Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia ZL2 Au

Sony vừa cho ra mắt điện thoại Sony Xperia ZL2 (SOL25) Au cho thị trường Nhật. Từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Sony Xperia ZL2 Au đã khẳng định được vị thế của mình. Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều hàng dựng không rõ nguồn gốc. Để tránh gặp phải hàng dựng, hàng nhái sau đây mình xin đưa ra một số cách chọn mua và test máy Sony Xperia ZL2 Au Nhật Bản:

 Sony Xperia ZL2 Au
Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia ZL2 Au
1. Kiểm tra vỏ hộp của Sony Xperia ZL2 Au

Về phần vỏ hộp của Sony Xperia ZL2 Au được được làm bằng giấy cứng cáp, chắc chắn, không ọp ẹp, vỏ hộp có màu trắng. Mặt trước vỏ hộp có in logo XPERIA ngay chính giữa hộp, góc phía trên bên trái là tên nhà mạng Au và tên điện thoại. Đặc biệt lưu ý phần rìa hộp có seal hộp. Trên đó chứa thông số như mã vạch, imel của máy (imel này sẽ trùng với imel trên seal màn hình và trong máy). 

 Sony Xperia ZL2 Au
Vỏ hộp của Sony Xperia ZL2 Au 
 Sony Xperia ZL2 au
Vỏ hộp chứa imel của Sony Xperia ZL2 Au 

2. Kiểm tra bên ngoài máy Sony Xperia ZL2 Au Nhật Bản 

Sau khi kiểm tra xong vỏ hộp bạn tiến hành kiểm tra bên ngòai máy. Đối với Sony Xperia ZL2 Au sẽ có seal màn hình, seal mặt sau của máy. Trên seal này có in chữ bằng tiếng Nhật.

 Sony Xperia ZL2  Au
Seal màn hình cho Sony Xperia ZL2 Au
 Sony Xperia ZL2 Au
Seal mặt sau cho Sony Xperia ZL2 Au 
Tiếp đến bạn kiểm tra xem màn hình máy có bị trầy xước không (đôi khi có miếng dán nên mọi người thường chủ quan nhưng thực tế bên trong lại xước luôn rồi). Viền máy là nơi cũng rất dễ trầy xước, bóp méo, bể viền (cái này có thể do bị rớt mạnh trong quá trình vận chuyển gây ra). 

Đối với Sony Xperia ZL2 AU có khả năng chống nước nên bạn cần kiểm tra các cổng kết nối xem gioong có khít không. Nếu không bạn nên đổi cái khác vì không khít rất dễ để nước vào máy. 

 Sony Xperia ZL2 Au
Kiểm tra cạnh rìa phía trái của Sony Xperia ZL2 Au
 Sony Xperia ZL2 Au
Kiểm tra cạnh rìa của Sony Xperia ZL2  AU
 Sony Xperia ZL2 Au
Kiểm tra màn hình Sony Xperia ZL2 Au
Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, nếu có thời gian bạn nên sạc thử tại ngay cửa hàng. Phụ kiện của Sony Xperia ZL2 xách tay Au Nhật Bản gồm: đế sạc nam châm, rắc chuyển chân cắm tai nghe, sách hướng dẫn bằng tiếng Nhật.

 Sony Xperia ZL2 Au
Đế sạc nam châm Sony Xperia ZL2 AU
 Sony Xperia ZL2 Au
Rắc chuyển chân cắm của Sony Xperia ZL2 AU

3. Kiểm tra phần cứng của Sony Xperia ZL2 AU. 

Chỉ kiểm tra bên ngoài thì vẫn không thể kết luận được bạn có mua được hàng chuẩn không vì hàng dựng lại vẫn có thể làm giống như hàng chuẩn. Chính vì vậy việc quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra phần cứng máy bằng cách nhập mã test *#06# để biết máy đã qua sửa chữa gì chưa?

 Sony Xperia ZL2 Au
Test imel của Sony Xperia ZL2 AU
Tiếp theo bạn nhập mã test: *#*#7378423#*#* để kiểm tra phần cứng của điện thoại. Sau khi nhập lệnh *#*#7378423#*#* máy sẽ hiện lên bảng chọn để người dùng test từng chi tiết máy:

 Sony Xperia ZL2 Au
Test phần cứng của Sony Xperia ZL2 AU 
- Kiểm tra mã điện thoại bằng cách chọn service info >> model info lúc này điện thoại sẽ hiện lên mã của nó là C6903 đối với điện thoại Sony Xperia ZL2 AU.

 Sony Xperia ZL2 Au
Test mã máy của Sony Xperia ZL2 AU
- Kiểm tra xem máy đã unlock bootloader hay chưa bằng cách chọn Configuration. Nếu máy hiện lên là "bootloader unlock allowed: yes" tức là máy chưa bị unlock còn máy hiển thị là "bootloader unlock: yes" tức là máy đã bị unlock. Các bạn không nên bỏ qua phần test này vì nó khá quan trọng. Đối với những máy đã bị unlock bootloader thì sẽ bị mất đi 1 số tính năng 

 Sony Xperia ZL2 Au
Test unlock bootloader của Sony Xperia ZL2 AU
- Kiểm tra màn hình cho Sony Xperia ZL2 AU bạn chọn service test>> touch screen : khi đó màn hình điện thoại sẽ màu đen. Bạn lướt trên màn hình xem có điểm nào không nhạy cảm ứng hay không, có điểm nào bị chết cảm ứng không, test càng chi tiết càng tốt.

 Sony Xperia ZL2 Au
Test cảm ứng cho Sony Xperia ZL2 AU
- Kiểm tra phần thể hiện màu sắc của màn hình bằng cách vào display: kiểm tra xem màn hình có bị ngả màu, đốm vàng, màu sắc phân bổ có đều màu không. Đặc biệt các bạn nên nhìn nghiêng điện thoại xem nó có bị hở sáng hay không.

 Sony Xperia ZL2 Au
Test màn hình cho Sony Xperia ZL2 AU 
 Sony Xperia ZL2 Au
Test màn hình cho Sony Xperia ZL2 AU
 Sony Xperia ZL2 Au
Test màn hình cho Sony Xperia ZL2 AU
 test Sony Xperia ZL2 Au
Test màn hình cho Sony Xperia ZL2 Au
 Sony Xperia ZL2 Au
Test màn hình cho Sony Xperia ZL2 Au
Ngoài ra bạn nên kiểm tra camera trước, sau máy, kiểm tra nghe gọi, loa, wifi, 3g cho máy.

 Sony Xperia ZL2 Au
Test camera Sony Xperia ZL2 Au
Những cách test trên một phần giúp bạn lựa chọn điện thoại tốt hơn. Tuy nhiên để yên tâm hơn bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và chế độ bảo hành hành tốt. Bạn không nên lựa chọn các cửa hàng quá nhỏ, trong ngõ sâu, đến cảm thấy không tin tưởng. Tuy rằng về giá có thể rẻ hơn với các cửa hàng lớn nhưng khả năng tồn tại của cửa hàng là không cao nên về mặt giá trị của máy hay chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo vì có thể cửa hàng đó có thể đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hơn nữa khi đến mua hàng bạn nên quan sát khách đến bảo hành. Còn nếu nhân viên tỏ thái độ hay gây khó khăn với khách thì cũng không nên mua vì biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chính là khách đến bảo hành của cửa hàng. 


Hi vọng với bài viết này giúp các bạn phần nào có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm Sony Xperia ZL2 Au xách tay Nhật Bản ưng ý nhất tránh gặp phải hàng dựng. Để mua được sản phẩm ưng ý bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín và cộng với vốn hiểu biết của mình sẽ giúp bạn tránh được rủi ro không mong muốn. 


Địa chỉ bán điện thoại Sony Xperia ZL2 Au xách tay Nhật Bản có thể tham khảo: 
ĐC: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy- Hà Nội 
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: