Các lỗi thường gặp trên Asus ZenFone 5 và cách khắc phục

Asus ZenFone 5 với khá nhiều điểm cộng trong mắt người dùng hiện nay, mới mức giá bán ra hợp lý với túi tiền người dân cộng thêm những điểm tốt cả về phần cứng lẫn phần mềm khiến người dùng hài lòng hơn. Asus ZenFone 5 là một smartphone có kích thước màn hình lớn 5 inch, màn hình cảm ứng siêu nhạy, bộ nhớ trong tuy không cao nhưng có thể mở rộng lên tới 64Gb, cấu hình tầm trung, cảm giác cầm trên tay khá chắc chắn mà giá cả lại phù hợp. Tuy nhiên máy có gặp phải một số lỗi như sau.
Asus ZenFone và Những lỗi thường gặp
Asus ZenFone 5 và những lỗi thường gặp
1, Lỗi mic, đàm thoại của Asus ZenFone 5
Asus ZenFone - Lỗi đàm thoại
Asus ZenFone - Lỗi mic, đàm thoại

Sau một thời gian sử dụng Asus ZenFone 5, khách hàng có phàn nàn rằng chất lượng mic, loa của máy có trục trặc, khi thực hiện cuộc gọi chỉ nghe thấy bên kia nói mà trả lời được.
Nguyên nhân ở đây có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Đối với hỏng phần cứng có thể do hệ thống cáp của mic đàm thoại chung với SIM kéo dài đến nửa chiều dài máy và đi qua nhiều nơi trên bo mạch nên rủi ro cao, hoặc do mic đàm thoại nằm ở vị trí dưới cùng của máy, dễ bị vào nước dẫn đến hư hỏng.
Cách khắc phục:
Bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành để nhân viên chạy lại phần mềm hoặc khắc phục, sửa lỗi phần cứng(nếu còn bảo hành)

2, Tình trạng máy chậm, đơ
Asus ZenFone - máy chậm, đơ
Asus ZenFone 5 - Máy chậm, đơ
Asus ZenFone - máy chậm, đơ
Asus ZenFone 5 - Máy bị đơ, lỗi
Khi bật máy lên, hoặc khởi động lại máy bỗng nhiên hoạt động chậm hoặc bị đơ thì bạn nên kiểm tra lại phần mềm, kiểm tra lại bản Firmware của máy. Bạn có thể làm như sau:
- B1: Tắt máy
- B2: Nhấn nút Power trước 1s ngay sau đó nhấn giữ nút volume down chờ đến khi máy hiện lên màn hình khởi động Zenpone thì bỏ các nút nhấn ra ngay.
- B3: giữ volume down và volume up lại một lần nữa, giữ nguyên cho đến khi màn hình hiện lên robot android lật ngửa.
- B4: nhấn volume up và volume down thêm một lần nữa rồi thả volume up giữ volume down( phần đầu bước 3 ) đến khi màn hình hiện lên bảng recovery.
- B5: Chọn Apply update from ADB.
- B6:Mở file .exe " START" giải nén từ file " adb-fastboot-win.zip"
- B7: Chạy dòng lệnh ADB devices rồi chạy tiếp dòng lệnh ADB sideload file.zip (file .zip alf firmware các bạn muốn update cho ZenFone download trực tiếp từ web support.asus.com
- B9: Chờ đợi quá trình tẩy xóa và cài đặt lại.
- B10: Trải nghiệm chiếc ZenFone mới toanh.
 Nếu không tự khắc phục được thì bạn nên đưa máy ra trung tâm bảo hành để kiểm tra lại máy. 

3, Lỗi không vào được Facebook

Một trong những lỗi thường gặp trên Asus ZenFone 5 là lỗi không vào được Facebook mặc dù người dùng đã update phiên bản Facebook mới. Lỗi này có thể là do khả năng tương thích giữa nền tảng thiết kế phần mềm của Facebook với máy.
- Cách khắc phục: Gỡ bỏ phiên bản hiện tại và tải phiên bản Facebook cũ hoặc tải phiên bản mới hơn để sử dụng.

4, Lỗi khi sử dụng phần mềm Camera 360.

Lại là một lỗi phần mềm máy nữa đó là tình trang máy rung liên tục khi sử dụng tính năng này. Bạn chỉ việc tắt bỏ chế độ Live effect trên máy.

5, Mất Baseband

Tình trạng máy mất hết thông số như imei, số serial..
Nguyên nhân có thể do người dùng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách, rơi vỡ, va đập...
- Cách khắc phục: bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành đển nhân viên cài đặt và kiểm tra lại.

6, Gãy chân SIM trên Asus ZenFone 5
Asus ZenFone 5 bị gãy chân sim

Do cấu trúc chân SIM của Asus ZenFone 5 khá mỏng manh nên tình trạng gẫy chân SIM xảy ra rất nhiều. Cách khắc phục duy nhất là bạn thay chân SIM mới.

7, Lỗi màn hình Asus ZenFone 5
Asus ZenFone 5 - lỗi màn hình
Asus ZenFone 5 - Lỗi màn hình
Asus ZenFone 5 - lỗi màn hình bị tối
Asus ZenFone 5- Lỗi màn hình bị tối
Màn hình đang sử dụng bị tối, không hiển thị rõ một góc màn hình hoặc bị nhòe hình. Nguyên nhân có thể do bị tác dụng lực lên màn hình ví dụ như bạn để trong túi quần và nhỡ ngồi vào, hay do va đập, rơi vỡ và chịu lực tác động từ mặt trước.
- Cách khắc phục: Nếu không có dấu hiệu tác động lực từ bên ngoài thì bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành từ trung tâm để sửa, thay màn hình.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp ở Asus ZenFone 5 và cách khắc phục. Mọi ý kiến đóng góp xin comment bài viết để chúng tôi tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục cùng ban.
Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến Asus ZenFone 5:
Đánh giá chi tiết Asus ZenFone 5
Hướng dẫn test asus zenfone 5
Lỗi thường gặp trên asus zenfone 5

Video test Asus ZenFone 5 tại Nology:
         

Video hướng dẫn test và chọn mua sản phẩm:


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: