Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản nhanh nhất

Sony Xperia Z2 Nhật Bản không bật nguồn được, máy quá nóng khi quay video 4K hay sạc quá chậm là một số lỗi người dùng hay gặp phải, và nếu không rành, bạn sẽ rất vất vả để khắc phục chúng. Nology đã tổng hợp 7 lỗi cơ bản thường gặp nhất ở Sony Z2, đồng thời cũng đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Sony Xperia Z2 Nhật Bản
Sony Xperia Z2 Nhật Bản - cách khắc phục lỗi

1, Không bật nguồn được điện thoại 

Nếu gặp tình huống máy bị sụt nguồn và bật hoài không lên, bạn cần thử các cách sau:

* Nối điện thoại với sạc rồi ấn đồng thời phím volume + và phím nguồn trong 10 giây hoặc cho đến khi thấy máy rung lên 3 lần, sau đó sạc tiếp.

Sony Xperia Z2 Nhật Bản
Sony Xperia Z2 Nhật Bản


* Dùng phần mềm Sony Update để kiểm tra và nâng cấp firmware của máy (lưu ý dữ liệu cá nhân sẽ mất).


* Gỡ bỏ widget “Google Now” trên điện thoại.


* Ấn nút nhỏ màu đỏ ở cạnh trái của máy (gần cổng micro USB) cho đến khi máy rung lên.2,Wi-Fi không kết nối hoặc thường xuyên bị ngắt kết nối 

Đây là lỗi dễ gặp ở mọi mẫu smartphone mới ra mắt thị trường. Một số người dùng Sony Xperia Z2 xách tay than phiền điện thoại không thể kết nối mạng Wi-Fi, hoặc liên tục bị ngắt kết nối. Cũng có người phản ánh là máy chạy cực kỳ chậm. Nếu bạn gặp sự cố Wi-Fi và chắc chắn do thiết bị chứ không phải do lỗi mạng, hãy thử khắc phục bằng một vài cách dưới đây: 

* Tắt Router và tắt Xperia Z2 trong vòng vài giây, sau đó bật lại các thiết bị. Bạn có thể reset lại Xperia Z2 bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cho tới khi máy rung ba lần, hoặc bạn có thể mở nắp USB và giữ nút màu đỏ. 

Sony Xperia Z2 xách tay

7 lỗi thường gặp trên Sony Xperia Z2 xách tay và cách khắc phục

* Vào Settings => Wi-Fi và nhấn biểu tượng hình ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải để xuất hiện các lựa chọn. Chọn “Advanced” và nhấn “Keep Wi-Fi on during sleep”. 

* Nếu bạn đang dùng máy ở chế độ tiết kiệm pin, hãy vào Settings > Power management và tắt chế độ này. 

* Hãy thử lại để đảm bảo bạn đã nhập đúng Password và nó không chứa bất kỳ kí tự đặc biệt nào. 

*Hãy đảm bảo là phần mềm Xperia Z2 và firmware router đều được cập nhật. Vào Settings > About phone > Software updates > System updates để kiểm tra. Đối với firmware của router, bạn cần được tư vấn từ phía nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ Internet. 

*Hãy đảm bảo là bộ lọc MAC trên router đã tắt hoặc thêm địa chỉ MAC của Xperia Z2 vào bảng lọc. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ MAC của Xperia Z2 trong mục Settings > About phone > Status.

* Bạn cũng có thể reset máy về trạng thái xuất xưởng. Đầu tiên, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên máy, sau đó vào Settings > Backup & reset > Factory data reset > Reset phone. Nếu không cách nào trên đây có tác dụng, bạn nên liên hệ với nhà mạng, cửa hàng bán lẻ hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của Sony. 

3,Âm lượng cuộc gọi hoặc âm báo quá nhỏ
Một số người dùng cho biết âm lượng cuộc gọi tới, nhạc chuông và âm báo trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản nhỏ hơn nhiều so với âm lượng khi phát nhạc. Gợi ý cách khắc phục: Hãy vào Settings > Sound và cuộn xuống dưới để thay đổi nhạc chuông hoặc âm báo.

Sony Xperia Z2 Nhật Bản cài đặt
Điện thoại Sony Xperia Z2 Nhật Bản

Cách dễ dàng nhất để thêm nhạc chuông là kết nối cho Sony Xperia Z2 Nhật Bản với máy tính và vào My Computer > Xperia Z2 > Internal Storage, sau đó kéo thả file âm thanh vào folder “Notifications” hoặc “Ringtones”. Bạn cũng có thể vào Settings > Sound > Sound effect > Sound enhancements và nhấn vào tab Settings để bật “xLoud”.

4, Lỗi sạc chậm 
Thông thường bạn sẽ mất 5h để sạc đầy Sony Xperia Z2, nếu 1 ngày nào đó bạn mất hơn 5h cho việc sạc này, thì hãy nghĩ đến cách khắc phục.

Sony Xperia Z2 Nhật Bản cách sạc nhanh

Cách khắc phục lỗi trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản

* Dùng cáp chính hãng (vì nếu dùng hàng fake, hàng nhái sẽ không chuyển đúng điện thế và có thể hỏng / chậm)

* Kiểm tra các rắc cắm xem có đúng hay chưa (sạc - cáp)

* Kiểm tra cáp USB có còn dùng được hay không

* Thử dùng cục sạc khác (có cùng thông số đầu ra)

* Nếu hỏng cục sạc, cần mua mới thay thế, nếu vấn đề không nằm ở củ sạc hoặc dây cáp USB, bạn nên thay pin.

5,Máy quá nóng khi quay phim 4K 
Một số người dùng Xperia Z2  nói rằng khi dùng điện thoại để quay video 4K, họ thấy máy có hiện tượng nóng bất thường và tự động tắt nguồn. Lỗi này có thể liên quan tới việc quay video 4K trong thời gian dài. 


7 lỗi thường gặp trên Sony Xperia Z2 Nhật bản và cách khắc phục nhanh nhất

Gợi ý cách khắc phục: Đừng quay video 4K trong khoảng thời gian dài. Sony Mobile Singapore đưa ra lời khuyên: “Chúng tôi biết rằng một số khách hàng gặp sự cố khi quay video 4K trong khoảng thời gian dài. Việc quay video với độ phân giản 4K chất lượng cao yêu cầu lớn về hoạt động của vi xử lý và thời lượng pin, cũng như bộ nhớ điện thoại. Vì thế để có trải nghiệm tốt nhất, 

Chúng tôi khuyên người dùng nên dùng một thẻ SD dung lượng cao (Xperia Z2 hỗ trợ thẻ SD lên tới 128GB) và quay video thành các đoạn ngắn, mỗi lần quay không dài quá vài phút”. Sony đã phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi nóng máy khi quay phim và để cải thiện hiệu suất nói chung. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách vào Settings > About phone > Software updates > System updates.

6,Tính năng gõ màn hình để bật máy không hoạt động 
Điện thoại Sony Xperia Z2 xách tay cho phép người dùng gõ nhanh hai lần lên màn hình để bật màn hình điện thoại. Tuy nhiên, một số người cho biết tính năng này không hoạt động. Để chắc chắn tính năng này đã được bật, hãy kiểm tra trong mục Settings > Display > Tap to wake up. Gợi ý cách khắc phục: Hãy chắc chắn là bạn nhấn ngón tay hai lần ở cùng một điểm trên màn hình. Tính năng này cũng hoạt động tốt hơn khi điện thoại được đặt trên một bề mặt cứng, ví dụ như mặt bàn.

7,Không xem được video trên Facebook

Sony Xperia Z2 xách tay

Sony Xperia Z2 xách tay
* Vào Settings – Apps – Facebook - chọn Clear Cache rồi thử xem lại video

*Thử tua qua đoạn video lỗi

* Xóa app Facebook rồi cài lại

* Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

* Vào Settings – Apps rồi ấn chọn tab “All”, cuộn xuống dưới đến chỗ Xperia with Facebook, ấn Disable rồi thử xem lại video
Trên đây mình vừa tổng hợp 7 lỗi thường gặp phải và cách khắc phục nhanh nhất khi sử dụng máy Sony Xperia Z2 Nhật Bản. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể xử lý kịp thời các lỗi trên. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì khi mua máy, các bạn nên chọn một cửa hàng có uy tín và đảm bảo hoàn tất các khâu test máy kỹ càng nhất.

Tham khảo thêm về sản phẩm Sony Xperia Z2 Au, Sony Xperia Z2 Nhật Bản, Sony Xperia Z2 xách tay :
Website : http://nology.vn/sony-xperia-z2-nhat-ban.html

Xem video hướng dẫn test máy Sony Xperia Z2 Nhật Bản tại đây :


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: