Hướng dẫn chọn mua và test máy samsung galaxy s5 cũ

Với kinh nghiệm gần 3 năm trong nghề và học hỏi được từ phía đội kỹ thuật của cửa hàng, mình xin hướng dẫn cho các bạn nào mới mua điện thoại samsung galaxy s5 cũ , hoặc đang có ý định mua nhưng phân vân không biết kiểm tra như thế nào để yên tâm mua hàng chất lượng. Mình cũng mong nhận thêm nhiều ý kiến chia sẽ của những bạn rành về bài viết để có những trải nghiệm thú vị cùng điện thoại samsung cũ.

Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ
Hướng dẫn chọn mua và test máy samsung galaxy s5 cũ

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của samsung galaxy s5 cũ

Trước hết tất nhiên là kiểm tra hình thức bên ngoài của samsung galaxy s5 cũ xem có trầy xước nhiều không. Thường gặp nhiều nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi). Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không. Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không, dock sạc pin có hoạt động bình thường hay không....

Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ
kiểm tra màn hình của Samsung galaxy s5 cũ

Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ
 Kiểm tra cạnh viền của samsung galaxy s5 cũ

Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ
Kiểm tra nắp lưng samsung galaxy s5 cũ


Bạn tiến hành mở nắp lưng samsung galaxy s5 cũ. Việc đầu tiên là xem các con ốc, xem có thiếu ốc không, các con ốc bị trầy xước nhiều không. Nhưng việc này cũng khá là tương đối, vì đôi khi ốc có trầy nhưng vẫn là máy xịn vì người ta đã đem máy tới trung tâm chính hãng bên Hàn sửa lặt vặt ví dụ như lau màn hình..., bên Hàn thì không có nhiều trung tâm sửa chữa như bên mình nên đa số dân họ đem vào trung tâm, và thường là bảo trì miễn phí. Chỉ những nơi thu gom điện thoại cũ số lượng lớn thì họ mới có chỗ sửa chữa riêng để xuất khẩu lại sang các nước như Việt Nam. Loại này thì cũng khá là nguy hiểm. Và như mình nói tương đối là vì đôi khi bạn thấy con ốc rất là mới, nhưng vẫn là hàng dựng vì người ta cố ý dựng lại thì làm sao cho bạn biết dễ dàng như thế. Chỉ cần xài tuốc nơ vít cao su hoặc thay luôn ốc mới thì không cách nào phát hiện được. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên phải đầy đủ thông tin, ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial... và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng.

Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ
Kiểm tra con ốc của samsung galaxy s5 cũ

2. kiểm tra phần cứng của samsung galaxy s5 cũ


Việc đầu tiên vẫn là kiểm tra xem máy đã bị đem đi sửa chữa gì chưa bằng cách kiểm tra imei bên trong máy, mặt sau máy và trên vỏ hộp. Bạn kiểm tra imei bằng cách nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì. Tiếp theo đển kiểm tra xem màn samsung galaxy s5 mới (Hàn Quốc) có bị lỗi không bạn nhập lệnh *#0*# nó sẽ hiện lên bảng test điểm chết, test cảm biến, camera trước, camera sau,...Hướng dẫn test máy samsung galaxy s5 cũ

kiểm tra phần cứng của samsung galaxy s5 cũKiểm tra bộ phận dễ chết của samsung galaxy s5 cũ

Bạn nhập lại lệnh *#0*# và chọn Led để kiểm tra cảm biến cho máy. Nếu máy cảm biến tốt thì sẽ có 3 màu hiện trên cảm biến và trên màn hình trùng nhau là red, green, blue.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra camera trước, camera sau, và một số phần khác có trong bảng chọn.

Cách test máy samsung galaxy s5 cũ
kiểm tra phần cứng của samsung galaxy s5 cũ

Để kiểm tra sâu hơn các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, độ rung, camera, bluetooth, cảm biến chiều hướng của samsung galaxy s5 cũ, cảm biến cuộc gọi. Đặc biệt về phần cảm biến chiều huớng máy nó sẽ hiện ra phần mũi tên theo hướng bạn xoay điện thoại.

Một việc cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi, 3g cho máy nhé.
Ngoài ra bạn lưu ý khi mua điện thoại samsung xách tay. Samsung galaxy S5 hiện tại trên thị trường Việt có những bản khác nhau nhưu: Samsung Galaxy S5 Docomo, Samsung Galaxy S5 Au, Samsung Galaxy S5 Nhật Bản, SamSung galaxy S5 xách tay

Hi vọng với bài viết này giúp các bạn phần nào có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm samsung galaxy s5 cũ ưng ý nhất tránh gặp phải hàng dựng. Tất nhiên là không bao quát hết nhưng như thế là cũng tạm ổn. Để mua được sản phẩm ưng ý bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín và cộng với vốn hiểu biết của mình sẽ giúp bạn tránh được rủi ro không mong muốn. Lưu ý một chút bạn không nên lựa chọn các cửa hàng quá nhỏ, trong ngõ sâu, đến cảm thấy không tin tưởng. Tuy rằng về giá có thể rẻ hơn với các cửa hàng lớn nhưng khả năng tồn tại của cửa hàng là không cao nên về mặt giá trị của máy hay chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo vì có thể cửa hàng đó có thể đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hơn nữa khi đến mua hàng bạn nên quan sát khách đến bảo hành. Còn nếu nhân viên tỏ thái độ hay gây khó khăn với khách thì cũng không nên mua vì biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chính là khách đến bảo hành của cửa hàng.
Một số cửa hàng uy tín như: nology.vn

Video hướng dẫn chọn mua sản phẩm:
Video hướng dẫn test samsung galaxy s5 au cũ:

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: