Phong cách làm việc của Samsung khiến bạn phải khâm phục

Để trả lời cho việc tại sao Samsung luôn giành được thắng lợi trước mọi nguy cơ, tôi đã đưa ra được kết luận rằng bí quyết đó chính là 6 yếu tố: tốc độ, quy mô, sáng tạo, ý thức, văn hóa, tinh thần lẫn thể xác. Đối với tôi, 6 yếu tố này chính là 6 bí quyết cạnh tranh làm nên Samsung hôm nay.

Một tổ chức có tốc độ nhanh nhất thế giới, một tổ chức có quy mô ở tầm mức hoàn toàn khác, một tổ chức khơi lên sáng tạo và biến đổi theo chuẩn mực khác, một tổ chức có ý thức độc đáo thông qua tư tưởng cải cách độc đáo, một tổ chức dốc mọi sức lực tinh thần và thể xác vào bất cứ việc gì, đó chính là Samsung.

phong cách làm việc chuyên nghiệp của samsung

Những doanh nghiệp công nghệ thông tin của Nhật và những doanh nghiệp sáng tạo của Mỹ đang có sức mạnh kỹ thuật, phương pháp sản xuất, thiết bị mũi nhọn, rất nhiểu bản quyển và tài năng đỉnh cao của thế giới tốt hơn nhiểu so với Samsung. Nhưng họ đã không thể vượt qua Samsung. Đa phần các doanh nghiệp và các tổ chức nhấn mạnh vào kỹ thuật, nhân tài, thay đổi và sáng tạo cũng như chú trọng đến sáng kiến, nhưng lại không sở hữu đủ 6 yếu tố kể trên để vận dụng triệt để những thứ họ có, dẫn đến việc dù có đi trước một bước nhưng cuối cùng họ vẫn bị Samsung vượt mặt.

Không phải năng lực và kỹ thuật vượt trội mà chính là phong cách xử lý công việc có thể kết nối 6 yếu tố này lại với nhau, phong cách “smart hardworking” của Samsung, mới chính phong cách làm nên Samsung ngày nay.

“Smart hardworking” là phong cách làm việc với tất cả tinh thần và thể xác dựa trên nền tảng là tốc độ chỉ có ở Samsung kết hợp với quy mô có tầm mức với sự sáng tạo và đổi mới theo tiêu chuẩn hoàn toàn khác biệt, và lối tư duy đa chiều thông minh, cộng thêm nền tảng là nền văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Với 6 yếu tố này, được thực tiễn hóa trong phong cách làm việc của nhân viên Samsung, bất kể tài năng của họ ở mức độ nào, chỉ cần bước vào Samsung và sau 3 năm kiên trì đào tạo, họ có thể trở thành một tài năng siêu phàm, tạo ra những thành quả vĩ đại.

Đó chính là ưu điểm lớn nhất của phong cách làm việc “smart hardworking”. Thật đơn giản khi một tài năng xuất chúng tạo ra được những thành quả xuất chúng. Nhưng khiến những tài năng tầm thường có thể tạo ra những thành quả vượt trên mức xuất chúng thì chỉ có thể là Samsung.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: