Cuộc chiến bản quyền khác của Samsung và Apple - Máy tính bảng

Cuộc chiến bản quyền smartphone của Samsung và Apple đã được tiếp nối bằng cuộc chiến bản quyền máy tính bảng. Ngày 9 tháng 7 năm 2012, Tòa án Tối cao của nước Anh đã phán quyết Galaxy Tab 10.1, Tab 8.9, Tab 7.7 của Samsung không xâm phạm thiết kế iPad của Apple. Xem bản phán quyết của tòa, ta có thể hiểu được rõ ràng sự khác biệt giữa máy tính bảng của Apple và của Samsung galaxy j

“Thiết kế đơn giản của Apple hết sức ấn tượng. Một cách tổng thể, mặt trước phẳng có lắp tấm kính kéo dài ra tới tận mép màn hình rất mỏng, mặt sau thì hoàn toàn trống. Các góc cạnh và cạnh biên này đều được xử lý bo tròn. Đó là sản phẩm có thiết kế mềm mại, đơn giản và được lược bỏ rất nhiểu tiểu tiết. Một thiết kế tuyệt vời.” 

Cuộc chiến bản quyền khác của Samsung và Apple - Máy tính bảng


“Ấn tượng chung của những người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về máy tính bảng Galaxy như sau: Mặt trước, thiết kế của nó cùng có những nét tương đồng với thiết kế của Apple. Nhưng sản phẩm của Samsung mảnh mai, mặt sau có những yếu tố cấu thành khác thường nhưng hầu như không có ý nghĩa lắm. Máy tính bảng Galaxy không có được tính đơn giản và tao nhã giống như thiết kế của Apple. Nó không được hợp thời trang. Ấn tượng chung về sản phẩm này là khác biệt.” 

< Nguồn: http://www.bailii.org/ew/cases/ EWHC/Patents/2012/1882.html> 

Tòa án Đức đã đưa ra phán quyết khác với Anh. Tòa Đức phán quyết Samsung galaxy s4 đã mô phỏng thiết kế iPad. Điều này có nghĩa là một việc làm cạnh tranh không công bằng. Nội dung phán quyết của tòa án Anh dành cho Apple về việc Samsung không xâm phạm thiết kế của Apple đã được đăng tải nguyên văn trên trang chủ của EU và trên các tờ báo lớn của Anh. 

“Ngày 9 tháng 7 năm 2012, Tòa án tối Anh đã phán quyết máy tính bảng Galaxy của công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Samsung (ƯK) là Galaxy Tab 10.1, Tab 8.9, Tab 7.7 đã không xâm phạm bản quyền thiết kế sổ 0000181607-0001 của Apple. 

<Nguồn: http://www.ba ilii.org/ew/cases/ EWHC/Patents/2012/1882.html> 

Phán quyết này áp dụng trên toàn Liên minh châu Âu, tòa phúc thẩm sẽ kéo dài tới ngày 18 tháng 10 năm 2012. Có thể xem toàn văn phán quyết của tòa phúc thẩm theo đường link: http://www.bailii. org/ew/cases/EWCA/Civ/2012/1339.html” 

Dù thực hiện lệnh của tòa án Anh, Apple vẫn chèn vào trong phán quyết của tòa án Anh câu phán quyết của Đức và Mỹ rằng sản phẩm của Samsung đã thực sự xâm phạm bản quyền của công ty Apple. Vì việc này, tòa án Anh mạnh mẽ ra lệnh cho Apple phải viết thư xin lỗi thỏa đáng. Hơn nữa, khi họ cảnh cáo sẽ tịch thu hoặc phong tỏa tài sản của Tim Cook và 17 thành viên ban quản trị, Apple đã xin trì hoãn đến ngày 14. Nhưng tòa án Anh đã từ chối ngay lập tức. Cuối cùng, trang chủ của Apple lại trở thành nơi quảng cáo cho Galaxy Tab của Samsung.
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: