Mở ra thời đại phablet, chiếc máy lai ghép giữa smartphone và máy tính bảng

Như đã đề cập về chiếc Galaxy Note3 và lời khen tặng của tờ 73, “Galaxy Note3 là chiếc ‘máy tính bảng lai vượt ngoài sức tưởng tượng’ được ghép nối giữa smartphone và máy tính bảng.” Có thể nói chiếc Galaxy Note2 và note 3 là sản phẩm sáng tạo hoàn toàn mới mở ra thời đại “phablet” chân chính. 

Phablet là một khái niệm mới được tạo bởi từ smartphone và tablet. Và nó là sản phẩm đang mở ra thời đại của khái niệm “lối sống thông minh” và tạo ra một lối sống hoàn toàn mới. Người mở ra thời đại phablet này chính là Samsung. Từ một kẻ theo đuôi, giờ đây, Samsung đã trở thành người tiên phong. 

Galaxy Note 3 docomo, chiếc phablet lần đầu tiên được Samsung tạo ra này đã vượt qua kỷ nguyên smartphone hiện nay để mở ra thời đại mới là kỷ nguyên phablet.


Mở ra thời đại phablet, chiếc máy lai ghép giữa smartphone và máy tính bảng


Cũng không phải nói quá khi nhận định rằng hai doanh nghiệp là Samsung, người đang mở ra kỷ nguyên phablet và một doanh nghiệp cùng chung văn hóa chiếc đũa của Hàn Quốc là công ty điện tử LG đã thực sự “càn quét” thị trường “phablet” thế giới. Theo công bố kết quả điểu tra thị trường toàn cầu vào ngày 2 tháng 2 năm 2012 của Strategy Analytics (SA), trong quý III, Samsung nắm giữ 78% và củng cố vị trí là doanh nghiệp mạnh nhất thị trường phablet thế giới. Cần nói thêm, LG cũng đã nắm được tỷ lệ 14% thị trường toàn cầu. Như vậy, tỷ lệ nắm giữ thị trường của riêng hai doanh nghiệp Hàn Quốc này đã lên tới 92%. Không ai có thể phủ nhận được chính những doanh nghiệp Hàn Quốc là người đang mở ra kỷ nguyên phablet cho nhân loại.
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: