Cẩn thận khi mua Samsung Galaxy S5 xách tay

Samsung Galaxy S5 được ra mắt vào tháng 4 năm ngoái thì nay đã có quá nhiều hàng nhái, hàng Trung Quốc được đưa vào thị trường Việt Nam núp dưới bóng hàng xách tay Hàn, Nhật. Đối với Samsung Galaxy S5 Trung Quốc thường được bán với giá 2,5 đến 3,5 triệu đồng tuỳ từng cửa hàng. Tuy nhiên điều này sẽ không có gì để bàn cãi nếu các thương gia không bán ra cho khách điện thoại giá hàng xách tay còn chất liệu hàng nhái. Hiện trên thị trường Việt Galaxy s5 đang được xách tay với các bản như: Samsung Galaxy S5 Hàn Quốc, Samsung Galaxy S5 Nhật Bản, Samsung Galaxy S5 Au. Lấy một ví dụ nhỏ với Samsung Galaxy S5 Au bạn sẽ phải mua với giá 6 triệu nhưng Galaxy S5 Trung Quốc chỉ có giá hơn 2 triệu. Vậy nếu bạn bị "lừa" để bỏ ra 6 triệu và mua về chiếc điện thoại Trung Quốc thì quả là điều đáng buồn.
Samsung galaxy S5 nhái
hình ảnh chiếc Samsung galaxy S5 nhái

Hiện nay ngoài một số cửa hàng công khai bán hàng nhái thì còn một số cửa hàng để tăng doanh thu đã lấy hình ảnh, video của Samsung Galaxy S5 Au, chính hãng để "lừa" khách hàng mua điện thoại nhái. 

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S5 Nhật Bản và hàng nhái:
cẩn thận khi mua Samsung Galaxy S5 xách tay
cẩn thận khi mua Samsung Galaxy S5 xách tay

Một số điện thoại Galaxy S5 nhái đến từ Trung Quốc như: Goophone S5, No.1S7 thương hiệu sản xuất là GizChina, .... Những chiếc Galaxy S5 nhái này hầu hết được thiết kế với vỏ bên ngoài y như hàng xịn tuy nhiên chất liệu không đảm bảo, thoạt nhìn qua rất khó phân biệt nhất là với những người không rành về công nghệ.

Một số cách phân biệt Samsung Galaxy S5 xách tay và hàng nhái
1. Về hình thức bên ngoài máy
Vỏ ngoài hộp của Samsung Galaxy S5 Au được làm bằng giấy cứng cáp như bản Quốc tế không ọp ẹp  như hàng nhái. Phía trên bên phải hộp có đề nhà mạng Au, phía dưới là mã sản phẩm SCL23. Vỏ máy xách tay được làm bằng chất liệu xịn nên khi cầm vào sẽ rất chắc chắn không có cảm giác quá nhẹ. ọp ẹp như hàng nhái.
Vỏ hộp Samsung Galaxy S5 Au xịn
Vỏ hộp Samsung Galaxy S5 Au xịn

Phụ kiện của Samsung Galaxy S5 Au sẽ có 1pin, đốc sạc, sách hướng dẫn (Tiếng Nhật), tai nghe, cổng kết nối 3.0, riêng đối với hàng xách tay Hàn Quốc sẽ có 2 pin.
Phụ kiện Samsung galaxy S5 Trung Quốc
Phụ kiện Samsung galaxy S5 Trung Quốc

2. Kiểm tra phần cứng của Samsung Glaxy S5 xách tay.

Trước tiên bạn kiểm tra xem imei máy có trùng với vỏ hộp không bằng cách: nhập lệnh *#06# . Sau đó máy sẽ hiện ra đoạn imei trên máy và bạn chỉ cần kiểm tra từng số imei trên máy nếu không trùng chứng tỏ máy của bạn có thể là hàng nhái, hàng dựng, máy cũ.

Tiếp đến để kiểm tra sâu hơn bạn nhập lện *#7353#. Sau khi nhập lệnh máy hiện lên cho bạn các bảng test từng chi tiết phần cứng của máy. Bạn chỉ cần làm theo yêu cầu là có thể test máy.

Đừng quên lắp sim vào kiểm tra nghe gọi, 3g, wifi cho máy. Đặc biệt điều dễ nhận thấy nhất là Camera của Galaxy S5 Trung Quốc rất mờ. Chất lượng ảnh không đẹp nên bạn đừng bỏ qua công đoạn test camera nhé.
Hãy cẩn thận khi mua Samsung Galaxy S5 xách tay để không phải "tiền mất tật mang". Hãy chọn cho mình cửa hàng uy tín để an tâm về chất lượng máy. Mua Samsung Galaxy S5 Au bạn có thể tham khảo cửa hàng uy tín tại:
Web: http://nology.vn/dia-chi-ban-samsung-galaxy-s5-au-nhat.html
Video tư vấn chọn mua sản phẩm:Video hướng dẫn test samsung galaxy s5 au cũ:

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: