Cuộc chiến sống còn của Galaxy s và iPhone 4

Các dòng smartphone của Samsung được ra mắt trong sự coi nhẹ của thị trường rằng nó không thể gia tăng thêm lực phản công vào iPhone. Tính sáng tạo của iPhone và chuẩn mực sản phẩm của nó quá phá cách và vượt trội, nhờ đó tên tuổi của iPhone đã đạt được tầm quá cao. Trái lại, danh tính hoặc giá trị thương hiệu của Samsung chỉ dừng lại ở tiêu chuẩn của một kẻ theo đuôi. 

Thực tế, trong giai đoạn năm 2010, smartphone của Samsung, và của cả Apple, có sức cạnh tranh thực sự tụt hậu so với smartphone của 4 đại doanh nghiệp trong ngành điện thoại di động. Giữa tình cảnh này, việc samsung galaxy s4 ra mắt không tạo ra được mối quan tâm lớn nào trong các nhà chuyên môn cũng như người tiêu dùng trên toàn thế giới. 

Nó chỉ nổi lên như một đối thủ xứng tầm của iPhone ở thị trường trong nước. Bởi Samsung được biết đến rộng rãi trong nước, nhưng ở đấu trường thế giới, sự chênh lệch giữa Apple và Samsung là một chuẩn mực khó có thể tưởng tượng nổi. Không kể đến 4 đại doanh nghiệp đang nắm giữ các các vị trí cao. 

Cuộc chiến sống còn của Galaxy s và iPhone 4


Khi Steve Jobs công khai phê phán hình ảnh của Android đứng đầu là Samsung, đặc biệt thông qua việc khởi kiên Samsung một cách chính thức, sự quan tâm đến Galaxy s mới được đẩy lên cao trào. Cuối cùng, người khiến samsung galaxy s4 docomo của Samsung vốn chưa gia nhập được nhóm 5 đại doanh nghiệp (Big 5), được dân chúng thế giới quan tâm đến không phải là Samsung mà là Steve Jobs. 

Cuộc chiến một mất một còn giữa Galaxy s và iPhone 4 là cuộc chiến phân định doanh nghiệp smartphone đạt tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Kết quả của cuộc chiến này có thể thấy được qua lượng smartphone bán ra và lợi nhuận của quý I năm 2012. Dĩ nhiên, kết quả này luôn thay đổi. Nếu 3 năm trước, smartphone của Samsung chưa “chen chân” nổi vào Top 5, thì đến năm 2012 đã trở thành doanh nghiệp smartphone duy nhất đứng ngang hàng với Apple và trở thành doanh nghiệp có tỷ lệ nắm giữ thị trường lớn nhất thế giới, cũng đủ để ta có thể đánh giá sự thành công của Galaxy s nay đã xứng đáng trở thành đối thủ của iPhone. 
Tham khảo thêm tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: