Lịch sử điện thoại di động của Samsung là lịch sử của thách thức

Nhà sử học lỗi lạc, Arnold Joseph Toynbee, đã từng nói: lịch sử văn minh nhân loại là lịch sử của “khiêu chiến và ứng chiến”. Cầu nói này có thể áp dụng với lịch sử điện thoại di động của Samsung

lịch sử phát triển của Samsung

Trong cuộc khủng khoảng IMF bắt đầu từ năm 1997, cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008, cơn cuồng phong IPhone năm 2009, Samsung đã được trui luyện với nghịch cảnh để vươn lên, cho thấy diện mạo của một doanh nghiệp mạnh mẽ. 

Lý do Samsung trở thành một doanh nghiệp hùng mạnh vươn lên từ nguy cơ là bởi nó đã thành công khi chuyển đổi thể chất của mình. Samsung luôn ý thức được nguy cơ và thường xuyên chuẩn bị để ứng phó. Cũng như mỗi năm Apple ra 1 sản phẩm mới thì Samsung cũng tung ra sản phẩm để cạnh tranh: samsung galaxy s5, samsung galaxy note edge. Đồng thời, họ cũng là doanh nghiệp có hệ thống và quá trình đào luyện tốt để luôn vững vàng trong mọi khó khăn. Trong môi trường kinh doanh hiện nay cần phải chọn lựa và trang bị sẵn một số yếu tố cạnh tranh ưu việt. Hơn nữa, tùy theo tính chất và mức độ của các loại nguy cơ cũng cần có sự mềm dẻo để xử trí nhanh chóng, cũng phải có khả năng quyết đoán và hành động để vừa không bỏ lỡ thời cơ thích hợp vừa có thể tạo ra thành quả và cũng phải có trí lực cũng như khả năng ứng biến để biết cách thay đổi những điều bất lợi một cách hợp lý. 

Tôi vừa muốn giới thiệu tiềm lực và bí quyết thành công của Samsung, vừa muốn các cá nhân hoặc doanh nghiệp thông qua đó có thể học hỏi được những bài học quý báu. Khi gặp nguy cơ ta có thể thấy rằng, mức độ đúng đắn của việc phán đoán và chọn lựa cũng như mức độ nhanh chóng trong hành động của một doanh nghiệp sẽ quyết định vận mệnh của doanh nghiệp đó. Một triết gia và cũng là thi hào của nước Mỹ, Ralph Waldo Emerson, đã có một câu danh ngôn về tinh thẩn thách thức và sáng tạo như sau: “Đời người là một vòng thực nghiệm. Thực nghiệm càng nhiều thì bạn càng trở nên người tốt hơn.” 

Nguyên nhân làm cho Samsung ngày càng tốt hơn và tiếp tục phát triển là bởi họ đã có nhiều thực nghiệm. 

Để trở thành con người tốt hơn, bạn cẩn phải trải qua nhiều thực nghiệm hơn so với những gì bạn đã làm cho tới thời điểm hiện tại. Điều này cũng không ngoại trừ đối với tương lai của Samsung. Chủ tịch Lee Kun-Hee, đã có một câu nói nổi tiếng vào khoảng năm 1992, khi Samsung đang trên đỉnh vinh quang của ngành chất bán dẫn thế giới: “Nếu tự mãn với vị trí số 1, chúng ta sẽ không có tương lai.” 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: