Samsung nổi lên như một đối thủ mạnh trong việc sáng tạo

Nửa cuối năm 2012 là giai đoạn Samsung củng cố vững chắc vị trí của một đối thủ mạnh trong làng smartphone sáng tạo mới thông qua Galaxy S2 rổi Galaxy S3 và Galaxy Note2. 

Rất nhiều người đã được thưởng thức những kiểu chữ phong phú trong Smemo của Galaxy Note 3 docomo với bút s Pen của Samsung, tạo ra những nhật ký đầy biểu cảm, thư tình, những bộ tập hợp các ý tưởng nho nhỏ, ghi chép công việc thường ngày và vẽ ra cuộc sống của chính bản thân họ. Dùng thiết bị điện tử để thể hiện cuộc sống đồng thời vừa trải nghiệm vừa sáng tạo ra lối sống mới. Người hiện thực hóa được lối sống này không phải là Apple cũng không phải là Nokia mà là Galaxy Note của Samsung, chiếc phablet đẩu tiên của nhân loại. Bằng việc mở ra kỷ nguyên của khái niệm phablet mới này, không một ai có thể phủ nhận được rằng Samsung nay đã trở thành một đối thủ mạnh về khả năng sáng tạo. 

Smartphone chính là thiết bị vô cùng vĩ đại của văn minh nhân loại. Vậy ai là người đầu tiên tạo ra chiếc smartphone này? 

Nói một cách chính xác, 20 năm trước tính từ thời điểm hiện tại, nó đã được IBM phát triển lần đầu tiên vào năm 1992. Sau đó, được công bố phổ biến vào năm 1993. Đó chính là chiếc smartphone đầu tiên mang tên “Simon”. 20 năm trước, việc phát triển thành công một chiếc smartphone không chỉ có đủ các chức năng như lịch, danh bạ địa chỉ, máy tính, sổ tay ghi chú, thư điện tử, fax mà còn có sẵn màn hình cảm ứng có bàn phím trên màn hình để tìm kiếm, đã gây chấn động cho các doanh nghiệp nói chung và cho Hàn Quốc nói riêng, một đất nước vốn dĩ chậm tiến về smartphone

Samsung nổi lên như một đối thủ mạnh trong việc sáng tạo


Dĩ nhiên, smartphone đầu tiên trên thế giới hẳn sẽ gây ồn ào nhưng chính yếu đây là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới. Tiếp sau IBM, doanh nghiệp chế tạo thành công smartphone chính là gã khổng lổ Nokia. 3 năm sau khi chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới ra đời, vào năm 1996, Nokia đã kết hợp thành công chiếc điện thoại di động ăn khách nhất của hãng với chiếc PDA do Hewlett-Packard phát triển để cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên. Đó chính là chiếc điện thoại mang tên “Nokia 9000 Communicator”. 

Có thể nói Nokia 9000 là một văn phòng bỏ túi. Đặc tính thú vị của nó là khi gập sẽ trông giống như chiếc điện thoại phổ thông, còn khi mở ra thì màn hình và bàn phím cùng bật lên. Hiển nhiên, với kỹ thuật của những năm 90, người ta vẫn cần một chiếc máy thật là to như trước đây để tích hợp các chức năng của một chiếc smartphone như lịch, danh bạ địa chỉ, máy tính, ghi chú, thư điện tử, fax vào trong một thiết bị. Tại thời điểm đó, chỉ với đặc tính có thể vào Internet và gửi nhận e-mail mà không phải ngồi vào chiếc máy vi tính để bàn, chiếc Nokia 9000 đủ để trở thành một thiết bị đặc biệt và đầy hấp dẫn. 

Những doanh nghiệp tiên tiến như thế này đã đi trước những doanh nghiệp của Hàn Quốc hàng chục năm. Thời đó, thực tế là doanh nghiệp Hàn Quốc không thể sản xuất nổi dù chỉ là một chiếc điện thoại chức năng. Gần như, chỉ Samsung còn giữ được thể diện cho cường quốc công nghệ thông tin này thông qua sản phẩm samsung galaxy j. 3 năm trước, Hàn Quốc, đứng đầu là Samsung có thành tích kém cỏi trên thị trường toàn cầu. Nhưng chỉ 3 năm sau, Samsung của Hàn Quốc đã dẫn đầu thị trường smartphone. Rồi sau đó, họ phát triển ra chiếc smartphone mang khái niệm sáng tạo hoàn toàn mới là Galaxy Note và trở thành người tiên phong mở ra cánh cửa thời đại phablet mới. 

Nhìn vào tỷ lệ nắm giữ thị trường smartphone vào quý III năm 2012, Samsung đã nắm vị trí số 1 một cách áp đảo và kéo giãn khoảng cách với vị trí thứ 2 là Nokia. Để xứng danh đối thủ mạnh trong sáng tạo mới, chúng ta kỳ vọng vào tương lai vươn lên rực rỡ của Samsung. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: