Nokia, gã khổng ỉổ của ngành điện thoại di động bắt đầu sụp đổ

Giữa bối cảnh hỗn loạn do trật tự được duy trì hơn chục năm qua của ngành công nghiệp điện thoại di động đang sụp đổ và đi theo hướng mới, thay đổi lớn nhất chính là sự suy tàn của Nokia. Trong ngành công nghiệp điện thoại di động, hai doanh nghiệp nắm giữ vị trí số 1 và số 3 là Nokia và LG, đã cùng nhau lao dốc từ năm 2010 dến năm 2012. 

Nokia, gã khổng ỉổ của ngành điện thoại di động bắt đầu sụp đổ


Công ty điện tử LG có tỷ lệ nắm giữ thị trường 10,3% đứng vị trí thứ 3 trong ngành công nghiệp điện thoại di động, vào quý III năm 2009, và chiếm vị trí thứ 3 trong thị trường điện thoại di động toàn cầu, nhưng 3 năm sau, vào năm 2012, họ nhanh chóng tụt giảm tỷ lệ xuống 3,3% và rớt xuống hạng 5. 

“Đến quý I năm 2012,samsung galaxy note 3 đã soán ngôi của Nokia để đăng quang ngôi vị doanh nghiệp sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới.” 

“Theo điều tra mới nhất của cơ quan điều tra thị trường Strategy Analytics, lượng điện thoại di động được xuất cảng trên toàn thế giới vào quý I năm 2012 tăng 3%, đạt gần 368 triệu chiếc. Trong thời gian này, Samsung Li công ty đạt thành tích cao nhất. Samsung được ghi nhận lần đầu tiên nắm giữ 25% thị trường điện thoại di động toàn cầu.” 

Nhìn vào báo cáo ngày 27 tháng 4 năm 2012 của Strategy Analytics, ta có thể thấy Samsung đã vượt qua Nokia để giành lấy vị trí số 1 đã bị Nokia chiếm giữ trong suốt 14 năm từ năm 1988 đến năm 2011. 

Cũng theo tài liệu công bố của Strategy Analytics, quý I năm 2012, Samsung đã bán ra 93-500.000 chiếc trên thị trường thế giới, đạt tỷ lệ nắm giữ thị trường lên tới 25,4%, đẩy Nokia (22,5%) xuống vị trí thứ 2 và lần đầu tiên vươn lên vị trí số 1 thế giới. 

Gã khổng lồ Nokia sụp đổ, và Samsung với sự ra mắt của samsung galaxy j chính thức vươn lên từ quý I năm 2012. 

Nhưng cần lưu ý là sức cạnh tranh từ smartphone của Samsung giúp họ đạt được vị trí này vốn ngay từ đầu không phải là sức cạnh tranh mà Samsung nắm giữ. Mới 3 năm trước, Samsung chưa bao giờ nghĩ có thể leo lên nổi tới vị trí thứ 5 trong thị trường điện thoại di động thế giới, và thực tế là sức mạnh kỹ thuật của họ cũng không quá xuất sắc. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: