Cách khắc phục những lỗi trên HTC One M8

HTC One M8: 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Đèn LED không hoạt động, âm lượng quá nhỏ khi thực hiện cuộc gọi, máy không thể kết nối Wi-Fi hay ứng dụng camera bị lỗi ở chế độ chiều dọc,… Là những lỗi khách hàng thường hay gặp phải khi sử dụng HTC One M8, mà không qua quá trình test máy kỹ càng hoặc mua máy ở những cửa hàng không có uy tín

Dưới đây Tạp Chí Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục 8 lỗi thường gặp với HTC One M8.

1. Chữa lỗi đèn LED không hoạt động trên HTC One M8


HTC One M8 cách khắc phục lỗi
Cách khắc phục lỗi đèn led trên HTC One M8
Một số người nhận ra đèn LED không hoạt động trên chiếc HTC One M8 mới mua vì nó không còn nháy khi có thông báo email mới hoặc tin nhắn mới gửi đến. Hầu hết người dùng thấy đèn vẫn hoạt động khi điện thoại đang sạc hoặc yếu pin, khi đó đèn có màu vàng hoặc xanh (dù có thể mờ), nhưng lại không sáng khi có thông báo mới.

Cách khắc phục như sau :
Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra bằng cách vào phần Settings -> Display & gestures -> Notification light và đảm bảo đèn được bật cho những loại thông báo mà bạn mong muốn.
Có thể lỗi đèn LED liên quan tới một ứng dụng cụ thể. Bạn có thể kiểm tra bằng cách khởi động vào chế độ Safe Mode. Nhấn giữ nút Power cho tới khi lựa chọn “Reboot to safe mode” xuất hiện và nhấn “Restart” để xác nhận, và chữ “Safe mode” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình.
Ngoài ra, các bạn có thể tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi logo HTC xuất hiện, sau đó thả nút nguồn ra và nhấn giữ nút giảm âm lượng cho tới khi chữ “Safe mode” xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình là được. 
Nếu một ứng dụng gây ra trục trặc này, bạn phải tìm ra ứng dụng đó. Hãy vào Settings -> Apps và nhìn vào tab “All”. Tất cả những ứng dụng liên quan tới nhắn tin đều có thể là thủ phạm. Bạn có thể khởi động máy về trạng thái xuất xưởng và cài đặt lại từng ứng dụng để tìm nguyên nhân.

2. Âm lượng nhỏ khi thực hiện cuộc gọi
Một vài người dùng HTC One M8 than phiền là âm lượng nhỏ trong khi thực hiện cuộc gọi. Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay cả khi bạn đã để âm lượng ở mức tối đa.
Khi gặp lỗi này, bạn có thể vào Settings -> Call và bật chế độ “Hearing Aids”, hoặc thử dùng tai nghe Bluetooth.
Ngoài ra, hãy đảm bảo là không có vật gì mắc trong loa bằng cách thổi khí nén vào đó để làm sạch bụi bẩn.

3. Khắc phục lỗi khởi động và chế độ Safe Mode
Một số máy HTC One M8 khởi động vào chế độ Safe Mode ngay sau khi được lấy ra khỏi hộp. Bạn có thể nhận biết điều đó vì có chữ “Safe mode” xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình.
Đối với vấn đề này, bạn có thể chỉ cần khởi động lại máy để thoát khỏi Safe Mode. Nhấn giữ nút Power và chọn “Restart”, sau đó chọn lần nữa để xác nhận. Điện thoại sẽ khởi động lại một cách bình thường.
Nếu máy khởi động lại và vẫn vào chế độ Safe Mode, hãy thử Reset máy về trạng thái xuất xưởng. Bạn sẽ cần lưu lại những dữ liệu cần thiết. Vào Settings > Backup & reset > Reset phone và chọn “Erase all data”, sau đó nhấn “OK”.

4. Máy không thể kết nối Wi-Fi, thường xuyên bị ngắt kết nối hoặc tốc độ kết nối chậm
Điện thoại HTC One M8 không thể kết nối Wi-Fi, bị ngắt kết nối hoặc không tự động kết nối lại, hoặc kết nối rất chậm so với những thiết bị khác.
Trong những trường hợp trên, hãy thử bật và tắt chế độ máy bay (Airplane mode), hoặc nhấn giữ nút nguồn và khởi động lại điện thoại.
Khởi động lại HTC One M8 và khởi động lại Router Wi-Fi. Cách này có thể có tác dụng tạm thời, nhưng lỗi có thể sẽ lặp lại.
HTC One M8 và cách khắc phục lỗi
HTC One M8 và các cách khắc phục lỗi hiệu quả
Bạn cũng có thể thử khắc phục bằng một trong cách cách sau:
Xóa kết nối và nhập lại bằng tay các thông tin để thiết lập lại mạng.
Đảm bảo là Firmware router đã được cập nhật.

5. Khắc phục lỗi bàn phím tự động thay đổi ngôn ngữ trên HTC One M8
Một số người thấy bàn phím HTC One M8 bỗng nhiên chuyển sang một ngôn ngữ hoàn toàn khác. Đây không do lỗi phần mềm, mà thường do tay người dùng thao tác vụng về hoặc khoảng cách trên bàn phím quá nhỏ.
Bạn có thể tránh hiện tượng bằng cách dùng một phần mềm bàn phím thay thế, ví dụ như SwiftKey, hoặc ứng dụng miễn phí Google Keyboard.
Nếu bạn vẫn muốn dùng bàn phím mặc định của One M8 nhưng muốn loại bỏ hiện tượng khó chịu trên, hãy mở ứng dụng SMS, bật bàn phím và nhấn giữ nút hình bánh răng để làm xuất hiện menu thiết đặt bàn phím. Nhấn “Keyboard Selection” và bỏ đánh dấu những ngôn ngữ bạn không dùng tới.

6. Ứng dụng camera lỗi khi dùng ở chế độ chiều dọc

Khắc phục lỗi Camera trên HTC One M8
Khắc phục lỗi Camera trên HTC One M8
Một số người nói ứng dụng camera bị lỗi khi dùng ở chế độ chiều dọc. Thậm chí khi trước đó vẫn hoạt động bình thường ở chế độ chiều ngang, nhưng xoay sang chiều dọc thì ứng dụng bị lỗi.
Lỗi này có thể do một ứng dụng cụ thể. Ví dụ, một số người phát hiện LastPass, ứng dụng quản lý password nổi tiếng, gây ra lỗi trên sau khi được cập nhật phiên bản mới nhất.
Nếu bạn dùng LastPass, hãy bật ứng dụng, vào Preferences -> Edit App Associations, chọn “Camera” và thay đổi lựa chọn sang “Do not show fill window”.

7. Khắc phục lỗi không thể kết nối Bluetooth
Không thể kết nối Bluetooth là lỗi phổ biến ở điện thoại, và HTC One M8 không phải ngoại lệ. Một số cách khắc phục như sau:
Hãy đảm bảo firmware của tất cả các thiết bị đã được cập nhật.
Xóa những kết nối trước đây giữa HTC One M8 và các thiết bị khác. Vào Settings > Bluetooth để làm điều đó. Sau khi hoàn tất, hãy thử kết nối lại.
Đối với những vấn đề liên quan tới gửi tin nhắn, hãy vào Settings > Bluetooth > Advanced và đảm bảo Message access được bật.
Bạn cũng nên tránh dùng những ký tự đặc biệt khi đặt tên cho thiết bị. Kiểm tra tên thiết bị bằng cách vào Settings > Bluetooth và kiểm tra Device name.

8. Điểm chết trên màn hình
HTC One M8 sở hữu màn hình khá đẹp, nhưng một số người than phiền về điểm chết xuất hiện trên màn hình.
Bạn có thể thử dùng ứng dụng Dead Pixel Detect and Fix để kiểm tra.
Để loại bỏ điểm chết, một số người bật độ sáng màn ở mức tối đa trong vòng 30 phút.
Trên đây mình vừa tổng hợp những cách khắc phục các lỗi thường gặp trên One M8, Nếu thực hiện đủ các bước trên mà vẫn không có tác dụng, các bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để tìm hiểu về chính sách đổi máy mới nhé. Nhưng tốt nhất, theo kinh nghiệm của mình,  khi mua máy, các bạn nên chọn một cửa hàng có uy tín, chất lượng và thực hiện đầy đủ tất cả các thao tác Test máy cho khách hàng.

Ngoài ra để tìm mua cho mính sản phẩm ưng ý nhất để tránh những kỗi vụn vặt bạn có thể tham khảo qua video: Hiện điện thoại HTC One M8 đang được bán với giá cực ưu đãi tại Nology.vn bạn vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết về giá cũng như các đánh giá về HTC One M8. 
ĐC: 96 Trần Vỹ- Cầu Giấy- Hà Nội
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: