Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái

Hiện nay các sản phẩm của Apple với mọi người không còn xa lạ gì nữa.Với ưu điểm vượt trội so với các dòng smartphone khác, iphone đã thống lĩnh thị trường smartphone hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó iphone giả cũng đang hiện hữu rất nhiều. Tham khảo bài viết sau đây để phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái

Cách phân biệt iPhone Trung Quốc và chính hãng

Về mặt thiết kế của sản phẩm

Để phân biệt được đâu là iPhone 5 chính hãng và đâu là hàng nhái thì đầu tiên bạn chú ý đến đặc điểm thiết kế của máy. Về kích thước thì chúng đều như nhau cả, chũng chỉ khác nhau ở một số chi tiết. Nếu như bạn là lần đầu tiên sử dụng điện thoại này thì chắc hẳn sẽ không thể phát hiện được.

a.Điểm nhận biết đầu tiên là sự khác nhau giữa mặt sau của điện thoại

Bạn có thể nhìn qua ảnh bên dưới và sẽ có được những đánh giá đầu tiên như logo quả táo của iPhone 5 chính hãng sắc nét hơn của iphone 5 trung quốc, chữ iPhone cũng hoàn toàn khác nhau. Chữ iPhone trên sản phẩm chính hãng có xu thế mờ đi khi bạn chụp ảnh bởi nó được thiết kế theo dạng gương bóng. Còn ngược lại đối với iPhone trên sản phẩm Trung Quốc thì vẫn nguyên dạng như vậy.


Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái
Kiểm tra logo trên thân máy
Bên cạnh đó để có thể chắc chắn hơn thì bạn để nghiêng điện thoại như hình bên dưới và quan sát thấy rằng hình chữ iPhone trên thiết bị chính hãng sẽ ánh màu sáng lên rõ nét và khá thu hút sự chú ý(bên phải). Còn đối với iPhone 5 Trung Quốc thì chẳng có điểm nổi bật nào( ảnh bên trái).


Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái
Kiểm tra mặt sau máy
b. Điểm phân biệt thứ 2 – qua nút gạt rung của điện thoại

Bạn để ý thấy rằng nút gạt rung của iPhone 5 trên điện thoại Tàu khá lỏng lẻo và khi bạn sờ vào sẽ thấy cảm giác chúng chuyển động qua lại chứ không chắc chắn và cố định như điên thoại chính hãng.

c. Nút âm lượng và khe sim

Chi tiết này có vẻ như hơi khó để bạn có thể phân biệt được. Tuy nhiên nếu như bạn để ý đến độ tinh tế và sắc nét hơn thì iPhone 5 chính hãng vẫn hơn một trời – một vực. Bạn cần quan sát thật kỹ mới có thể nhận ra được điều này.

Chi tiết khe sim thì dễ dàng để nhận biết hơn. Bạn có thể thấy là khe sim của điện thoại iPhone 5 Trung Quốc dài hơn so với hàng chính hãng. Bởi iPhone 5 chính hãng sử dụng nano sim ( máy dưới) còn iPhone Tàu sử dụng microsim(bên trên).


Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái
Kiểm tra khe cắm sim
d. Jack tai nghe và cổng sạc

Nếu bạn để ý thì có thể thấy rằng các jack tai nghe và cổng sạc của điện thoại iPhone 5 chính hãng đều có vành tiếp xúc bằng kim loại chắc bền( như hình dưới). Còn đối với hàng Trung Quốc thì lại được thiết kế từ chất liệu nhựa khá rõ ràng. Ngay cả đến màu sắc cũng có thể dễ nhận thấy, hàng chính hãng có màu rất tương đồng ở những chi tiết dù nhỏ, còn hàng nhái thì không như vậy.


Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái
Kiểm tra tai nghe và cổng sạc
e. Đèn Flash

Có thể dễ dàng nhận thấy đèn flash của iphone 5 chính hãng và Trung Quốc cũng rất khác nhau. iPhone 5 chính hãng, đẹp tinh tế hơn, màu trong và sáng hơn trong khi đó hàng Trung Quốc thì đục màu và kém sang trọng.

Phân biệt iphone 5 chuẩn và hàng nhái
Kiểm tra đèn Flash
f. Trọng lượng của iPhone 5 chính hãng nặng hơn đáng kể so với hàng Tàu.

Về mặt chương trình và phần mềm : iPhone 5 chính hãng và Trung Quốc không khác nhau về kích thước của màn hình, chúng đều có màn hình đa điểm với kích thước 4 inch. Các chi tiết về phần mềm như wifi hay lỗ reset máy, icon ứng dụng của iphone 5 Tàu ngày càng giống hàng chính hãng. Điều này cảnh báo người mua hàng chưa một lần sử dụng qua hàng chính hãng. Bạn cần lưu ý những đặc điểm như sau:
Về màn hình, chắc chắn chất lượng hiển thị của iPhone 5 chính hãng sẽ sắc nét và có chiều sâu hơn đối với điện thoại Tàu. Độ sáng màn hình của hàng chính hãng cũng vừa phải và cảm ứng rất nhạy. Bạn nên test màn hình khi mua bất kỳ điện thoại hãng nào. Hãy thử hết những chức năng của màn hình như xoay hình… Hầu hết điện thoại Tàu chỉ xoay được một nửa màn hình.
Hầu hết hệ điều hành sử dụng trên iPhone 5 Tàu đều là hệ điều hành Android, khi lướt web chúng sử dụng những trình duyệt thông thường, còn đối với iPhone 5 chính hãng hệ điều hành iOS thì duyệt web qua Safari.
Về phần camera cũng là đặc điểm phân biệt hàng chính hãng và hàng Tàu rất lớn. Nếu như bạn chụp ảnh và sau đó Zoom lên mà thấy ảnh bị mờ và vỡ ảnh thì đó đích thị là hàng Tàu.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm để bạn có thể nhận biết được đâu là chiếc điện thoại iphone 5 chính hãng mà bạn cần. Bạn nên đến cửa hàng nology để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Chúc bạn may mắn!
Tham khảo thêm tại http://nology.vn/iphone-5.html

Video test iphone 5 cũ của Nology

           

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: