Vòng đấu thứ 3 của Samsung và Apple - Galaxy Tab và iPad

Tháng 9 năm 2010, Samsung cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android Galaxy Tab. Galaxy Tab là máy tính bảng có màn hình cảm ứng TFT-LCD 7 inch hỗ trợ độ phân giải hình ảnh 1024x600, hỗ trợ 16 triệu màu, chạy trên Android 2.2 Froyo, hỗ trợ Wifi, Bluetooth 3.0, cổng USB 2.0, kết nối tai nghe 3.5mm, GPS, SD, SDHC v.v... Trọng lượng của Galaxy Tab là 380g nhẹ hơn trọng lượng của iPad. Màn hình 7 inch nhỏ hơn so với màn hình của iPad. Thời lượng pin 4000 mAh, có thể dùng xem phim trong suốt 6 tiếng, ngắn hơn 4 tiếng so với iPad. 

Vòng đấu thứ 3 của Samsung và Apple - Galaxy Tab và iPadNhưng, Apple xứng dáng là công ty sáng tạo nhanh hơn rất nhiều so với Samsung galaxy j, đã cho ra mắt chiếc iPad vào tháng 4 năm 2010. Một sản phẩm mới của một doanh nghiệp sáng tạo đã khơi nên cơn cuồng phong. Lee Chan-Jin, đại diện cho Dreamwiz, đã thừa nhận iPad là một sản phẩm có tính cách mạng tiếp sau sự ra đời của iPhone khi phát biểu rằng “hiện tại không có một sản phẩm nào có thể sánh với iPad về các khía cạnh như thiết kế, chức năng, nội dung. Điểu này có nghĩa đây là một sản phẩm sáng tạo.” 


Có thể nói nó là sản phẩm tiến bộ hơn khoảng 5 năm so với dòng máy vi tính hiệu hữu. Nhưng điều quan trọng hơn chính là sự chuyển hoá ngày một nhanh của mồ hình từ sự độc quyềcủa các doanh nghiệp cồng nghệ thông tin chế tạo phẩn cứng sang các phẩn mểm và nội dung thuộc lĩnh vực truyền thồng, đối với một doanh nghiệp chưa thể tạo ra được smartphone như Samsung, thi đây là một sự kiện một lẩn nữa khẳng định sự thất bại. Công ty từng là đại diện ngành điện tử công nghệ thồng tin trong nước là Samsung rơi vào tình thế đã khó càng thêm khó, với một bước tiến nhanh hơn của Apple đã dễ dàng loại bỏ được những kẻ dang truy kích phía sau. 

Vào tháng 5 năm 2010, chỉ sau 28 ngày ra mắt, iPad đãđột phá mức bán ra 1 triệu chiếc. Steve Jobs đã thông báo “iPad đạt mức bán ra 1 triệu chiếc trong thời gian chưa đến một nửa so với thời gian iPhone đạt mức bán ra 1 triệu chiếc là 74 ngày.” Điểu kinh ngạc này vẫn chưa dừng tại đó. Đến ngày 31 tháng 5 nám 2010, chỉ 39 ngày sau khi ra mắt, tổng lượng bán ra đã vượt mức 2 triệu chiếc 

Bằng việc này, Steve Jobs đã trở thành thiên tài sáng tạo, nhà cải cách đỉnh cao lưu danh trong lịch sửnhân loại. Từ iPhone 5rồi tới iPad, cuộc sống nhân loại đã được biến đổi sang một mô hình mới, một cuộc sống được đưa tới sự tiến bộ nhanh hơn khoảng 5 đến 10 năm. Những người sử dụng iPad, sau chưa đẩy 1 tháng kể từ khi chiếc máy tính bảng này trình làng, đẫ gây dựng được kỷ lục tải vể hơn 12 triệu ứng dụng, hơn 1 triệu 500 ngàn sách điện tử, cuộc cách mạng mới vế công nghệ thông tin đã hình thành thông qua Steve Jobs. iPad ra mắt thị trường nội địa Hàn Quốc ngày 30 tháng 11 năm 2010. Và bắt đẩu từ đây, cuộc chiến giữa iPad và Galaxy Tab bắt đầu. Nửa cuối năm 2010 có thể nói là thời kỳ của cuộc chiến quyết định - cuộc chiến máy tính bảng. Nếu so với nửa đầu năm 2010 khi bắt đầu cuộc chiến smartphone, cuộc chiến lần thứ nhất của hai công ty, cuộc chiến này khiến ta vẫn cảm nhận được sự ác liệt nhưng chỉ có một yếu tố thay đổi là vũ khí chủ lực của họ. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchimobile.org/

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: