Văn hóa dân tộc của người Hàn Quốc đã khiến chiếc Galaxy Note ra đời

Luồng gió đem lại vận hội mới cho người dân Hàn Quốc chính là World Cup 2002, qua đó toàn thế giới được biết đến họ. Rổi sau đó, năm 2012, nam ca sĩ Psy đã đẩy tiếng tăm của Hàn Quốc lan tỏa nhanh và xa hơn. Đồng thời, họ cũng được biết đến thông qua doanh nghiệp mang tên Samsung. 

Steve Jobs không mấy thiện cảm với việc dùng tay cầm lấy bút để làm một điều gì đó. Ông đã từng mỉa mai nó trong buổi ra mặt iPhone năm 2007 với cầu nói “Who wants a Stylus?”(Ai cẩn một chiếc Stylus chứ?) 

Nhưng Hàn Quốc là dân tộc rất thích dùng tay để thực hiện mọi việc, bao gồm cả văn hóa dùng đũa. Với một dân tộc như thế thì một chiếc smartphone dùng bút như Galaxy Note 3 docomo có tính thiết thực hơn một chiếc smartphone không có bút như iPhone 5s

Cuối cùng, tiếp nối thời đại smartphone, ta có thể thấy việc Samsung mở ra thời đại của chiếc máy tính bảng lai (phablet) có quan hệ sâu xa tới văn hóa dân tộc của Hàn Quốc, những người rất yêu thích những thứ như cây bút, chiếc đũa. 

Chỉ có Samsung mới gắn bó với việc sử dụng chiếc bút Stylus là nguồn cội của chiếc bút s Pen. Sự gắn bó này bắt đầu từ những năm 2000. Họ đã không ngừng phát triển và cho ra mắt những chiếc điện thoại PDA sử dụng bút Stylus. 

PDA được Samsung cho ra mắt hầu hết đều có bút Stylus. Và đa số các điện thoại của Samsung bao gồm cả AnyCall SPH-M4300 về cơ bản đều có trang bị bút Stylus. 

Ngoài ra, không chỉ PDA, mà ngay cả điện thoại phổ thông cũng cung cấp bút Stylus như là một phụ kiện hoặc như một thành phần kèm theo máy để người dùng sử dụng điện thoại di động một cách tiện lợi với những chức năng tối thiểu của bút Stylus. Chiếc đũa là nhu cầu tối thiểu của người Hàn Quốc. Steve Jobs ghét cây bút vì nó phiển toái và rủi ro khi bị mất. Tuy nhiên, ông không nghĩ rằng chiếc smartphone có thể được dùng theo cách tinh tế hơn và triệt để hơn như có thể viết chữ, vẽ tranh bằng bút. 

Văn hóa dân tộc của người Hàn Quốc đã khiến chiếc Galaxy Note ra đời


Steve Jobs chĩ nghĩ rằng khi viết chữ thì chỉ cần gõ bàn phím nhanh và vẽ tranh chỉ cẩn dùng ngón tay là được. 

Nhưng cảm nhận về cảm quan khi viết chữ và vẽ tranh bằng s Pen so với việc viết chữ hoặc vẽ tranh bằng ngón tay hoàn toàn khác biệt. Không chỉ thế, hiện đang có nhiều ứng dụng chỉ có thể dùng với bút s Pen. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: