra khỏi ô danh “copycat”. Đó chính là giới hạn của Samsung, là lý do để Samsung phải tạo ra một cái gì đó ỏ cấp độ mới hơn, để Galaxy s trở nên vượt trội. Cùng với lý do này, Samsung cần một sản phẩm để có thể tranh ngôi vị smartphone số 1 với Apple trong cuộc chiến khốc liệt mà khoảng cách giữa kẻ thắng người thua rất mỏng manh. Và đó chính là việc phát triển một loại vũ khí bí mật. Samsung thực sự cần một chiếc smartphone có đẳng cấp hoàn toàn mới. 

Thứ đã được sinh ra trong tình thế khẩn thiết đó chính là cho ra mắt galaxy note, và phiên bản mới nhất hiện nay là “Galaxy Note 4 nhật”, kết hợp smartphone và máy tính bảng trong một. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: