Galaxy Note, vũ khí bí mật kích thích cảm quan

3 năm trước, Samsung bị các doanh nghiệp smartphone lớn trong thị trường như Nokia, Apple, RIM, HTC, Motorola... chèn ép, nhưng đến năm 2012 đã vươn lên vị trí số 1 toàn cẩu không phải chỉ nhờ cơn cuồng phong Galaxy s4. Thực tế, bằng phân tích, ta có thể thẩy đó còn nhờ thời kỳ tiếp nối hoàn hảo từ Galaxy s sang chiếc smartphone có cấp độ cao hơn là Galaxy S2. Và bởi sản phẩm tạo sự khác biệt hoàn toàn cho dòng Galaxy là chiếc Galaxy Note. 

Samsung đã trưng bày Galaxy Note tại hội chợ triển lãm IFA vào tháng 9 năm 2011. Việc ra mắt Galaxy Note như phát súng tối hậu nhằm xác định vị trí chắc chắn của Samsung trên thị trường smartphone thế giới. 

Galaxy Note, vũ khí bí mật kích thích cảm quan


Năm 2011 là thời kỳ ác liệt nhất của cuộc đại chiến smartphone giữa Samsung và Apple, tới mức hai công ty này luân phiên chiếm giữ vị trí số 1. Nhưng tới nửa đầu năm 2011, Apple càng ngày càng mạnh hơn với những mẫu sản phẩm kế tục iPhone đa dạng và luôn đi trước Samsung, đồng thời iPad cũng được cho ra mắt sớm hơn GalaxyTab của Samsung.

Có thể nói đến năm 2011, Samsung đã đuổi kịp vị trí của Apple. Nhưng, chính tại thời điểm mang tính quyết định để tiến lên tiên phong, kẻ theo đuôi Samsung đã tạo ra một khái niệm smartphone mà Apple chưa từng tạo ra khi cuộc chiến đi đến giai đoạn khốc liệt nhất. Galaxy Note 3 cũ chính là vũ khí bí mật của Samsung. 

Chiếc smartphone dùng bút cảm biến s Pen Stylus, có thể nhận biết chữ viết tay qua 256 mức độ của lực viết, là chiếc smartphone khái niệm mới có thể nhận biết được chữ viết tay, vẽ tranh hay vẽ biểu đồ... đã được Samsung cho ra mắt với màn hình lớn 5,3 inch HD Super AMOLED có độ phân giải ảnh 1280x800 (WXGA). Ngay khi ra mắt, mối quan tâm lớn nhất chính là màn hình lớn và kích thước khủng có thể sẽ tạo ra cảm giác nặng nề cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, Galaxy Note đã tạo nên cơn cuồng phong. Một trong những lý do có tính quyết định chính là khái niệm smartphone mới. Giống như thành công to lớn bằng cách kích thích cảm quan của Starbucks, chiếc Galaxy Note được nhìn nhận là chiếc smartphone hiếm hoi kích thích cảm quan con người. Viết sổ tay hay thẻ ghi nhớ bằng bút chì hoặc bút máy, viết những ghi chú đơn giản, vẽ tranh hoặc viết vẽ trong những khi rảnh rỗi. Những chiếc điện thoại di động hoặc smartphone mới nhất lại càng có xu thế xa rời việc viết tay mà thay vào đó là nhập ký tự bằng bàn phím. Nhưng giờ đây, một chiếc smartphone đã có thể làm được tất cả từ việc viết bằng bút, vẽ tranh, đến viết ghi chú. Chiếc smartphone kích thích cảm quan này lần đầu tiên được phát triển và cho ra mắt bởi Samsung. 

Galaxy Note là smartphone khái niệm mới mà Apple chưa làm được, chưa phát triển được. Kết quả nó đã trở thành nhân tố quyết định đem lại thắng lợi cho Samsung trong vòng thắng thua mỏng manh của cuộc chiến với Apple
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: