Một số lỗi thường gặp ở samsung galaxy S5 au

Samsung galaxy S5 au là một sản phẩm xách tay Nhật Bản và hiện đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Hàng xách tay samsung galaxy s5 nhật bản thì có ưu điểm là giá thành luôn thấp hơn hàng chính hãng, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là khâu bảo hành vô cùng rắc rối. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp ở Samsung galaxy s5 au.
Samsung galaxy S5 au và các lỗi thường gặp
Samsung galaxy S5 au
Samsung galaxy S5 au và các lỗi thường gặp
Samsung galaxy S5 au

1, Lỗi màn hình samsung galaxy s5 au không bật

Có khi nào bạn đang sử dụng điện thoại Samsung galaxy s5 au mà bỗng dưng màn hình tắt ngóm mà không bật lại được trong khi các nút cảm ứng thì vẫn sáng không? và thậm chí máy vẫn rung nhưng màn hình thì không sáng lên được.
Cách giải quyết:
- Thông thường gặp phải trường hợp này 90% mọi người sẽ tắ máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong ít nhất 7 giây đến khi máy tắt hẳn rồi bật khởi động lại và nó hoạt động bình thườn.
- Nếu màn hình vẫn không có dấu hiệu bật lên thì bạn hãy tắt mày, tháo pin để trong khoảng 10 giây rồi lắp lại, khởi động lại. 
- Hoặc khi máy có dấu hiệu bị đơ hay tối màn hình bạn hãy:vào Setting -> Device -> Lock screen -> Additional information và bỏ chọn này đi.
- Cách khác: Settings > Accessibility > Vision > Dark screen và phải đảm bảo rằng tính năng “Dark screen” đã được tắt.
2, Lỗi âm thanh khi thực hiện cuộc gọi

Một số người dùng Samsung galaxy S5 au phàn nàn rằng chất lượng thực hiện cuộc gọi qua Samsung galaxy S5 au có chút vấn đề, nó hay bị re, tiếng khó nghe hoặc không nghe thấy tiếng cuộc trò chuyện.
Cách giải quyết:
- Trong trường hợp này, hãy nhấn và giữ phím nguồn và chọn Restart từ menu để khởi động lại máy.Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ phím nguồn và chọn “Power off” từ thanh menu xuất hiện. Tháo bỏ pin, cũng như tháo thẻ SIM rồi đổi pin và thẻ SIM khác vào, sau đó bật máy lên xem lỗi có xuất hiện trở lại hay không.
- Bạn nên kiểm tra chất lượng sóng ở khu vực đó vì có nhiều khu vực sóng yếu khiến việc thực hiện cuộc gọi bị gián đoan.
3, Nút Menu trên samsung galaxy s5 au ở đâu?
Nút menu trên Samsung galaxy s5 au
Nút menu trên Samsung galaxy s5 au
Nút Menu ở điện thoại Samsung galxy S5 có chút thay đổi so với các thế hệ trước. Trước đây, nút Menu vốn thường nằm ở góc phía dưới bên trái còn ở Samsung galaxy S5 lại là nút đa nhiệm. Một số ứng dụng cũ không có phím bấm menu ảo trên màn hình nên bạn cần một phím vật lý để vào phần Settings. Bây giờ bạn chỉ cần ấn và giữ nút đa nhiệm ở góc bên trái phía dưới, nó sẽ biến thành nút menu quen thuộc.
4, Samsung galaxy s5 au hoạt động chậm, bị giật.
Digital Trends đã lướt qua một số các diễn đàn và cho biết rằng nhiều người dùng chiếc Galaxy S5 cảm thấy điện thoại của họ hoạt động lại chậm hơn một số smartphone cao cấp cùng phân khúc khác. Máy có thể chạy chậm lại khi bạn mở hay thoát khỏi một ứng dụng nào đó, khi mở khóa điện thoại hay khi nhấn nút Home, hoặc khi đang được soạn thảo. 
Cách giải quyết:

- Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng một launcher khác xem sao, có rất nhiều ứng dụng launcher cho bạn lựa chọn sử dụng như Nove Launcher hoặc Google Now.
Ngoài ra, việc sử dụng hiệu ứng hình động khi mở khóa máy cũng có thể gây ra cho bạn cảm giác máy hoạt động chậm và hơi giật. Để tắt hiệu ứng này, hãy nhấn và giữ tại một khoảng trống trên màn hình máy, sau đó chọn Home screen settings > Transition effect > None. Go to Settings > Lock screen > Unlock effect và chuyển tính năng này về chế độ “None”.
samsung galaxy s5 au hoạt động chậm, giật
samsung galaxy s5 au hoạt động chậm, giật
- Nút Home phản hồi lại chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu? hãy nhấn đúp trên nút Home để mở S Voice rồi chọn Settings từ menu ở trên cùng phía bên phải và bỏ đánh dấu ở ô bên cạnh lựa chọn “Open via the home key”.
- Bạn cũng có thể tắt tính năng đồng bộ dữ liệu nền bằng cách vào Settings > Accounts hoặc vào menu Settings của từng ứng dụng để tắt. 
- Để giảm tác động của bloatware (những ứng dụng mà được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên các thiết bị cùng với hệ điều hành), bạn hãy vào Settings > Application manager và tìm tới tab (thẻ) “All”. Đối với những ứng dụng không dùng tới, hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn “Disable”. Tất cả mọi app đã bị vô hiệu hóa sẽ được liệt kê trong một tab riêng, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại thoải mái một ứng dụng nào đó khi muốn. 

5, Camera samsung galaxy s5 au hoạt động chậm
Camera trên Samsung galaxy s5 au hoạt đông chậm
Camera trên Samsung galaxy s5 au hoạt đông chậm
Người dùng Samsung galaxy S5 au cho biết họ mất khá nhiều thời gian để lấy nét tự động và chụp ảnh, việc chụp ảnh sẽ thật khó khăn khi muốn chụp ảnh có chuyển động nhanh.
Cách giải quyết:
- Hãy thử mở ứng dụng camera của máy, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên trái và tắt chế độ " Picture Stabilization" bở tính năng này được thiết kế để tăng chất lượng cho bức ảnh trong các điều kiện chụp thiếu ánh sáng. Nếu ở điều kiện đủ sáng bạn không nên để chế độ này, nó khiến camera hoạt động khá chậm.
Trên đây là một số lỗi thường gặp ở Samsung galaxy S5 au, rất mong ý kiến đóng góp thêm của các bạn. 
Tham khảo thêm về sản phẩm Samsung galaxy S5 au :
Video hướng dẫn chọn mua Samsung galaxy s5 au tại nology

           

Video hướng dẫn chọn mua sản phẩm:Video hướng dẫn test samsung galaxy s5 au cũ:

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: