8 tính năng độc đáo trên Iphone

Dù sử dụng iPhone hàng ngày, nhưng có thể bạn vẫn bất ngờ khi phát hiện ra nhiều "năng lực" âm thầm của con dế này vì không được Apple quảng cáo rầm rộ.
Một số tính năng được giấu rất kỹ bên trong menu Cài đặt, trong khi các tính năng khác nằm ẩn ngay dưới giao diện mà ta không hay biết. Cũng cần lưu ý rằng một số tính năng chỉ góp mặt ở iOS 8 trở đi mà thôi.

1. Trả lời tin nhắn SMS đến mà không cần phải mở khóa điện thoại

8 tính năng độc đáo trên Iphone
Tính năng độc đáo trên iphone

Bạn có thể trả lời tin nhắn gửi đến thẳng từ màn hình khóa bằng cách kéo ngăn kéo báo nhắc xuống, quệt tay sang trái ở dòng thông báo tin nhắn. Bạn sẽ bắt gặp lựa chọn "Reply". Chạm vào đây sẽ cho phép bạn soạn tin nhắn hồi đáp mà không cần phải mở khóa iPhone.

2. Kiểm tra xem ứng dụng nào hút cạn pin nhiều nhất

Muốn biết vì sao iPhone của bạn lại hết pin nhanh hơn bình thường ư? Hãy vào Settings >General >Usage>Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn năng lượng của pin nhiều nhất.

8 tính năng độc đáo trên Iphone
Tính năng kiểm tra ứng dụng hút cạn pin nhất
3. Gửi tin nhắn âm thanh và video có khả năng tự hủy
Bạn có thể gửi các tin nhắn tiếng và hình có khả năng tự xóa sau 2 phút giống như trong phim Điệp vụ bất khả thi. 
8 tính năng độc đáo trên Iphone
Tính năng độc đáo trên iphone
Nếu truy cập vào Settings>Messages và cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy một mục dành cho tin nhắn tiếng và hình. Tại đây, bạn có thể chọn thời gian "tồn tại" của chúng: sau 2 phút hoặc vĩnh viễn.

4. Cho phép bạn bè theo dấu những nơi bạn đến

Nếu như bạn muốn bạn bè hoặc người thân của mình theo dõi được nhất cử nhất động của mình, bạn hãy lặp lại các bước ở mục 6, nhưng thay vì chọn "Gửi vị trí của tôi", hãy nhấn vào nút "Chia sẻ vị trí của tôi". Bạn có thể chọn chia sẻ trong 1 tiếng, đến hết ngày hoặc vĩnh viễn.
8 tính năng độc đáo trên Iphone
8 tính năng độc đáo trên iphone
5. Chuyển tiếp tin nhắn đến người khác
Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn đến một cách dễ dàng bằng cách chạm 2 lần vào tin nhắn muốn gửi đi, nhấn vào lựa chọn "More" xuất hiện bên cạnh tin nhắn, sau đó dán vào tin nhắn mới.

8 tính năng độc đáo trên Iphone
8 tính năng trên iphone mà bạn chưa biết
 Điền contact của người mà bạn muốn chuyển tiếp đến là công đoạn cuối cùng.

6. Ra lệnh cho Siri đọc to mọi nội dung

Bạn có thể cho phép Siri đọc to các bài báo trên website, đọc sách, tin nhắn....nhờ một tính năng ít được biết đến của iPhone. 
8 tính năng độc đáo trên Iphone
Tính năng ra lệnh cho Siri đọc to mọi nội dung
Hãy truy cập theo đường dẫn Settings>General>Accessibility>Speech. Sau đó bật Speak Screen và Speak Selection lên. Giờ đây, khi bạn trượt màn hình theo chiều từ trên xuống dưới với 2 ngón tay, Siri sẽ đọc chính tả nội dung của bất cứ thứ gì đang hiển thị trên màn hình.

7. Nhấn đúp nút Home để di chuyển các biểu tượng ứng dụng và nội dung khác xuống đáy màn hình (chỉ áp dụng với iPhone 6 Plus)
8 tính năng độc đáo trên Iphone
8 tính năng độc đáo trên Iphone
Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng một tay, bạn có thể nhấn nút Home 2 lần để kéo các nội dung xuống dưới màn hình. Apple gọi đây là chế độ "dễ tiếp cận".

8, Sử dụng Siri rảnh tay

Bạn không cần lúc nào cũng phải giữ nút Home để kích hoạt Siri. Nếu như iPhone của bạn đang bật, bạn chỉ cần nói cụm từ "Hey Siri" là trợ lý ảo này sẽ tự động bật lên. 
8 tính năng độc đáo trên Iphone
8 tính năng độc đáo trên Iphone
Tuy nhiên trước đó, bạn cần truy cập Settings>General>Siri để bật tính năng Enable Hey Siri đã.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ khám phá thêm được nhiều tính năng thú vị và hữu ích cho chiếc điện thoại của mình. Còn nếu các bạn muốn sở hữu các siêu phẩm mới nhất của apple hãy đến ngay cửa hàng Nology
ĐC : 96 Trần Vỹ - Mai Dịch – Cầu Giấy
ĐT : 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537
Website : http://nology.vn/dien-thoai-iphone-brand-new.html


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: