Hướng dẫn kiểm tra Sky A870 hàng thật và hàng dựng


Sky A870 chính hãng là chiếc điện thoại do Tập đoàn Pantech Hàn Quốc sản xuất và bán tại thị trường Hàn Quốc, là chiếc điện thoại có cấu hình cao nhưng giá lại thấp hơn so với những dòng điện thoại tương tự của các hãng nổi tiếng như LG, Samsung... Vega A870 hiện được rất nhiều người Việt tin dùng bởi chất lượng cũng như giá thành hợp lý của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt điện thoại Sky A870 thật và hàng dựng. Bài viết dưới đây hướng dẫn kiểm tra Sky A870 hàng thật và hàng dựng.
Sky A870 chính hãng
Sky A870 chính hãng
Sky A870 Brand new

Brand new tức là hàng chính hãng mới 100% chưa hề qua sử dụng, tức là bộ điện thoại của bạn phải còn nguyên hộp full box, không có dấu hiệu bóc mở hay nối ghép, bên trong hộp đầy đủ phụ kiện gồm: điện thoại, sạc, 2 pin, sách hướng dẫn, đĩa cài đặt. Sau khi kiểm tra chắc chắn đã đủ phụ kiện, bạn kiểm tra sạc và chân pin, thông thường nếu máy dựng thì chân pin sẽ bị xước hoặc mài mòn là đã qua sử dụng, cổng usb cũng tương tự như vậy.
Hướng dẫn kiểm tra Sky A870 hàng thật và hàng dựng
Trọn bộ Sky A870 chính hãng

Đối với hàng Like new

Like new tức là đã qua sử dụng nhưng còn mới trên 90% Các chi tiết máy có thể bị thay thế, sửa chữa, xước xát hoặc không còn như mới. Mua hàng Sky A870 cũ gặp rất nhiều rủi ro vì vậy bạn cần cân nhắc và kiểm tra kỹ máy khi mua.

Hướng dẫn kiểm tra Sky A870 chính hãng:

1. Kiểm tra số Serial Number

Sky A870 chính hãng không có số IMEI như Iphone nên bạn phải sử dụng số Serial Number để kiểm tra, nếu số này trên thân máy và trên vỏ hộp trùng nhau thì bạn có thể tạm thời yên tâm, nếu không trùng tức là máy đã bị tráo các bộ phận, nguy cơ là hàng dựng rất cao.

2. Cảm nhận khi cầm máy

Với một chiếc máy Sky a870 chính hãng thì khi cầm máy cho cảm giác chắc chắn, bạn thử chuyển từ tay này sang tay khi xem mức độ chắc chắn như thế nào, nếu có bất cứ một cảm nhận nào như kêu ọp ẹp hay khi bóp mạnh vào máy thấy có sự va chạm giữa vỏ và thân... thì có thể là hàng dựng . Tuy nhiên, cách kiểm tra này chỉ dựa vào cảm tính nên độ chính xác không cao, cần căn cứ vào cách kiểm tra khác.

3. Kiểm tra màn hình
Màn hình Sky A870 chính hãng
Màn hình Sky A870 chính hãng
Bạn ấn mạnh ngón tay vào màn hình, lưu ý lúc này màn hình phải được bật nhé, nếu thấy có những vết sọc hay nhìn chéo nhìn nghiêng thấy có hở sáng hoặc màn hình cho màu kém trung thực... thì đây là hàng dựng bởi chắc chắn màn hình đã bị thay thế bởi một màn hình chất lượng kém. Màn hình chuẩn của Sky A870 chính hãng luôn cho hình ảnh sắc nét, màu rõ ràng, chân thực.

4. Test các tính năng cơ bản

Bạn bấm ##1199# để vào test các chức năng của máy, máy sẽ hiện ra các nội dung test như sau:

- Main LCD test: đây là kiểm tra màn hình, bạn cũng để ý các dấu hiệu giống như trên xem có gì bất thường không.

- Touch test: kiểm tra cảm ứng, máy sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác vẽ, bạn vẽ càng nhiều nét đến càng nhiều điểm trên màn hình càng tốt, để ý xem có nét nào bị đứt không, ấn lại vào chỗ đứt xem có cảm ứng gì không, nếu không tức là bất thường.

- Tiếp đến bạn kiểm tra các chức năng như: key test là độ nhạy của các phím chức năng, Voice là kiểm tra mic và loa khi đàm thoại, Front & near Camera để kiểm tra chức năng chụp ảnh......

5. Reboot máy

Tức là kiểm tra xem máy có đột ngột khởi động lại hay không, bạn cầm điện thoại đập mạnh vào lòng bàn tay nếu thấy máy reboot thì đây là hàng dựng bởi các linh phụ kiện lắp ghép kém chất lượng nên mới có hiện tượng này.

6. Máy nóng khi sạc

Thực tế thì cách này hơi khó cho người dùng bởi không thể yêu cầu mang điện thoại về sạc thử rồi lại mang ra trả được, cách duy nhất là bạn yêu cầu cho sạc thử ngay tại đó và chịu khó ngồi chờ trong khoảng ít nhất 15 phút xem khi sạc máy có bị nóng không, nếu bị nóng thì nguy cơ là hàng dựng cao bởi hàng chính hãng không bao giờ có hiện tượng này.

7. Kiểm tra các chức năng cơ bản:
Các chức năng cơ bản của Sky A870 chính hãng
Các chức năng cơ bản của Sky A870 chính hãng
Các chức năng cơ bản trên Sky A870 chính hãng thông thường khó kiểm tra hết nên bạn chỉ có thể kiểm tra một vài chức năng cơ bản như: nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, nghe gọi đàm thoại, chơi điện tử...xem âm thanh, hình ảnh, khả năng xử lý tác vụ có trơn chu không...

8. Giá thành

Sky A870 chính hãng là một chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ vì vậy giá thành của nó cũng ít ra phải “mạnh mẽ” một chút, nếu thấy giá quá rẻ thấp hơn nhiều so với giá thị trường thì chắc chắn không có chiếc điện thoại Sky A870 chính hãng nào cho bạn cả.

9. Chọn địa chỉ uy tín, tin cậy

Bạn nên chọn nơi bán tin cậy, có uy tín trên thị trường để lựa chọn mua sản phẩm này, vì đây là hàng xách tay nên bạn không thể có bảo hành từ nhà sản xuất, bạn chỉ có thể bảo hành tại nơi mua mà thôi, do đó nếu chế độ bảo hành tốt thì bạn có thể yên tâm để lựa chọn mua chiếc điện thoại Sky A870 chính hãng cho mình.

Với thiết kế đẹp, thời trang cùng cấu hình mạnh mẽ, Sky A870 nhanh chóng chiếm trọn lòng tin của khách hàng Việt Nam, vega A870 đem đến cho người dùng những trải nghiệm của một chiếc điện thoại cao cấp nhưng giá cả lại vừa phải, Hiện nay Nology đang là đơn vị phân phối Sky A870 chính hãng tại Việt Nam, đảm bào hóa đơn, giấy tờ, bảo hành đầy đủ. Nology cam kết bán hàng chính hãng, giá tốt, chất lượng đảm bảo.

Video đập hộp sản phẩm Sky A870 chính hãng tại Nology:

            

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: